Du Lịch

Khách thuê Airbnb choáng trước quy định của chủ

Chủ nhà quy định người thuê phải kéo rèm từ trái qua phải, lấy đúng cốc khi uống nước …

Một người dùng Tiktok tên là Tiffany đã chia sẻ một sự cố mà cô ấy gặp phải khi đi du lịch. “Người thuê Airbnb của tôi gần đây đã gặp vấn đề về kiểm soát,” cô nói.

Ngay khi nhận phòng, Tiffany đã đọc một tờ rơi hướng dẫn chi tiết những việc nên làm và những việc không nên làm. Bên trong, cô được cung cấp một lượng thông tin khổng lồ khác, mỗi giây, mỗi phút, bằng mọi cách có thể, và ở mọi nơi trong phòng.

Các quy tắc khi ở trong phòng được viết trên các trang của chủ sở hữu.  Ảnh: Trích từ video

Các quy tắc khi ở trong phòng được viết trên các trang của chủ sở hữu. Ảnh: @ Authentiffany_ / TikTok

“Người chủ thậm chí còn vẽ một bức tranh về chiếc điều khiển từ xa và dạy tôi cách sử dụng từng nút”, cô nói. Ngay cả khi tắm, khách thuê cũng phải tuân theo quy tắc: “Có muốn kéo rèm không? Không được kéo từ phải sang trái mà phải kéo từ trái qua phải”.

Không chỉ vậy, chủ quán còn viết giấy hướng dẫn người thuê cách sử dụng lỗ thông hơi, thùng rác hay lấy đúng cốc để uống nước. Tiffany cố tình dùng nhầm chiếc cốc như một trò đùa vui để đáp lại sự điều khiển từ người dẫn chương trình. Cuối video, cô nói đùa: “Hy vọng rằng tôi đã ngủ ở đây đúng như hướng dẫn”.

Ngay cả cốc uống nước cũng được phân loại.  Ảnh: Trích từ video

Ngay cả cốc uống nước cũng được phân loại. Ảnh: @ Authentiffany_ / TikTok

Đến nay, video của cô đã thu hút gần 2 triệu lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận. “Nếu bạn muốn kiểm soát mọi thứ theo ý mình, tốt nhất bạn không nên kinh doanh khách sạn”, một người nói. “Thật là căng thẳng khi ở đó,” một người khác nói thêm. “Tôi gặp trường hợp tương tự khi đặt phòng trên Airbnb ở Cleveland. Tôi đã phàn nàn và được hoàn lại tiền. Chúng tôi đi du lịch để được thoải mái chứ không phải để cảm thấy bị theo dõi.”

Tiffany cho biết cô chỉ kể lại trải nghiệm của mình “cho vui”, nhằm mục đích hài hước và không cố ý gây khó dễ cho người dẫn chương trình. “Tôi không khó chịu khi thuê phòng, và tôi không nói xấu chủ sở hữu”, cô nói.

Anh minh (Theo dõi Tin tức)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-thue-airbnb-choang-truoc-quy-dinh-cua-chu-4413721.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button