Tin Tức

Kết nối lao động tới khu công nghiệp Hà Nội

Chú thích ảnh
Tư vấn việc làm cho người lao động tại phiên giao dịch việc làm lưu động.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB & XH) Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Phòng LĐ-TB & XH huyện Mê Linh tổ chức phiên giao dịch việc làm ( GDVL). Huyện Mê Linh hoạt động năm 2022 vào ngày 15 tháng 5. Buổi học thể dục diễn ra tại trụ sở UBND xã Mê Linh thu hút đông đảo công nhân, học sinh, sinh viên lớp 12 trên địa bàn đến tìm hiểu thông tin tuyển dụng. và xin việc theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. nhu cầu và khả năng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết: Mặc dù thông tin về thị trường lao động hiện nay tương đối phổ biến nhưng nhiều người lao động vẫn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình. . Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở dạy nghề gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng lao động, học sinh, sinh viên, nhất là lao động có trình độ, công nhân kỹ thuật.

“Huyện Mê Linh hiện có 2 khu công nghiệp với diện tích hơn 600 ha; Tại Khu công nghiệp Quang Minh có 265 doanh nghiệp với gần 40.000 lao động và hơn 100 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động. Vì vậy, việc tổ chức một buổi giáo dục thể chất lưu động trên địa bàn huyện Mê Linh có ý nghĩa rất quan trọng, giúp các doanh nghiệp tuyển dụng lao động phát triển sản xuất kinh doanh, có thu nhập ”, ông Lê Văn Khương cho biết.

Buổi học thể dục lưu động huyện Mê Linh năm 2022 thu hút 31 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng và xuất khẩu 1.280 lao động. Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động trình độ đại học – cao đẳng đông nhất là 561 người, chiếm 43,8%; lao động phổ thông 504 người, chiếm 39,5% và 215 lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật, chiếm 16,7%.

Việc tuyển dụng lao động ở các vị trí, yêu cầu khác nhau nên mức lương mà các doanh nghiệp, công ty đưa ra rất đa dạng. Với mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng / tháng trở lên, có 308 chỉ tiêu tuyển dụng cho các vị trí kinh doanh, trưởng phòng, kỹ sư, giám sát, trưởng – phó phòng; dành cho những nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, chịu được áp lực công việc cao.

Mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng / tháng với 580 chỉ tiêu dành cho lao động làm việc ở các vị trí ổn định như: kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề cao …; 217 chỉ tiêu có thu nhập từ 5-7 triệu đồng đối với lao động thời vụ và bán thời gian; phù hợp với sinh viên mới ra trường, lao động phổ thông làm những công việc đơn giản, đơn giản, không đòi hỏi chuyên môn cao; 175 chỉ tiêu còn lại do doanh nghiệp và người lao động thống nhất về mức lương trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu và quyền lợi của người lao động.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB & XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân khẳng định: Việc tổ chức buổi giáo dục lưu động tại huyện Mê Linh là một trong những giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động thế giới. huyện và các vùng lân cận sau đại dịch COVID-19.

Không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, buổi đào tạo còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận thị trường lao động, được cung cấp thông tin thị trường lao động, đặc biệt là thị trường lao động khu vực. ngành công nghiệp. Từ đó, người lao động trẻ học hỏi, trau dồi, trang bị cho mình những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản, khả năng thích ứng với những biến động của thị trường việc làm khi ra trường, tích lũy thêm kinh nghiệm khi tiếp cận công việc. thị trường lao động.Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/ket-noi-lao-dong-toi-khu-cong-nghiep-20220515205519763.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button