Du Lịch

Khách Tây làm dừa nước dầm đá đường kiểu miền Tây

Dustin lấy cả buồng dừa đập xuống đất rồi dùng dao chẻ từng trái dừa thành thạo như người Việt.

Dustin Cheverier đến từ Mỹ, đã sống và làm việc tại Việt Nam hơn 6 năm với công việc chính là người dẫn chương trình truyền hình tiếng Anh. Tôi thiết lập một kênh YouTube Việt Nam Gặp Dustin đã đăng các video liên quan đến đời sống, ẩm thực tại Việt Nam và nhận được hơn 600.000 người đăng ký. Đồng thời, anh chàng cũng mở tài khoản TikTok thu hút hơn 200.000 lượt theo dõi.

Dustin vừa đăng tải video pha nước dừa có đường, thu hút sự chú ý của cộng đồng. Đoạn video dài hơn 17 phút ghi lại cảnh anh này đi tìm và chặt 5 buồng dừa nước để mang về nhà giải khát trưa. Cách anh xử lý buồng dừa nước nặng 8 kg và tách cùi từng trái khiến người xem thích thú vì quá thành thạo.

Dustin cho biết trước đây anh đã làm nước dừa có đường nhưng do cho quá nhiều nước lạnh và cộng đồng cho rằng không ngon nên anh quyết định làm lại. Dustin chuẩn bị một con dao lớn đi dọc con đường quê cạnh các kênh, rạch để tìm dừa nước, loại cây này có nhiều ở miền Tây nên không quá khó tìm, trong chốc lát anh đã mang về được 5 buồng dừa nước lớn.

Khách Tây gây chú ý vì thành thạo pha nước dừa

Dustin chặt dừa nước để giải khát vào bữa trưa. Băng hình: @ vietnammeetsdustin / TikTok

“Trước đây, tôi không biết chặt dừa nước, chỉ cầm dao rạch thẳng vào buồng dừa nên không làm được, bây giờ rất dễ dàng, chỉ cần cầm chắc thân dừa là được. tay thì nâng cả buồng dừa lên cao, đập mạnh xuống đất cứng thì nhộng sẽ tự ra, sau đó dùng dao chẻ đôi và dùng thìa để tách cùi dừa ra “, Dustin chia sẻ.

Trong những buồng dừa anh mang về không phải trái nào cũng ngon, có trái còn quá non, có trái đã già. Anh cho biết nếu cả 5 buồng không có trái ngon, anh sẽ lấy dao cắt một buồng dừa khác để thay thế, nhưng rất may điều đó đã không xảy ra.

Qua những lần tách dừa, Dustin rút ra được một số kinh nghiệm, ví dụ như nên chọn những trái dừa lớn để còn cùi dừa, trái nhỏ sẽ đều xơ. Khi tách đôi quả, nếu thấy nước bắn ra xung quanh tức là nước dừa còn non, không có cùi, nếu cùi dừa có màu trắng đục, cứng là quả đã quá già, không ăn được. Anh chọn những quả có cùi mềm, dẻo là ngon nhất, khi ăn sẽ có vị ngọt thanh. Bên cạnh đó, nếu nhìn bên ngoài, người ta cũng có thể phân biệt được quả non và quả già bằng màu sắc đậm nhạt của chúng.

Thành phẩm có vị ngọt thanh mát.  Ảnh: Vietnam Meets Dustin / YouTube

Món chè dừa nước thành phẩm có vị ngọt thanh mát. Ảnh: Việt Nam Gặp Dustin / YouTube

Phần cùi dừa sau khi tách được Dustin rửa sạch, đựng trong tô lớn, sau đó trộn với đường cát và đá. “Nếu nhà ít đá, có thể ướp dừa trong tủ lạnh một lúc cho món ăn ngon hơn”, anh cho biết thời tiết miền Nam buổi trưa nắng gắt, ăn dừa nước đá thì tuyệt cú mèo, một món ăn ngọt mát. mát mẻ, mát mẻ. Tuy nhiên, anh cho rằng món này phải rất tốn cơm vì lấy cùi dừa không dễ, tay bị xước và chảy đầy nhựa.

Sau khi xem video, nhiều khán giả đã để lại những bình luận như “Bạn biết quá nhiều bí mật của nước chúng tôi”, “Món này ăn với sữa đặc rất ngon”, “Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm sống ở Việt Nam” …

Huỳnh Nhi

.

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-tay-lam-dua-nuoc-dam-thanh-thao-4352287.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button