Thể Thao

Khả năng vận động viên Nga dự Asian Games

Chú thích ảnh
Cờ Nga và Belarus treo tại một sự kiện ở Minsk, Belarus. Ảnh: Reuters

OCA cho biết họ tin tưởng vào sức mạnh thống nhất của thể thao và tất cả các vận động viên, bất kể quốc tịch và hộ chiếu họ mang theo, đều có thể tham gia các cuộc tranh tài thể thao. OCA đã đề nghị trao cơ hội cho các vận động viên Nga và Bêlarut đủ điều kiện tham gia các cuộc thi ở châu Á, bao gồm cả Đại hội thể thao châu Á.

Theo hãng tin Reuters (Anh), Á vận hội là vòng loại Olympic và động thái này có thể giúp các vận động viên Nga và Belarus tranh tài ở Thế vận hội Paris 2024. Vòng loại cho Thế vận hội Paris ở một số môn thể thao đã bắt đầu và nhiều môn thể thao khác sẽ diễn ra trong suốt cả năm. Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022, nhiều cơ quan thể thao đã dời các sự kiện tổ chức ở Nga cũng như đình chỉ các đội hoặc vận động viên Nga.

Trước đó, ngày 25/1, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết lộ trình để các vận động viên của hai nước trở lại thi đấu “trong những điều kiện nghiêm ngặt” cần được xem xét thêm.

Trong cuộc điện đàm với Chủ tịch IOC Thomas Bach vào tháng 12 năm 2022, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã phản đối ý tưởng về việc các vận động viên Nga tham gia với tư cách trung lập tại Thế vận hội Mùa hè 2024. Châu không thể tổ chức vào năm ngoái vì dịch COVID-19, dự kiến ​​tổ chức tại thành phố này của Trung Quốc từ ngày 23/9 đến 8/10.

Thế vận hội Paris 2024 sẽ có tổng cộng 32 môn thi đấu và dự kiến ​​có khoảng 10.000 vận động viên tranh tài.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/kha-nang-van-dong-vien-nga-du-asian-games-20230127073623972.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button