Thời Trang

‘Kéo’ tiền nước ngoài về xây nhà ở xã hội cho người Việt

Theo ông Lê Phạm Khoa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần địa ốcVạn An Phát, công ty anh từng làm việc và mời tập đoàn này sang Việt Nam đầu tư vào phân khúc nhà ở xã hội, phân khúc trở xuống xí nghiệp Việt Nam háo hức triển khai khi lợi nhuận quá thấp và thủ tục kéo dài. Dự kiến ​​ban đầu, các đối tác nước ngoài sẽ “rót” khoảng 200 triệu USD để làm việc nàynhà ở xã hội vì người dân nghèo Việt Nam mà không chú trọng đến mục tiêu lợi nhuận.

Mục tiêu của dự án là đưa ra thị trường hàng loạt dự án nhà ở xã hội có giá rẻ hơn thị trường hiện nay do tập đoàn này đã có nhiều kinh nghiệm phát triển bất động sản tại Malaysia. Ngoài ra, tập đoàn này còn đưa nguồn vốn rẻ với lãi suất hỗ trợ trực tiếp cho người mua nhà lãi suất có thể thấp hơn lãi suất thị trường hiện hành.

“Các đối tác của chúng tôi nhận thấy nhiều người dù thu nhập cao nhưng không chứng minh được nguồn thu nhập và trả nợ, từ đó khó tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để mua nhà. Vì vậy, chúng tôi vừa cho vay để xây nhà vừa cho vay để mua nhà. Bước đầu, hai công ty sẽ thành lập liên doanh để xúc tiến đầu tư vào nhà ở xã hội đầu tiên tại TP.HCM. Trong đó, các đối tác nước ngoài sẽ lo vốn, Công nghệ xây dựngCông ty Cổ phần Địa ốc Vạn An Phát sẽ lo về pháp lý và quỹ đất ”, ông Lê Phạm Khoa cho biết.

'Lôi kéo' tiền nước ngoài xây nhà ở xã hội cho người Việt - ảnh 1
Thay vì chờ nguồn vốn vay ưu đãi trong nước, nhiều doanh nghiệp đã kêu gọi vốn từ nước ngoài để xây dựng nhà ở xã hội cho gia đình. con người Việt Nam

SƠN NHÀ

\N

Theo ông Khoa, hiện các đối tác nước ngoài có thể huy động vốn với lãi suất chỉ khoảng 0,5% / tháng nên khi vào Việt Nam cộng với các chính sách hỗ trợ tiền sử dụng đất, thuế, cơ chế chính sách, mật độ xây dựng, tầng cao … sẽ xây dựng nhiều dự án nhà ở xã hội.

Công ty Thắng Lợi cũng công bố kế hoạch trong 5 năm tới sẽ tập trung phát triển nhà ở giá rẻ, nhà ở cho người làm việc tại các vùng kinh tế trọng điểm vệ tinh của TP.HCM gồm: Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh… Trong đó có 10.000 căn hộ đầu tư sẽ được giới thiệu ra thị trường vào cuối năm 2022 tại Long An. Theo một lãnh đạo công ty này, đây là dự án doanh nghiệp rất tâm huyết và đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

10.000 căn hộ này sẽ được chia thành 2 khu. Doanh nghiệp này đã và đang trong quá trình hợp tác với các đối tác để đưa sản phẩm ra thị trường trong thời gian sớm nhất. Trong số các đối tác đang trực tiếp làm việc, có 1 đối tác đến từ Nhật Bản. Như vậy, thay vì sử dụng vốn trong nước, Thắng Lợi đã huy động nguồn lực vốn nước ngoài về Việt Nam xây dựng nhà ở xã hội cho người Việt Nam.Nguồn: https://thanhnien.vn/keo-tien-nuoc-ngoai-ve-xay-nha-o-xa-hoi-cho-nguoi-viet-post1468581.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button