Công Nghệ

Khắc phục tình trạng hiển thị thiếu mũi tiêm, PC-Covid gửi thông báo riêng cho người dùng

PC-Covid đã chủ động quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng. Điều này là để khắc phục tình trạng thiếu tiêm trên PC-Covid.

Trung tâm Quốc gia về Công nghệ Phòng chống và Kiểm soát Covid-19 cho biết: Một trong những lý do phổ biến khiến số lần tiêm vắc xin chống lại Covid-19 không được hiển thị đúng và đủ trên ứng dụng PC-Covid. của người sử dụng là việc khai báo y tế thiếu đầy đủ và chính xác.

Để khắc phục tình trạng trên, hệ thống của PC-Covid đã chủ động quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng.

Trong trường hợp bạn nhận được thông báo có nội dung “Vui lòng nhập Họ tên, CMT / CCCD, Ngày sinh, Giới tính một cách chính xác và đầy đủ để cập nhật thông tin trên ứng dụng PC-Covid” của hệ thống, người dùng cần thực hiện theo 3 bước.

Khắc phục sự cố hiển thị mũi tiêm bị thiếu, PC-Covid gửi thông báo riêng cho người dùng

Cụ thể, trước tiên người dùng cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng phiên bản PC-Covid mới nhất, phiên bản 4.0.6 dành cho thiết bị iOS và phiên bản 4.0.8 dành cho thiết bị Android.

Tiếp theo, người dùng mở ứng dụng PC-Covid, chọn mục “Khai báo y tế” và điền vào các trường thông tin. Người dùng cũng cần chú ý nhập thông tin về số điện thoại, số căn cước công dân / số chứng minh nhân dân giống như thông tin kê khai trên ứng dụng sổ sức khỏe điện tử.

Sau khi người dùng hoàn thành việc khai báo bệnh án, thông tin sẽ tự động cập nhật sau ít phút.

Trung tâm Quốc gia về Công nghệ Phòng, chống Covid-19 cũng lưu ý, nếu đã thực hiện xong các bước trên mà dữ liệu tiêm vẫn chưa được đồng bộ trên ứng dụng PC-Covid, người dùng có thể liên hệ và phản hồi với Trung tâm bằng cách gửi nhắn tin trên fanpage để được hỗ trợ trực tiếp.

Nếu ứng dụng sổ sức khỏe điện tử của người dùng không có thông tin tiêm chủng Covid-19 thì đây là vấn đề do cơ sở tiêm chủng chưa nhập hoặc nhập sai thông tin. Trong trường hợp này, người dùng có thể báo cáo với Trung tâm Quốc gia về Công nghệ Phòng chống Covid-19 qua hộp thư đến. Tuy nhiên, để được hỗ trợ nhanh hơn, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với cơ sở tiêm, nơi đã tiêm và yêu cầu cập nhật thông tin đầy đủ.

Mới đây, ngày 21/10, để khắc phục tình trạng nhiều người dù đã tiêm vắc xin nhưng vẫn thiếu, không có hoặc sai thông tin tiêm chủng, Bộ Y tế đã ban hành quy trình xác minh thông tin. và tiêm vắc xin Covid-19 gồm 4 bước tại địa phương và tại cơ sở tiêm chủng.

Để hướng dẫn thực hiện quy trình này, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương thu thập, cập nhật, xác minh thông tin về tiêm chủng. tiêm phòng vắc xin Covid-19 theo quy trình và báo cáo kết quả tiêm phòng theo quy định.

Với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Bộ Y tế yêu cầu chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương triển khai các hoạt động theo quy trình xác minh thông tin và tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19. -19.

Khắc phục sự cố hiển thị mũi tiêm bị thiếu, PC-Covid gửi thông báo riêng cho người dùng
Tính đến ngày 23 tháng 10, ứng dụng PC-Covid đã có hơn 26,8 triệu người dùng.

PC-Covid là ứng dụng được phát triển nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để Việt Nam có một “bình thường mới”. Được sự chủ trì của 3 Bộ Y tế, Công an và Thông tin và Truyền thông, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ứng dụng PC-Covid đã có mặt trên các kho ứng dụng của Google và Apple từ ngày 30/9.

Ứng dụng PC-Covid tổng hợp các tính năng hiện có của các ứng dụng chống dịch như NCOVI, Bluezone, VHD … và được thiết kế lại để thuận tiện nhất cho người dùng. PC-Covid về cơ bản là sự kết hợp của các tính năng: Khai báo y tế; Phản ánh; Quét mã QR; Thông tin về các mũi tiêm, xét nghiệm …

Theo thống kê, tính đến ngày 23/10, ứng dụng PC-Covid đã có hơn 26,8 triệu người dùng thường xuyên. 10 địa phương có tỷ lệ người dùng ứng dụng PC-Covid trên dân số cao nhất lần lượt là Bình Dương, TP.HCM, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Dương và Khánh. Hòa và Bình Phước.

Hiện nay, khi dịch đang dần được khống chế, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang sử dụng ứng dụng PC-Covid để quản lý thông tin người ra vào, hoạt động tại địa phương thông qua việc khai báo. và quét mã QR. Qua đó, hỗ trợ các cơ quan chức năng truy tìm, khoanh vùng ổ dịch nhanh chóng.

Vân Anh

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch không thể nửa vời'

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: ‘Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch không thể nửa vời’

PC-Covid là nền tảng duy nhất để phòng chống và kiểm soát dịch bệnh. Nền tảng này sẽ được liên kết với VNEID và Health Book từ ngày 20/10, nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh và đời sống của người dân.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/khac-phuc-tinh-trang-hien-thi-thieu-mui-tiem-pc-covid-gui-thong-bao-rieng-cho-nguoi-dung-786789.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button