Du Lịch

Khách Tây bất ngờ khi người Việt chèo đò bằng chân

Ninh bìnhChàng trai người Canada tên Nuce chưa từng thấy ai chèo thuyền đi bộ cho đến khi đến thăm Tam Cốc – Bích Động.

Nuce, rapper người Canada sống tại Hà Nội vừa có chuyến du lịch Tam Cốc – Bích Động (Ninh Bình). Trong một video mới được đăng tải trên TikTok, Nuce cho biết anh chưa từng thấy ai chèo xuồng, ghe bằng chân như người dân địa phương ở đây.

Trong video, Nuce ngồi phía trước, còn người phụ nữ chèo thuyền phía sau điều khiển mái chèo bằng hai chân. Những người lái đò khác ở Tam Cốc – Bích Động cũng vậy. Ông cho rằng hệ thống hang động ngập nước rất đẹp và cuộc sống của người dân địa phương thật thú vị. Ông cũng so sánh một chiếc thuyền bán hàng với một cửa hàng tiện lợi trên sông.

Chàng trai Canada bất ngờ khi được người Việt chèo thuyền bằng chân

Đến nay, video của Nuce đã thu hút hơn 415.000 lượt xem và nhận được 36.200 lượt thích. Băng hình: @ nucemusic / TikTok

Đoạn video nhận được nhiều bình luận của người Việt, trong đó có người tỏ ra ngạc nhiên khi đây cũng là lần đầu tiên chứng kiến ​​cảnh chèo thuyền như vậy. “Lần đầu tiên thấy cách chèo kéo này, đáng nể, người lười có cách làm riêng”, một bình luận. “Chèo mà chán thì chuyển sang chèo bằng chân, lười thì trôi”, một người khác viết. Tuy nhiên, một số người không đồng tình. “Có hôm chèo hơn chục đoàn khách, nghỉ 30 phút đến 1 tiếng nên phải nghĩ cách”, một người cho biết.

Một số người đánh giá việc này làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Việt Nam: “Tôi thấy cách chèo kéo này không đẹp, làm mất hình ảnh của Tam Cốc và gây nhạy cảm với du khách, đặc biệt là người nước ngoài”.

Khách Tây thích thú với cách chèo bằng chân ở Ninh Bình

Nhiều du khách nước ngoài cũng không khỏi ngạc nhiên trước kiểu chèo thuyền độc lạ này của người Ninh Bình. Băng hình: Chuyến đi văn hóa

lòng trung thành

.

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-tay-bat-ngo-khi-nguoi-viet-cheo-do-bang-chan-4415438.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button