Đời Sống

Kết thúc tình yêu 10 năm, chàng trai Đà Nẵng “vô tình” nghỉ hưu sớm ở độ tuổi 30


Về hưu cách đây 2 năm, anh Nguyễn Thành Trung (SN 1988, hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng) cho biết ban đầu đó không phải là lựa chọn của anh. Tuy nhiên, cuối cùng, anh cảm thấy đó là động lực để anh có một cuộc sống lành mạnh hơn, cả về thể chất và tinh thần.

Ỷ lại tuổi thanh xuân, hậu quả khó lường

Không có ý định nghỉ hưu sớm, anh Trung nghĩ cuộc sống của mình sẽ chẳng khác gì những người xung quanh: đi làm kiếm tiền, ổn định cuộc sống, lập gia đình và sinh con, rồi an dưỡng cho đến già.

Tuy nhiên, cuộc đời đã “tát” cho anh một đòn đau. Anh ấy nói anh ấy ngã theo đúng nghĩa đen, không thể đứng dậy dù một người đàn ông có mạnh mẽ đến đâu. Nhưng nghĩ lại, anh thầm cảm ơn thử thách đó đã giúp anh nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống.

Anh ấy cười trừ: “Khi còn là sinh viên, tôi đã hứa với người mình yêu rằng sau khi tốt nghiệp sẽ cho tôi 5 năm. Sau đó, tôi sẽ xây cho cô ấy một biệt thự, trên giường của cô ấy tôi sẽ rải tất cả bằng đô la nhưng thay vì xây một căn biệt thự, tôi chỉ có thể xây một căn nhà nhỏ trên mảnh đất 50 m2 ở Đà Nẵng, còn những đô la nằm trên giường cho người tôi yêu thì không thấy đâu, tôi đã bỏ lại một đống nợ vì vay để xây nhà.

Nhưng thực sự, bản thân tôi đã rất nỗ lực để thực hiện lời hứa đó. Khi đó, tôi nhận làm cùng lúc cả 3 công ty, làm giám sát cho hãng sơn Nishu, hãng sơn Đại Việt, hãng Đồ hộp Hạ Long, sau này cũng chạy Grab và vừa nhận thầu một dự án. dự án sơn chống thấm. Tôi luôn có 3 bộ quần áo trong túi, một bộ đồ Grabbike, một bộ đồ họa sĩ và một bộ vest. Tôi ỷ lại tuổi trẻ, coi thường sức khỏe nên phải nhận hậu quả khi chạy theo dòng xoáy đồng tiền ”.

Kết thúc mối tình 10 năm, chàng trai Đà Nẵng vô tình nghỉ hưu sớm ở tuổi 30 - Ảnh 1.

Nhìn lại, ông Trung thấy tuổi trẻ của mình đã trải qua nhiều nghề trong xã hội: từ công nhân, bán cà phê, giám sát công ty, làm chủ quán cà phê nhỏ, đến làm chủ cửa hàng. trà sữa vỉa hè, sửa chữa và lắp ráp máy tính, thiết kế website, tổ trưởng kinh doanh sơn, trưởng phòng giám sát (sơn, chống thấm, ăn uống), giữ xe quán cà phê, chạy xe ôm công nghệ. .. Muốn ngồi vào vị trí không ai ngồi được thì phải chịu cảm giác không ai chịu được; Và đối với anh Trung, rõ ràng muốn kiếm được tiền thì phải chịu rất nhiều áp lực. Xấu hổ và cay đắng là tất cả!

Và sau đó, tình trạng hỗn loạn ập đến. Anh cảm thấy tình cảm với người mình yêu không còn vẹn nguyên như trước, mối tình 10 năm đã kết thúc. Dù tập thiền được 5 năm nhưng cú sốc lớn cũng khiến anh cảm thấy mọi cố gắng trước đây của mình dường như không còn ý nghĩa, cộng thêm áp lực từ căn bệnh rối loạn hệ thần kinh tự chủ, xuất huyết niêm mạc dạ dày. , trào ngược dạ dày, viêm họng hạt… khiến sức khỏe của anh ngày càng sa sút. Thậm chí, những người qua đường phải đưa anh đi cấp cứu.

