Thế Giới

Kêu gọi sơ tán chung cư gần tòa 12 tầng bị sập

Châu mỹThị trưởng thành phố Surfside kêu gọi những người sống trong tòa nhà gần chung cư 12 tầng Champlain Towers South bị sập nhanh chóng sơ tán để đảm bảo an toàn.

“Tôi khuyên chúng ta nên chuyển mọi người ra khỏi tòa nhà đó. Chúng ta có một tòa nhà giống hệt nhau cách đó một dãy nhà với rất nhiều người sinh sống. Để đảm bảo an toàn, tôi nghĩ chúng ta nên sơ tán họ.” , Thị trưởng Charles Burkett cho biết hôm 25/6.

Tòa nhà mà ông Burkett đang đề cập đến là Champlain Towers North, nằm cách Champlain Towers South, một khu chung cư bị sập vào ngày 24 tháng 6. Hai tòa chung cư có cấu trúc giống nhau với 12 tầng và được xây dựng vào năm 1981. Champlain Towers North. có 111 căn hộ với mức giá khoảng 725.000 USD / căn.

Đống đổ nát của chung cư Champlain Towers South đổ sập ngày 24 tháng 6. Ảnh: AFP.

Đống đổ nát của chung cư Champlain Towers South đổ sập vào ngày 24 tháng 6. Hình ảnh: AFP.

Cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ sập chung cư Champlain Towers South khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 159 người mất tích. Các nhóm tìm kiếm làm việc luân phiên với sự hỗ trợ của chó đánh hơi, máy ảnh và sóng siêu âm. Số lượng người túc trực tại hiện trường hạn chế do đống đổ nát vẫn chưa vững chắc, có nguy cơ tiếp tục đổ sập. Nhiều nhóm cứu hộ từ Mexico và Israel đã có mặt để hỗ trợ lực lượng địa phương.

Eli Budwick, chủ tịch hiệp hội chung cư Champlain Towers North, cho biết một kỹ sư đã được thuê để kiểm tra độ an toàn của tòa nhà. “Tôi hy vọng việc kiểm tra này có thể hoàn thành trong 5-6 ngày tới”, ông nói.

Nhiều cư dân của tòa nhà đã có những phản ứng trái chiều sau sự cố sập chung cư. Emelyn Salamorin cho biết cô lo sợ nguy cơ tòa nhà cô đang sống bị sập. Trong khi đó, Juan Perdomo, một cư dân khác, sống ở đây hoàn toàn yên tâm. “Tại thời điểm này, mọi chuyện sẽ ổn thôi,” Perdomo nói.

Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy Champlain Towers South đã chìm với tốc độ 2mm mỗi năm kể từ những năm 1990, nhưng không rõ đây có phải là nguyên nhân khiến tòa nhà sụp đổ hay không.

Thanh Tâm (Theo NYPost)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/keu-goi-so-tan-chung-cu-gan-toa-12-tang-bi-sap-4300355.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button