Du Lịch

Khách Tây coi Việt Nam là nơi không nên giao tiếp bằng mắt

Alicia Raeburn cho rằng ở Việt Nam, giao tiếp bằng mắt là cách thể hiện tình cảm với người khác giới.

Cây bút của Alicia Raeburn về trang web du lịch Du lịch danh sách những điểm đến trên thế giới mà du khách cần tránh chạm mắt, trong đó có Việt Nam.

Theo cảm nhận của Alicia, người Việt Nam chỉ giao tiếp bằng mắt trong những trường hợp cụ thể và tốt nhất nên tránh giao tiếp bằng mắt khi đến thăm Việt Nam để đảm bảo không có những hiểu lầm. Cô cho biết, ở Việt Nam, giao tiếp bằng mắt là cách thể hiện tình cảm với người khác giới. Hãy cẩn thận khi nhìn vào mắt người khác phái nếu bạn không muốn bị hiểu lầm. Ngoài ra, nếu ai đó cùng giới tiếp xúc bằng mắt với bạn, họ có thể đang tìm kiếm một cuộc tranh cãi hơn là một cuộc trò chuyện.

Việt Nam là một đất nước cởi mở và yêu khách du lịch, nhưng Alicia Raeburn cho rằng nên hạn chế giao tiếp bằng mắt ở đây, Ảnh: The Culture Trip

Việt Nam là một đất nước cởi mở, yêu khách du lịch, nhưng Alicia Raeburn cho rằng nên hạn chế giao tiếp bằng mắt ở đây, Ảnh: Chuyến đi văn hóa

Một số quốc gia khác mà Alicia đề cập hầu hết nằm ở châu Á, bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Campuchia và Hàn Quốc. Ngoài ra, có một số quốc gia không khuyến khích giao tiếp bằng mắt nhưng đôi khi vẫn được khuyến khích như Iran, Indonesia, Kenya, Thái Lan, Australia, Ả Rập Saudi.

Như ở Trung Quốc, Alicia khẳng định giao tiếp bằng mắt có thể gây ra xung đột. Mọi người giao tiếp bằng mắt khi họ tức giận, một cách thách thức đối phương và thể hiện sự thiếu tôn trọng. Alicia thậm chí còn nói rằng, nếu ai đó bắt gặp bạn khi đi du lịch Trung Quốc, hãy chuẩn bị một lời xin lỗi. Ở Nhật Bản, giao tiếp bằng mắt trong khi trò chuyện bị coi là thô lỗ. Từ nhỏ, người Nhật được dạy phải nhìn vào cổ người đối diện khi nói chuyện. Người Nhật có xu hướng giữ kín bản thân, vì vậy việc giao tiếp bằng mắt với người lạ được coi là vi phạm không gian cá nhân và cần tránh. Ở Thái Lan, giao tiếp bằng mắt là phù hợp để thể hiện sự lắng nghe và cho thấy bạn đang tham gia cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, hãy chuyển hướng ánh mắt của bạn theo thời gian để đảm bảo rằng sự tương tác không quá gay gắt và có thể không được người đối diện đón nhận.

Một số quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ khuyến khích giao tiếp bằng mắt.  Ảnh: Huffington Post

Một số quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ khuyến khích giao tiếp bằng mắt. Ảnh: Huffington Post

Ngoài những quốc gia mà du khách cần tránh giao tiếp bằng mắt, Alicia cũng liệt kê một vài nơi chào đón điều này, đó là Anh, Mỹ, Pháp, Hy Lạp, Iceland, Tây Ban Nha, Fiji. Ví dụ ở Pháp, sự tôn trọng được thể hiện qua giao tiếp bằng mắt và không bị gián đoạn. Điều này cho thấy rằng bạn đang lắng nghe câu chuyện. Tránh giao tiếp bằng mắt và nhìn đi chỗ khác trong khi trò chuyện được coi là thô lỗ ở đất nước này.

lòng trung thành (Theo dõi Du lịch)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-tay-coi-viet-nam-la-noi-khong-nen-giao-tiep-bang-mat-4408600.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button