Du Lịch

Khách Tây thất vọng khi phố cà phê đường tàu bị đóng

Sau khi Hà Nội đóng cửa các quán cà phê dọc phố tàu và dựng rào chắn, nhiều du khách quốc tế tỏ ra tiếc nuối.

Anna Coleman, du khách Australia, đến Hà Nội vào tối 15/9 để ghé vào quán cà phê nổi tiếng trên phố tàu hỏa. Tuy nhiên, cô không thể vào được do các rào chắn đã được dựng lên.

“Tôi hơi thất vọng. Đường ray xe lửa rất thú vị. Ở Úc, chúng tôi không có loại hình đó”, cô nói. Anna cho rằng đây là một điểm thu hút khách du lịch tuyệt vời và chính phủ có thể quản lý để giữ cho nó mở cửa.

Du khách nước ngoài ngồi uống cà phê dọc phố ngày 5 tháng 9. Ảnh: Giang Huy

Du khách nước ngoài ngồi uống cà phê dọc phố ngày 5 tháng 9. Hình ảnh: Giang Huy

Anna là một trong nhiều khách quốc tế bày tỏ sự tiếc nuối khi Hà nội quyết định đóng cửa các quán cà phê và các điểm “tự sướng” dọc tuyến đường sắt này.

David Gecewicz đến từ Singapore từng đến quán cà phê trên phố tàu. Khi nghe tin nơi này đóng cửa, anh tỏ ra tiếc nuối.

“Nơi này là một trong những lý do chính khiến chúng tôi đưa Hà Nội vào danh sách những nơi phải đến khi đến Việt Nam. Chủ quán cà phê rất quan tâm đến sự an toàn của khách. Họ nhắc nhở chúng tôi di chuyển đến nơi này an toàn. vị trí khi tàu chạy qua. Không chỉ một người, tất cả các chủ cửa hàng đều làm việc đó “, David nhớ lại chuyến thăm Việt Nam vào tháng 7.

Quán cà phê đường tàu là đoạn có đường ray chạy qua trung tâm thành phố, đặc biệt từ khu vực Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng. Đây là phần được các bạn trẻ trong và ngoài nước yêu thích. Vì lý do an toàn, chính quyền thành phố đã ra thông báo tới các quán cà phê dọc đường, yêu cầu đóng cửa bắt đầu từ tuần này, cũng như thu hồi giấy phép kinh doanh.

Ông Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, chính quyền địa phương sẽ làm việc với các cơ quan liên quan để phát triển du lịch dọc tuyến phố độc đáo này. Nhưng doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định về an toàn đường sắt.

Chị Mai Anh, chủ một quán cà phê đóng tại khu vực này cho biết: “Khi tàu sắp đến, chúng tôi luôn nhắc nhở khách di chuyển ra khỏi khu vực đường ray để đảm bảo an toàn”.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc Công ty AZA Travel có trụ sở tại Hà Nội cho biết, hoạt động kinh doanh dọc hai bên khu phố Tàu đã có từ lâu. Ông đề xuất dựng hàng rào trước các quán cà phê và lắp đèn cảnh báo để biến khu phố Tàu thành điểm du lịch an toàn.

Ngoài Việt Nam, Châu Á có hai con phố xe lửa Những điểm du lịch rất hấp dẫn là chợ Maeklong, Thái Lan và làng cổ Shifen, Đài Loan.

Hoàng Phong – Anh Minh

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-tay-that-vong-khi-pho-ca-phe-duong-tau-bi-dong-4512351.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button