Đời Sống

Khách du lịch ‘xông đất’ Khánh Hòa ngày đầu năm Tết cổ truyền

Lúc 8:55 sáng, Chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN1551 với 138 hành khách từ Hà Nội đã hạ cánh xuống Khánh Hòa tại sân bay quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa. Những vị khách đầu tiên đến Khánh Hòa đã nhận được nhiều quà tặng như hoa, quà lưu niệm và tiền lì xì đầu năm của lãnh đạo tỉnh và các đơn vị tổ chức.

Khách du lịch

Những vị khách đầu tiên đến Khánh Hòa mùng 1 Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Nhiều du khách đến từ Hà Nội bày tỏ sự phấn khích khi xuống sân bay đón không khí nắng ấm ngày đầu năm mới. Du khách Nguyễn Minh Hằng cho biết đây là lần thứ 4 trong 4 năm liên tiếp cô đến Khánh Hòa du lịch trong mùa dịch Năm mới.

“Tôi yêu thời tiết Khánh Hòa đón Tết vì trời luôn nắng ấm, không như miền Bắc thường se lạnh mỗi độ xuân về. Đến Khánh Hòa vào dịp Tết, các con tôi được thoải mái tắm biển nên rất thích thú ”.

Khách du lịch

Du khách nhí được đi du lịch Tết sau nhiều tháng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

\n

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, sự kiện đón khách mùng 1 Tết mang đầy hy vọng du lịch Khánh Hòa năm 2022 sẽ khởi sắc sau gần 2 năm gần như đóng băng.

“Năm 2022 là năm bản lề, có ý nghĩa quyết định để ngành du lịch phục hồi và ổn định hoạt động việc kinh doanh và lấy lại động lực. Tỉnh vẫn xác định thị trường khách nội địa đóng vai trò then chốt đối với sự phục hồi của ngành du lịch Khánh Hòa ”, bà Thanh nói.

Khách du lịch

Du khách quá cảnh sân bay Cam Ranh đến Khánh Hòa

Năm 2022, ngành du lịch Khánh Hòa phấn đấu đón hơn 1,2 triệu lượt khách (tăng 100% so với năm 2021), trong đó có 1,16 triệu lượt khách nội địa và 40.000 lượt khách quốc tế. Toàn ngành phấn đấu doanh thu du lịch đạt 4.000 tỷ đồng, tăng 80% so với năm 2021.Nguồn: https://thanhnien.vn/khach-du-lich-xong-dat-khanh-hoa-ngay-dau-nam-tet-co-truyen-post1426354.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button