Kinh Doanh

Khách du lịch tới TP.HCM phải đáp ứng những điều kiện gì?


Bộ tiêu chí quy định đầy đủ các yêu cầu đối với tất cả các thành phần của ngành du lịch như hoạt động của cơ sở lưu trú du lịch, công ty lữ hành và điểm tham quan du lịch.

Khách du lịch đến Thành phố Hồ Chí Minh phải đáp ứng những điều kiện gì?  - 1.  ảnh

Ngành du lịch TP.HCM đang tất bật chuẩn bị đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến du lịch, sau hơn 2 năm đóng cửa chống dịch.

Theo đó, nếu cơ sở lưu trú đáp ứng đủ 10 tiêu chí liên quan đến khách lưu trú, công suất hoạt động, vệ sinh, khử trùng, quy trình xử lý tình huống… thì sẽ được vận hành và bắt buộc phải vận hành. cam kết đảm bảo rằng các điều kiện an toàn được duy trì. Các cơ sở không đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chí thành phần sẽ không được hoạt động.

Tương tự, doanh nghiệp cũng phải đảm bảo 10 tiêu chí về an toàn công nhân, khách du lịch, điểm đến trong chương trình, công tác vệ sinh, khử trùng tiêu độc tại trụ sở, đường dây nóng thông tin hỗ trợ khách và quy trình xử lý tình huống … được phép tiếp khách, dẫn tour.

Đặc biệt, các yêu cầu đối với khách du lịch được quy định rất chi tiết. Đối với khách trong nước, hãy đảm bảo có mã QR màu xanh lá cây trên ứng dụng PC-COVID hoặc xuất trình một trong các giấy tờ sau: Đã khôi phục từ Covid-19; Đã tiêm ít nhất 2 liều vắc xin hoặc 1 liều vắc xin (đối với vắc xin 1 liều) có giá trị trong 14 ngày; Giấy xác nhận của cơ quan y tế về người phải tiêm chủng nhưng không thể tiêm chủng do chống chỉ định; Trẻ em chưa đủ tuổi tiêm chủng.

\n

Đối với khách du lịch quốc tế từ 18 tuổi trở lên phải có hộ chiếu tiêm vắc xin hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với vắc xin 1 mũi) có giá trị trong 14 ngày, tính từ thời điểm xuất cảnh không quá 12 tháng; Hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh của Covid-19 (hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp và được Việt Nam công nhận). Thời gian từ khi ra viện đến khi khỏi bệnh không quá 06 tháng.

Đối với khách du lịch dưới 18 tuổi chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin Covid-19 được phép đi cùng cha mẹ, người giám hộ hợp pháp hoặc người chăm sóc đã tiêm đủ liều vắc xin (hoặc đã khỏi bệnh từ Covid -19). 19). Đồng thời, phải thực hiện đúng các yêu cầu về xét nghiệm và các quy định về phòng chống dịch theo quy định của Chính phủ. Bộ Y Tế.

Mới đây, Sở Du lịch TP.HCM đã có công văn xin ý kiến ​​của Ban Chỉ đạo Phòng chống SXHD TP.HCM về phương án tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến thành phố. Dự kiến, sau khi Kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 được ban hành, lễ đón đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 1, tại nhà ga đến quốc tế – Sân bay Tân Sơn Nhất. Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đến chúc mừng, tặng hoa và quà cho đoàn được chọn, dự kiến ​​khoảng 100 người.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button