Kinh Doanh

Khách quốc tế đến từ các nước đều phải test nhanh tại sân bay


Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa tổ chức kiểm tra, giám sát tại một số cảng hàng không về việc tổ chức Kiểm tra nhanh Covid-19, nhận thấy một số khó khăn, bất cập trong việc triển khai quy trình kiểm tra nhanh đối với hành khách nhập cảnh Việt Nam qua các chuyến bay quốc tế.

Du khách quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau phải làm bài kiểm tra nhanh tại sân bay - ảnh 1

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu nhanh chóng cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam để đảm bảo không xảy ra ùn tắc tại sân bay

Cụ thể là các tờ khai để hành khách khai báo kiểm tra nhanh. SARS-CoV-2, phiếu trả kết quả và phiếu thu chỉ có tiếng Việt … Điều này không chỉ gây khó khăn cho hành khách mà còn dễ dẫn đến ùn tắc tại khu vực ga và làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh do hành khách tập trung đông tại khu vực sát hạch trong nhà ga hành khách. .

Để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh qua đường hàng không và tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn phối hợp với Cảng vụ hàng không, làm việc với các đơn vị. tổ chức kiểm tra nhanh tại các cảng hàng không để thống nhất việc thực hiện tờ khai hành khách khai báo và trả kết quả kiểm tra nhanh SARS-CoV-2. gồm 2 ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Các cơ quan này cũng có trách nhiệm phối hợp với cơ quan y tế tại sân bay thực hiện đồng bộ xét nghiệm nhanh cho tất cả hành khách (hành khách đi và đến các nước phát hiện ca nhiễm mới). Omicron của vi rút SARS-CoV-2) khi vào Việt Nam.

n

Đối với các hãng hàng không, Cục yêu cầu kiểm tra nhanh đối với tất cả hành khách du khách nhập cảnh vào Việt Nam đi và đến các nước đã phát hiện trường hợp nhiễm chủng vi rút SARS-CoV-2 mới là Omicron.

Hãng cũng cần phối hợp với các cảng hàng không quốc tế, cảng vụ hàng không làm việc với cơ quan y tế để xử lý tích cực các trường hợp khi xét nghiệm nhanh, đảm bảo hành khách không bị kẹt lại khu vực nhà ga. , đặc biệt là khu vực tập trung xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các nhà chức trách hàng không thông báo rộng rãi quy định trên đến tất cả các hãng hàng không đã và đang có kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam; khẩn trương chủ trì, phối hợp với các cảng hàng không, hãng hàng không và các cơ sở thử nhanh SARS-CoV-2 tại cảng hàng không quốc tế để thống nhất việc triển khai mẫu tờ khai cho hành khách khai báo thử nhanh SARS-CoV-2. -CoV-2 và biểu mẫu trả kết quả gồm 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung trên của các cơ quan, đơn vị, đảm bảo tất cả hành khách đến, đi qua các nước đều phát hiện trường hợp nhiễm vi rút Omicron thuộc chủng vi rút SARS mới. Khi vào Việt Nam, CoV-2 phải được thử nghiệm cấp tốc theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button