Công Nghệ

Khách hàng bức xúc mua xe Ford 2,8 tỷ đồng chạy vừa hết bảo hành phải thay máy


Thông tin vừa được anh Vương Việt Phương, Công ty SK 360 (Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết với BizLIVE về việc mua một chiếc Ford Explorer.

Anh Phương cho biết, đến nay, xe của công ty anh bị nhà xe Ford Phổ Quang (Q.Tân Bình) ép nằm trong gara khoảng 6 tháng. Trong thời gian này, một phần do tình hình dịch bệnh căng thẳng tại TP.HCM, một phần do Ford cố tình kéo dài với mục đích ép khách hàng phải tuân theo chỉ đạo xử lý của Ford Việt Nam. đẩy phần thiệt về phía khách hàng phải gánh chịu.

Anh Phương cho biết, anh mua chiếc Ford Explorer mới vào ngày 30/11/2017 (bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước).

“Xe còn tốt thì không có vấn đề gì, chạy được vài tháng thì xe hiện đèn báo lỗi động cơ, tôi mới bảo dưỡng. Mang xe đến đại lý hỏi kỹ thuật viên thì bác bảo do.” chưa bị reset, nhập bộ, lại ổn, em mang xe vào cho bác cài lại, chạy xe được vài tháng thì xe báo, em đem ra đại lý chỉnh, lần cuối xe nổ máy. ông nói. Phương đề cập đến vấn đề của chiếc xe.

Biên bản làm việc ngày 23/04/2021 có đề cập, khách hàng cho biết xe đã được bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên tại Sài Gòn Ford Phổ Quang. Nhưng sau đó, xe báo lỗi taplo, ngày 6/4 khách hàng quay lại đại lý để sửa, nhân viên tư vấn dịch vụ kiểm tra xe và báo xe hư (theo RO báo giá). Khách không đồng ý với các khoản phí đã báo.

“Bên Ford Phổ Quang có gọi điện nói xe chị Phương bị cháy, phải thay mới, tốn hơn 100 triệu đồng. Mình tá hỏa rồi, xe mình mới sửa sao lại xảy ra sự cố”, chị Phương nói. nói.

Anh Phương cho biết đã đến gặp đại diện Ford Phổ Quang. Phía cửa hàng cho biết xe của anh đã hết bảo hành, giờ khách hàng phải trả chi phí sửa xe.

“Đến lúc này, tôi thực sự thua thiệt. Một chiếc xe nhập khẩu lúc đó đăng ký là 2,8 tỷ đồng. Chạy 58.000 km, bảo dưỡng toàn bộ tại chính hãng, thậm chí nhiều lần đi ít hơn số km yêu cầu. Bảo dưỡng vẫn đưa vào làm được. cẩn thận chứ giờ phải thay máy, không phải mua xe cũ cũng không phải mua dòng rẻ, đây là dòng cao “, Mr. Phương băn khoăn.

Theo đó, ông Phương không tiếp nhận thông tin từ Ford Phổ Quang.

Sau nhiều lần làm việc, Ford đã thay đổi quan điểm và cho rằng chủ xe không phải chi bất cứ khoản nào, Ford sẽ trả hết và yêu cầu chủ xe đồng ý thay động cơ.

Cụ thể, công văn thông báo của Sài Gòn Ford ngày 27/4 đề cập đến việc xưởng dịch vụ Sài Gòn Ford Phổ Quang thông báo chiếc xe Explorer của công ty anh Phương đã được Ford Việt Nam chấp thuận chính sách hỗ trợ sau bảo hành (AWA) là thay lốc máy. với một cái mới. Vì đây là chính sách hỗ trợ thiện chí cho các xe hết bảo hành, có hiệu lực trong vòng 10 ngày kể từ khi công ty nhận được thông báo phê duyệt phương án khắc phục.

Theo ông Phương, tại thị trường Việt Nam, một chiếc xe thay lốc máy, đăng kiểm lại mà bị đâm, va, ngập nước tức là bị mất 50% giá trị xe so với giá thị trường. Anh Phương cho rằng, công ty xe đẩy làm thiệt hại cho khách hàng, bố thí cho khách hàng.

Theo khách hàng này, khi liên hệ với giám đốc Ford Phổ Quang, đại lý cho biết Ford nhập lại xe với giá khoảng 1,2 tỷ đồng, mức giá này chưa chốt vì nếu sửa máy thì giá sẽ thấp hơn. Đại diện đại lý cũng cho biết, bộ phận tái nhập xe là bộ phận không phải của Ford.

“Từ đó, anh em chơi” đá bóng “, đại lý hỏi hãng, rồi gửi thư từ qua lại, hẹn gặp, gặp trực tuyến với đại diện Ford tại Việt Nam. Anh vẫn khóa xe hết bảo hành, đây là của Ford. chính sách tốt nhất để xử lý việc này ”, bà Phương phản ánh.

Phương đặt câu hỏi, do hỏng máy nên chiếc xe mất đi một nửa giá trị, ai là người thật, chiếc Ford Explorer “ế” mới đi 58.000km?

Anh Phương cũng cho biết, công ty và gia đình anh mua 2 chiếc xe Ford cũng bị lỗi tương tự. Nếu Explorer bị lỗi đèn báo thì Ecosport bị lỗi hộp số.

Chủ xe này cho biết sẽ mời luật sư, theo đuổi vụ việc đến cùng, nếu cần khởi kiện ra tòa cũng xử lý, không chấp nhận để công ty đẩy hết thiệt hại cho khách hàng.

Huyền Trâm

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button