Kinh Doanh

Khắc phục tồn tại, tạo “luồng xanh” cho việc lưu thông hàng hóa

Đồng thời, thực hiện thí điểm Thử nghiệm COVID-19 dành cho tài xế tại 4 trạm dừng nghỉ trên địa bàn tỉnh Long An và Tiền Giang. Trong những ngày liên tiếp này, do các địa phương thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch với nhiều giải pháp điều tiết khác nhau nên đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông liên vùng, việc chỉ đạo là hết sức cần thiết.

“Để hỗ trợ doanh nghiệp vận tải đi qua các địa phương, ngoài việc trực tiếp làm việc, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã mở thêm các phương tiện khác như nhóm zalo cho 63 tỉnh, thành phố và để các doanh nghiệp cập nhật, phản ánh kịp thời các vướng mắc. thực tế gặp khó khăn ”, ông Trần Quang Bình – Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết.

Khắc phục sự cố, tạo ra một

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố hướng dẫn tạo thuận lợi giao thông (luồng xanh) cho các phương tiện tham gia giao thông trong việc triển khai công tác phòng, chống COVID-19 trên phạm vi toàn quốc. Ảnh minh họa. VGP.

Từ Hà Nội vào TP.HCM, cả giao và nhận mất 7 ngày, nhưng hầu hết các tỉnh thành chỉ chấp nhận thời hạn xét nghiệm SARS-CoV-2 trong 2-3 ngày. Vì vậy, cứ sau 1 ngày người lái xe phải dừng lại để kiểm tra COVID-19, mất 1 ngày. Chưa kể tốn kém về chi phí và thời gian, nhiều tài xế cho biết 10 ngày lấy mẫu thì 3 ngày.

“Dòng kênh xanh” trong một tỉnh, những dòng kênh xanh liên tỉnh, liên vùng… đều là mạch máu nuôi dưỡng nền kinh tế trong thời kỳ khó khăn. Nỗ lực vận chuyển, lưu thông hàng hóa thông suốt là yêu cầu sống còn, vì vậy, lực lượng chức năng phải kiểm soát, vừa đảm bảo chặt chẽ không để dịch bệnh lây lan, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người tham gia giao thông. thông tin liên lạc, cần sự chung sức của tất cả các doanh nghiệp, nhà mạng và các cơ quan chức năng từng địa phương, các Bộ, ngành liên quan.

Việc triển khai giải pháp “sợi chỉ xanh” hiện đang được triển khai như thế nào? Cần có những giải pháp nào để “sợi chỉ xanh” thực sự nhanh chóng và an toàn? Xung quanh nội dung này, chương trình Vấn đề hôm nay với sự tham dự của ông Trần Quang Bình – Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ thông tin chi tiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/khac-phuc-ton-tai-tao-luong-xanh-cho-viec-luu-thong-hang-hoa-20210717074541873.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button