Du Lịch

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 4 lần

Trong tháng 4, Việt Nam đón gần 70.000 lượt khách, tăng gấp 4,6 lần so với tháng trước dù được coi là cuối mùa du lịch quốc tế.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4 đạt gần 70.000 lượt, tăng 466,7% so với năm trước. Bước đều. Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã đón hơn 92.000 lượt khách, trong đó từ thời điểm khai trương 15/3 là hơn 80.000 lượt.

Ngành du lịch Đà Nẵng đón đoàn khách Hàn Quốc đầu tiên trở lại sau 2 năm, trưa 29/4. Ảnh: Nguyễn Đông

Ngành du lịch Đà Nẵng đón đoàn khách Hàn Quốc đầu tiên trở lại sau 2 năm, vào trưa ngày 29 tháng 4. Hình ảnh: Nguyễn Đông

Ghi nhận thực tế, trong tháng qua, nhiều đoàn khách từ các thị trường truyền thống như châu Âu, châu Mỹ, Hàn Quốc đang về Việt Nam, ngoài ra còn có các thị trường mới như Mông Cổ, Kazakhstan, Ấn Độ … Ngày 29-4, Đà Nẵng đón 220 khách Hàn Quốc lần đầu tiên trở lại sau khi dịch. Trước đó, Hội An và TP.HCM đã đón đoàn gần 130 khách Mỹ.

Sáng nay, Tổng cục Du lịch đã phát hành video “Vietnam: Go To Love! – Hãy tỏa sáng và sống trọn vẹn”, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam trước thềm SEA Games 31. Trong cuộc họp với các địa phương về kế hoạch tổ chức SEA Games, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho rằng, đây là cơ hội để quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch Việt Nam ra khu vực và thế giới.

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng gấp 4 lần trong tháng trước

Video quảng bá du lịch Việt Nam trước thềm SEA Games. Video: Du lịch

Không chỉ khách quốc tế, tháng 4 Việt Nam chứng kiến ​​sự trở lại mạnh mẽ của du lịch nội địa với 10,5 triệu lượt, tăng 16,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách lưu trú đạt 6,3 triệu lượt.

Lan Huong

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-quoc-te-den-viet-nam-tang-hon-4-lan-4458024.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button