Kinh Doanh

Khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm tổng quát


Bảo hiểm nhân thọ chỉ bảo vệ tính mạng của người mua, còn bảo hiểm tổng hợp chịu trách nhiệm đối với những tổn thất về tài sản được bảo hiểm như nhà, xe …

Bảo hiểm là phương tiện bảo vệ khách hàng khỏi tổn thất tài chính. Nó được cung cấp bởi công ty bảo hiểm, có thể thông qua nhiều kênh phân phối. Có rất nhiều loại hình bảo hiểm đang được cung cấp trên thị trường, điển hình là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm tổng hợp. Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về đặc điểm của hai loại hình bảo hiểm này.

Bảo hiểm tổng hợp chịu trách nhiệm đối với mọi tổn thất tài sản được bảo hiểm như nhà cửa, ô tô ... Ảnh: Max Life

Bảo hiểm tổng hợp chịu trách nhiệm đối với những tổn thất về tài sản được bảo hiểm như nhà, xe … Ảnh: Cuộc sống tối đa

Đối với bảo hiểm nhân thọ, thỏa thuận này được thực hiện giữa doanh nghiệp bảo hiểm và người được bảo hiểm, cung cấp hỗ trợ tài chính trong trường hợp bên mua bảo hiểm tử vong trước khi thời hạn bảo hiểm kết thúc. Người thụ hưởng trong hợp đồng sẽ được hưởng tiền bồi thường. Bảo hiểm này thường được mua để hỗ trợ gia đình của người đã khuất trong trường hợp họ đột ngột qua đời.

Không giống như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm chung là một thỏa thuận cho một tài sản cụ thể. Trong các trường hợp được bảo hiểm, công ty cung cấp sẽ thanh toán chi phí tổn thất, thiệt hại liên quan đến tài sản được bảo hiểm của người mua. Các loại bảo hiểm chung bao gồm bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm nhà cửa, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe …

Bảo hiểm tổng hợp hoạt động trên nguyên tắc bồi thường trong trường hợp mất mát, hư hỏng. Mặt khác, bảo hiểm nhân thọ được xem như một loại hình đầu tư để bảo vệ gia đình khách hàng, khoản bồi thường được trả khi đáo hạn hoặc trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong.

Phí bảo hiểm nhân thọ luôn cố định, dựa trên số tiền bảo hiểm của chủ hợp đồng. Ngược lại, phí bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm chung thay đổi tùy thuộc vào tình trạng, giá trị và sự hao mòn của tài sản. Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là dài hạn nhưng phạm vi bảo hiểm chung có thể là các thỏa thuận ngắn hạn và được gia hạn theo quyết định của bên mua bảo hiểm.

Trong trường hợp mua bảo hiểm chung, người mua là người thụ hưởng, còn đối với bảo hiểm nhân thọ, quyền lợi yêu cầu bồi thường thuộc về thành viên gia đình do bên mua bảo hiểm chỉ định.

Ngoài ra, trong bảo hiểm thông thường, số tiền bảo hiểm được trả lại cho người mua khi tài sản bị thiệt hại, còn trong bảo hiểm nhân thọ, số tiền mà công ty có khả năng phải trả cho một yêu cầu bồi thường được gọi là số tiền bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm trong bảo hiểm nhân thọ được trả hết còn số tiền bảo hiểm nói chung phụ thuộc vào mức độ thiệt hại.

Thanh Thu (theo dõi Hiện tại)Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button