Thể Thao

Kết thúc Cúp xe đạp truyền hình TP Hồ Chí Minh năm 2022

Chú thích ảnh
Tay đua Lê Nguyệt Minh (Đoàn mới TP.HCM) về nhất chặng cuối trước Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) dài 140 km.

Tại đích đến, đông đảo người hâm mộ đã có mặt hai bên đường để cổ vũ, chào đón đoàn đua giúp các tay đua có thêm động lực thi đấu quyết liệt ngay sau lượt cuối trên đường Lê Duẩn để về đích.

Các tay đua thay nhau tăng tốc khiến chặng đua càng thêm hấp dẫn nhưng về đích, chiến thắng đã thuộc về tay đua Lê Nguyệt Minh (Đoàn mới TP.HCM) làm nên những danh hiệu trong bảng thành tích chung cuộc. liên tục.

Ngay khi cán đích đầu tiên ở chặng cuối, tay đua Lê Nguyệt Minh đã không giấu được niềm vui sướng tột độ bởi đây là lần thứ 3 anh cán đích tại giải năm nay và đây cũng là lần thứ 2 cán đích chặng cuối cùng trong lịch. Lịch sử cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP. Theo Nguyệt Minh, thành công này không chỉ ở thể lực, cách đánh của cá nhân mà còn ở đồng đội, đặc biệt là huấn luyện viên đã hỗ trợ, giúp đỡ để có được kết quả tốt nhất.

Trước đó, các tay đua của TP.HCM Vinama, đoàn TP.HCM mới chủ động xếp đội hình phòng ngự giành áo vàng cho Igor Frolov, áo chấm đỏ cho Igor Frolov và giành ngôi nhất đồng đội ngay khi xuất phát. Tuy nhiên, các đội đua còn lại đã liên tục tấn công nhằm tìm kiếm cơ hội đổi vị trí trên các bảng xếp hạng chung cuộc.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng các đại biểu và đoàn Vinama TP.HCM giành chức vô địch đồng đội giải đua xe đạp truyền hình TP.HCM tranh cúp Tôn Đông Á 2022.

Các tay đua Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời), Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), Nguyễn Phạm Quốc Khang (GSB Đồng Nai), Trần Nguyễn Minh Trí trong đoàn đã tách tốp thành công để hướng đến giải nhất đường đi tại La Ngà. Kết quả ban đầu, Trịnh Đức Tâm là người ném nước rút đã giành chiến thắng ở Sprint 1 (giải thưởng) này.

Sau đó, nhóm của anh Trịnh Đức Tâm bị nhóm áo vàng Igor Frolov đuổi kịp. Cùng lúc đó, một nhóm tay đua khác tổ chức tấn công về phía giải dọc Sprint 2 tại ngã ba Dầu Giây và người thắng cuộc là Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương).

Tiếp tục một đòn mới mạnh mẽ hơn đã giúp Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) và Nguyễn Hoàng Ngọc Linh (Hạt gạo của trời) tẩu thoát thành công, sau đó có thêm Trần Thanh Quang (Nhựa Bình Minh Bình Dương) tham gia lập nhóm của 3 tay đua dẫn đầu. Cả 3 tay đua luôn thi đấu ăn ý, bám sát nhau ở tốc độ cao nên tăng dần khoảng cách hơn 2 phút so với đám đông áo vàng Igor Frolov.

Giữ áo trắng, tay đua Phạm Lê Xuân Lộc thi đấu tốt hơn, nỗ lực hơn để tìm danh hiệu vô địch. Tuy nhiên, các tay đua Dopagan Đồng Tháp và Domesco Đồng Tháp ở phía sau đã chủ động kéo đám đông để rượt đuổi tốp 3 tay đua. Phạm Lê Xuân Lộc một mình thoát ra và suýt về đích nhưng bị đám đông vây bắt và tay đua Lê Nguyệt Minh là người có nước rút tốt nhất để giành chiến thắng trong chặng đua trước Hội trường Thống Nhất (TP.HCM). Sáng chói).

Nằm trong tốp đầu còn có tay đua Igor Frolov (Vinama TP.HCM) nên giành áo vàng chung cuộc cho tay đua ít nhất 23 chặng và phần thưởng 200 triệu đồng. Đồng hương của Igor Frolov, tay đua Roman Maikin (nhóm Lộc Trời) đứng thứ hai chung cuộc với phần thưởng 100 triệu đồng. Tay đua Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp) đồng hạng ba cá nhân với phần thưởng 50 triệu đồng.

Ngoài áo vàng, tay đua người Nga Igor Frolov còn đoạt danh hiệu áo chấm đỏ-vua leo núi với phần thưởng 50 triệu đồng; Đồng thời, với đội TP.HCM, Vinama giành ngôi vô địch đồng đội với phần thưởng 100 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao áo vàng chung cuộc cho Igor Frolov (Vinama TP.HCM) với vị trí thứ hai và ba.

Tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời) đoạt áo xanh vua nước rút với phần thưởng 50 triệu đồng. Danh hiệu áo trắng tay đua trẻ xuất sắc được trao cho tay đua Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) cùng phần thưởng 30 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao danh hiệu ấn tượng Cúp truyền hình cùng phần thưởng 10 triệu đồng cho đội 620 Châu Thới Vĩnh Long. Đội GSB Đồng Nai đoạt giải phong cách với phần thưởng 20 triệu đồng. Tại lễ tổng kết và trao giải chung kết Cúp Xe đạp Truyền hình TP.HCM, đại diện nhà tài trợ cũng đã trao 300 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố; trao 70 triệu đồng ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vì COVID-19.

Cũng tại lễ tổng kết, ông Hồ Song Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Cúp Truyền hình TP.HCM và xem đây là cơ hội để lan tỏa thông điệp “Hãy cùng xây dựng một cuộc sống xanh cùng nhau. ” Ngoài các hoạt động chuyên môn, công ty còn có nhiều hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng như hỗ trợ học sinh nghèo, lực lượng bình phong chống dịch bệnh …Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/cup-xe-dap-truyen-hinh-tp-ho-chi-minh-2022-igor-frolov-doat-ao-vang-chung-cuoc-20220430154220691.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button