Du Lịch

Khách quốc tế đến Đà Nẵng phải có bảo hiểm du lịch 50.000 USD, theo tour khép kín

Khách quốc tế đến Đà Nẵng phải mua bảo hiểm du lịch 50.000 USD, theo tour kín - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài đến tỉnh Quảng Nam trên chuyến bay đầu tiên ngày 17/11 hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng – Ảnh: TẤN

Ngày 17/11, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP đã ban hành kế hoạch đón và phục vụ khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Theo đó, việc đón khách du lịch quốc tế vào Đà Nẵng sẽ được thực hiện tuần tự theo 3 giai đoạn, theo phương châm từng bước mở cửa.

Đặc biệt, điều kiện đối với khách quốc tế đến Đà Nẵng là phải có giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 (không áp dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ). Thời gian tiêm mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với vắc xin 1 mũi) có giá trị trong vòng 14 ngày, tính từ thời điểm xuất cảnh không quá 12 tháng.

Hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp và được Việt Nam công nhận. Thời gian từ khi ra viện đến khi khỏi bệnh không quá 06 tháng.

Có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp thử RT-PCR / RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm xác nhận.

Có bảo hiểm y tế hoặc du lịch bao gồm điều trị COVID-19 với trách nhiệm pháp lý tối thiểu là 50.000 đô la. Tham gia một chuyến du lịch trọn gói của một công ty du lịch.

Trong 7 ngày đầu tiên, du khách được kiểm tra COVID-19 tại nơi lưu trú và chỉ được tham gia các hoạt động du lịch theo lịch trình đã đăng ký trước theo kế hoạch do doanh nghiệp du lịch tổ chức. Tuyệt đối không tách đoàn hoặc rời khỏi khu vực đón khách đã quy định. Hạn chế tiếp xúc gần gũi với các thành viên của các nhóm khách du lịch khác.

Đối với du khách đăng ký chương trình du lịch trên 7 ngày: du khách được nhân viên y tế hoặc cơ quan y tế địa phương xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 7 của tour. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, du khách có thể đến các địa phương khác được phép đón khách du lịch quốc tế theo chương trình du lịch trọn gói.

Trường hợp du khách có nhu cầu đi thăm thân tại các địa điểm khác với địa điểm đã đón khách du lịch quốc tế thì phải có văn bản đăng ký với đơn vị tổ chức để thông báo với chính quyền địa phương nơi đến để phối hợp. theo dõi, quản lý sức khỏe theo quy định. Du khách có thể rời khỏi đất nước trên các chuyến bay thương mại hoặc các chuyến bay thuê bao được cấp phép.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, từ nay đến tháng 2/2022, nguồn khách chủ yếu là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về nước du lịch kết hợp thăm thân và khách đến từ một số thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản. Hiện đã có một số doanh nghiệp hợp tác với sở để đón khách quốc tế, đón hàng nghìn lượt khách mỗi tháng.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/khach-quoc-te-den-da-nang-phai-co-bao-hiem-du-lich-50000-usd-theo-tour-khep-kin-20211117184643514.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button