Công Nghệ

Khách sạn vũ trụ sẽ mở cửa đón khách vào năm 2025

Công ty Orbital Assembly ở Fontana, California chia sẻ thiết kế hai trạm vũ trụ mới dùng để đón khách du lịch vũ trụ, dự kiến ​​hoạt động sớm nhất vào năm 2025.

Nhà ga Pioneer có sức chứa 28 du khách.  Ảnh: Orbital Assembly

Nhà ga Pioneer có sức chứa 28 du khách. Hình ảnh: Tổ hợp quỹ đạo

Công ty Gateway Foundation đã giới thiệu ý tưởng xây dựng khách sạn vũ trụ vào năm 2019. Mục tiêu của họ là tạo ra một nơi cách xa Trái đất với các văn phòng và phòng ở cho du khách. Nhà ga Pioneer có thể chứa 28 người khi mở cửa đón khách vào năm 2025. Nhà ga còn lại là Voyager, dự kiến ​​mở vào năm 2027, có thể chứa 400 người. Tim Alatorre, giám đốc điều hành của Orbital Assembly, công ty phụ trách xây dựng hai trạm vũ trụ cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là đưa nhiều người đến sống, làm việc và phát triển trong không gian.

Trạm nhỏ hơn Pioneer cho phép mọi người bắt đầu trải nghiệm không gian ở quy mô lớn hơn và nhanh hơn. Pioneer cũng có các cơ sở nghiên cứu cho thuê. Cả hai nhà ga đều có hình dạng giống như bánh xe với trọng lực nhân tạo, giúp du khách có thể di chuyển tự do tại mỗi nhà ga. Nhà ga Pioneer sẽ bao gồm năm mô-đun được xây dựng xung quanh cấu trúc “vòng trọng lực” quay vòng.

Nhà ga tiên phong có sức chứa 400 người.  Ảnh: Orbital Assembly

Nhà ga tiên phong có sức chứa 400 người. Hình ảnh: Tổ hợp quỹ đạo

Ở cả hai trạm Pioneer và Voyager, du khách có thể trải nghiệm tình trạng không trọng lực nhưng vẫn có thể dùng cốc để uống nước và không cần dùng thắt lưng khi ngủ trên giường. Gần trung tâm của nhà ga sẽ không có trọng lực nhân tạo. Tuy nhiên, lực hấp dẫn sẽ tăng dần khi nó di chuyển ngày càng xa trung tâm. Mặc dù trạm Pioneer nhỏ hơn Voyager, nhưng du khách có thể tắm và ăn uống trong các khu trọng lực. Mỗi nhà ga đều được trang bị nội thất giống như một khách sạn sang trọng trên Trái đất.

Một rào cản lớn đối với du hành vũ trụ là chi phí. Tuy nhiên, Orbital hy vọng chi phí du hành vũ trụ sẽ ngày càng rẻ hơn. “Khi lên vũ trụ, con người sẽ thay đổi cách nhìn về Trái đất. Du lịch vũ trụ vẫn đang ở giai đoạn sơ khai. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể góp phần biến điều này thành hiện thực và cải thiện cuộc sống trên Trái đất”, Alatorre nói.

An Khang (Dựa theo Smithsonian)

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-san-vu-tru-se-mo-cua-don-khach-vao-nam-2025-4461408.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button