Du Lịch

Khách sạn Đà Nẵng giảm giá, cho thuê tránh bão

Nhiều khách sạn, homestay ở Đà Nẵng giảm giá phòng từ 20 đến 30% trong ba ngày 27 – 29/9.

Phương Thảo (26 tuổi, Hà Nội) có chuyến đi Đà Nẵng và Hội An từ ngày 25 đến 28 tháng 9. Do ảnh hưởng của bão Noru, chuyến bay đến Hà Nội sáng 28.9 của cô phải hoãn lại. Thảo hoãn lịch đến 1/10.

Hai ngày ở Đà Nẵng, Thảo và một người bạn di chuyển từ khách sạn 4 sao ven biển trong chuyến đi, đến khách sạn trên đường Loseby (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn. an toàn khi bão đến. Giá phòng trong hai ngày 27 và 28/9 giảm 20% chỉ còn 240.000 đồng một phòng cho hai người.

Chiều nay, bãi biển Đà Nẵng vắng người qua lại.  Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã cắt cử nhân viên túc trực 24/24, tuyệt đối không cho người dân tắm biển.  Ảnh: Ngọc Thanh

Chiều nay, bãi biển Đà Nẵng vắng người qua lại. Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã cắt cử nhân viên túc trực 24/24, tuyệt đối không cho người dân tắm biển. Hình ảnh: Ngọc Thanh

Trường hợp của Phương Thảo thời này không hiếm. Ngoài ra, theo bà Lê Ngọc Diệp, phụ trách truyền thông khách sạn Radisson Đà Nẵng, khách có thể được phân thành nhiều nhóm: những người đã kết thúc chuyến đi nhưng bị kẹt do bão và muốn gia hạn phòng; khách du lịch chuyển đến từ các đơn vị lưu trú khác; người đến trú tránh bão (chiếm tỷ lệ nhỏ) và khách đặt phòng trước nhưng không đi được, phải dời ngày.

Để hỗ trợ nhóm đối tượng trên, nhiều khách sạn trên địa bàn TP Đà Nẵng áp dụng chương trình giảm giá phòng 20-30% trong 4 ngày từ 27 – 30/9. Ngoài ra, họ cũng giảm 15-20% dịch vụ ăn uống cho những khách không thể đi chơi do sang bão cho khách chưa ở, hỗ trợ đổi ngày đặt phòng miễn phí, đặt cọc giữ chỗ.

Trên các group review du lịch Đà Nẵng, một số khách sạn, homestay cũng đăng tin “cho thuê phòng khách sạn tránh bão” với giá từ 200.000 – 300.000 đồng một đêm, hướng đến đối tượng là sinh viên mới nhập học.

Đại diện hai khách sạn New Era và Sunrise (đường An Thượng 1, quận Ngũ Hành Sơn) cho biết, khách sạn đã dành một số phòng để hỗ trợ sinh viên và người dân có nhu cầu tránh bão, với mức giảm 50% so với giá gốc.

Lượng phòng tại trung tâm Đà Nẵng trong bão vẫn còn khá nhiều, hầu hết các khách sạn vẫn mở cửa đón khách. Đại diện khách sạn Radisson Đà Nẵng cho biết chỉ đóng cửa các hoạt động ngoài trời và các dịch vụ. Khách sạn đã cử thêm nhân viên sẵn sàng phục vụ du khách kể cả trong thời gian mưa bão.

Tương tự, công suất phòng tại Khách sạn Robin Đà Nẵng trong những ngày này đạt khoảng 50%. Những khách hủy hoặc muốn dời lịch được thay thế bằng một số khách mới ở lại vùng tâm bão.

Thành phố Đà Nẵng đã cấm tắm biển từ ngày 26/9 để đề phòng bão Noru. Các resort 5 sao trên bán đảo Sơn Trà đã chủ động không nhận khách, đồng thời đưa khách lưu trú xuống đường chống chọi với bão.

Một khách sạn ở Đà Nẵng có 28 phòng miễn phí cho khách trong hai ngày 27 và 28 tháng 9. Ảnh: Santori Hotel & Spa Danang.

Một khách sạn ở Đà Nẵng có 28 phòng miễn phí cho khách trong hai ngày 27 và 28 tháng 9. Hình ảnh: Khách sạn & Spa Santori Đà Nẵng.

Trên đảo Lý Sơn, nơi được coi là tâm bão, hầu hết các khách sạn, homestay lớn nhỏ đều đóng cửa, không chịu nhận khách. Đây cũng không phải là mùa du lịch nên lượng khách khá ít. Không biết có bao nhiêu du khách vẫn đang mắc kẹt trên đảo.

“Gia đình tôi đã đóng cửa homestay từ ngày 24/9 và di chuyển vào đất liền để tránh bão. Các khách sạn hay homestay trên đảo có trách nhiệm thông báo cho khách trước thời gian bão dự kiến ​​khoảng 1 tuần. Những khách mắc kẹt trên đảo sẽ được được đưa đến các điểm sơ tán trên đảo ”, chị Thu Ngân, chủ nhà nghỉ Bep’s House Lý Sơn cho biết.

Lúc 7h ngày 27/9, bão Noru đổ bộ vào vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa, cách đất liền Đà Nẵng – Quảng Ngãi khoảng 360 km, sức gió mạnh nhất 183 km / h, giật cấp 14-15.

Thanh Thủy

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-san-da-nang-giam-gia-cho-thue-tranh-bao-4516369.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button