Mong ước đơn giản của anh lúc đó chỉ là: “Tôi từng ước mình có thể đi xe máy như bao người khác mà không bị trúng gió. Bởi trước đây, tôi đã từng hai lần đi ba lô từ Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng và từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Người tôi đau nhức. . Bị ốm khiến tôi càng nhớ những trải nghiệm đó, và việc không được đi xe máy thực sự khiến tôi không thể chấp nhận được. “

Dù được sếp giữ lại nhưng anh Trung vẫn quyết định xin nghỉ việc …

Kết thúc mối tình 10 năm, chàng trai Đà Nẵng vô tình nghỉ hưu sớm ở tuổi 30 - Ảnh 2.

Nghỉ hưu không có nghĩa là không làm việc

Sau khi kết thúc mối tình 10 năm, một trong những quyết định đầu tiên của Trung là bán căn nhà rộng 50m2 để trả nợ và chuyển về ở với mẹ. Bố tôi đã mất, các con cũng đã lớn và lập gia đình nên tôi thấy mình cần phải dành nhiều thời gian hơn và chăm sóc mẹ. Với số tiền 750 triệu đồng còn lại, anh trả nợ cho em trai, mua xe SH, điện thoại xịn, đồng hồ thông minh, mua tivi, bàn ghế, trang trí lại nội thất nhà mẹ đẻ. ..

Chỉ còn 50 triệu đồng, cuối cùng anh gửi về cho mẹ giữ. Điều anh cần tập trung nhất lúc đó là tập trung vào việc chữa bệnh. Anh cho biết, hiện tại tình trạng bệnh của anh không thể chữa khỏi bằng Tây y, chỉ có thể tự chữa bệnh bằng phương pháp Đông y và thực dưỡng cùng với rèn luyện thân thể (vận động) và trí tuệ (tập thiền).

Kết thúc mối tình 10 năm, chàng trai Đà Nẵng vô tình nghỉ hưu sớm ở tuổi 30 - Ảnh 3.

Chân dung anh Nguyễn Thành Trung.

Nói về cuộc sống hiện tại, anh Trung vui vẻ: “Tôi bắt đầu nghỉ hưu từ năm 2019, bản thân tôi cũng vừa khỏi bệnh vào cuối năm 2020. Thời điểm này, nhiều công ty gọi điện mời tôi về làm việc nhưng tôi đều từ chối. Hiện tại cuộc sống rất thoải mái, mặc dù bị bị ảnh hưởng bởi bản dịch nhưng không ảnh hưởng nhiều đến tôi.

Tôi tìm thấy niềm hạnh phúc của mình trong từng hơi thở, không còn bị áp lực bởi tiền bạc, tình yêu và sức khỏe. Cuộc sống bình yên nhất là không còn nợ nần, không nợ tiền bạc, không nợ ân tình … Mỗi ngày trôi qua đối với tôi đều là chủ nhật, đọc sách, xem một số clip về đạo Phật, nghe nhạc thiền, uống trà, thổi sáo, ghi chép và ghi lại những ý tưởng để hoàn thành một cuốn sách thiền ”.

Hiện tại, anh Trung đang làm việc trực tuyến. Tất nhiên, thu nhập không nhiều như khi làm ở 3 công ty, nhưng với anh Trung bây giờ, số tiền đó cũng đủ để anh trang trải cuộc sống, mua sắm những thứ cần thiết và cũng để dành một chút phòng thân khi có. một nhu cầu. .

Hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại, anh Trung bày tỏ không hề hối hận khi nghỉ hưu khi còn khá trẻ. Về hưu, theo quan điểm của ông, không có nghĩa là không làm việc, mà là “không còn bận tâm đến việc kiếm tiền”.

Hải hà

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button