Du Lịch

‘Khách hỏi đã đi du lịch được chưa, chúng tôi không biết trả lời ra sao?’

Khách hàng hỏi chúng tôi có đi du lịch được không, chúng tôi không biết trả lời như thế nào?  - Ảnh 1.

Khách du lịch tham quan tại khu du lịch sinh thái tỉnh Bến Tre – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Cụ thể, theo ông Cao Văn Tùng – Giám đốc Trung tâm Du lịch Nội địa (Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành), sau một thời gian các công ty lữ hành phải tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19. 19, bây giờ các công ty đang mong muốn mở cửa trở lại.

“Tuy nhiên, do mỗi địa phương có phương án phòng chống dịch khác nhau, đồng thời việc kiểm soát người ra vào tỉnh cũng khác nhau nên chúng tôi khó nắm bắt.

Chúng tôi cũng không có thông tin về việc đi lại giữa các tỉnh, khi khách gọi đến công ty hỏi về các tour đi các tỉnh miền Tây, chúng tôi cũng không biết trả lời như thế nào ”, anh Tùng nói.

Bên cạnh những băn khoăn trên, ông Phan Đình Huệ – Tổng giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vòng Tròn Việt đặt ra giả thuyết, nếu trong đoàn có khách bị nhiễm COVID-19 thì các địa phương sẽ xử lý như thế nào? Có chính sách nào hỗ trợ khách du lịch, công ty và liệu có sự cô lập của cả đoàn không?

“Chúng tôi đang mong chờ ngày các địa phương mở cửa đón khách, tuy nhiên hiện nay có một số tỉnh khi chúng tôi đến công tác vẫn phải ở khách sạn 7 ngày rồi mới tiếp tục cho đi. Như vậy là rất khó tổ chức cho du khách tham quan ”, ông Huệ nói.

Lãnh đạo nhiều công ty du lịch cho rằng, các tỉnh miền Tây, đặc biệt là Bến Tre, có tiềm năng về du lịch sinh thái và là điểm đến lý tưởng của du khách, nhất là khu vực gần TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, tỉnh đã cơ bản khống chế được dịch COVID-19 và hầu hết các hoạt động đã trở lại bình thường.Tuy nhiên, về hoạt động du lịch vẫn còn những khó khăn nhất định.

Bà Mười đề nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh Bến Tre kết nối với các công ty du lịch, tháo gỡ khó khăn để ngành du lịch khôi phục. Tỉnh Bến Tre dự kiến ​​khai trương du lịch từ ngày 15/11.

Bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, TP.HCM tạo mọi điều kiện để các công ty du lịch lữ hành mở lại các tour, tuyến và xúc tiến hợp tác với các tỉnh trong vùng. , trong đó có tỉnh Bến Tre.

Theo bà Thắng, để mở cửa an toàn, chính quyền hai địa phương cần phát triển du lịch theo tour, tuyến, trong đó các tuyến kết nối phải thống nhất về giao thông.

“Các địa phương, doanh nghiệp và du khách phải có trách nhiệm, trong đó địa phương nào đảm bảo an toàn, kinh doanh hiệu quả, du khách yên tâm”, ông Thắng nói.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/khach-hoi-da-di-du-lich-duoc-chua-chung-toi-khong-biet-tra-loi-ra-sao-20211030180623679.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button