Du Lịch

Kem phủ ớt bột ở Nhật Bản

Kem ở làng Hirata được phục vụ với lớp trên cùng là ớt bột, và loại ớt được sử dụng nằm trong top 20 loại cay nhất thế giới.

Hirata, một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Fukushima, trở nên nổi tiếng khi thách khách du lịch thử món habanero kem ớt siêu cay. Habanero có thể đốt cháy lưỡi và đứng thứ 19 trong top 20 loại ớt cay nhất thế giới, theo Công thức nấu ăn.

Bột ớt siêu cay - đặc sản làm nên sự nổi tiếng của Hirata và thu hút khách du lịch ghé thăm.  Ảnh: 20 phút

Bột ớt siêu cay – đặc sản làm nên sự nổi tiếng của Hirata và thu hút khách du lịch ghé thăm. Hình ảnh: 20 phút

Người ta sẽ rắc lên trên que kem một lượng ớt bột, tùy vào khả năng chịu cay của mỗi người. Trước khi dùng bữa, thực khách sẽ phải ký vào giấy tự chịu trách nhiệm về những sự cố liên quan đến việc thưởng thức món kem này. Mọi người có thể chọn các mức độ cay khác nhau, từ nhẹ đến mạnh. Ai ăn hết đều được ăn kem miễn phí. Nếu không, bạn phải trả 500 yên (hơn 86.000 đồng).

Một phóng viên của một chương trình thực tế nổi tiếng ở Nhật Bản đã đến làng Hirata để ăn món kem này. Ban đầu, anh chàng thể hiện sự quyết tâm và can đảm khi chọn loại cay nhất. Vừa ăn, anh vừa rơm rớm nước mắt và phải cố gắng hết sức để hoàn thành thử thách. Ngay sau khi ăn xong, người đó phải ăn một ly kem bình thường khác để giải nhiệt.

Làm kem siêu cay cũng không phải là một công việc dễ dàng. Công nhân phải đeo găng tay, khẩu trang và kính bảo hộ kín mít khi rắc ớt bột. Nếu không cẩn thận, họ còn bị bỏng vì ớt bột bay vào miệng, mắt.

Ngôi làng có diện tích hơn 93 km vuông và là nơi sinh sống của gần 6.000 người.  Trong ảnh là trung tâm làng.  Ảnh: Wiki

Ngôi làng có diện tích hơn 93 km vuông và là nơi sinh sống của gần 6.000 người. Trong ảnh là trung tâm làng. Hình ảnh: Wiki

Câu chuyện về món kem habanero ngày nay bắt nguồn từ thảm họa Fukushima năm 2011. Trước khi sóng thần ập đến và nỗi lo thảm họa phóng xạ bắt đầu bao trùm khắp đất nước, ngôi làng nhỏ Hirata chưa bao giờ hết khó bán. rau quả. Nhưng rồi thảm họa ập đến, mọi thứ trở nên tồi tệ và người dân địa phương phải tìm cách mới để kiếm sống.

Vào năm 2015, khi đang suy nghĩ về cách sử dụng ớt habanero, những người nông dân địa phương đã nảy ra ý tưởng sử dụng loại gia vị này cho món kem. Ý tưởng đã thành công và món kem habanero trở thành điểm thu hút khách du lịch đến làng.

Anh minh (Theo dõi Tỷ lệ cược)

Nguồn: https://vnexpress.net/kem-phu-ot-bot-o-nhat-ban-4478003.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button