Du Lịch

Khách TP HCM thoải mái du lịch Mũi Né

Bình thuậnDu khách đến từ các khu vực xanh như Thành phố Hồ Chí Minh có thể đến Mũi Né du lịch mà không cần phải làm xét nghiệm nhanh hay làm bất kỳ thủ tục nào liên quan đến Covid-19.

Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận khẳng định như vậy trong chương trình gặp gỡ, kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp du lịch Bình Thuận với các thị trường trọng điểm diễn ra tại Mũi Né, ngày 27/12.

Du khách vui chơi trên biển Mũi Né, khi dịch Covid-19 chưa bùng phát, năm 2020. Ảnh: Việt Quốc

Du khách vui chơi trên biển Mũi Né (Phan Thiết), khi dịch Covid-19 chưa bùng phát, năm 2020. Ảnh: Việt quốc

Ông Nhân cho biết, Phan Thiết bây giờ là vùng xanh nên không còn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như trước. Những người đến từ các khu vực xanh (như TP.HCM) không phải làm một bài kiểm tra nhanh. Những khách bị phát hiện F0 mà không muốn về ngay thì vẫn được tách vào phòng riêng để cách ly tại cơ sở lưu trú.

“Hiện các chốt kiểm soát ở Bình Thuận đã được dỡ bỏ, du khách đi Mũi Né – Phan Thiết thoải mái đến các điểm tham quan ở các huyện, thị trong tỉnh, không gặp bất cứ rào cản nào”, ông nói. Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết.

Ông Nhân cũng cho biết, cùng với các cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng, hiện nay các di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh như Bàu Trắng, Tháp Chàm Pô Sha Inư, Hồng Đôi, Vạn Thủy Tú… cũng đã mở cửa. sẵn sàng đón tiếp khách.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp du lịch địa phương gặp khó, không thể hoạt động hết 100% thời gian. Tuy nhiên, hiện tại đã có đủ cơ sở vật chất để đón khách. Toàn thể cán bộ, công nhân viên trong toàn ngành du lịch Bình Thuận và hầu hết người dân khu du lịch ở Phan Thiết đã được tiêm phòng đầy đủ hai loại vắc xin. Ông Khoa cho biết: “Bây giờ chúng tôi có thể đón các nhóm gia đình và khách đi tour.

Trước đó, tại một cuộc họp giao thông, ông Lý Việt Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết, TP.HCM đã là một vùng xanh, nhưng du khách đổ về đây vẫn có xu hướng tích cực với Covid-19. . 19. Khi khách đi theo đoàn, vô tình có chiếc F0, anh cũng như những du khách khác băn khoăn không biết xử lý như thế nào.

Anh Nguyễn Hoàng Tùng, đại diện Hải Long Travel tại TP.HCM, phản ánh, thời gian gần đây, nhiều khách đi Phan Thiết rất ngại chạy thử lại, nhất là đối với trẻ em dù đã được thử trước khi đi xe lăn. bánh ngọt. Họ cảm thấy vừa tốn kém vừa không cần thiết. “Bỏ bao kiểm tra, khách đến Mũi Né sẽ nhiều hơn”, ông Tùng nói.

Nhiều đơn vị lữ hành tại TP.HCM cũng đề nghị Sở VH-TT & DL Bình Thuận cần giải quyết vấn đề trên, đồng thời có sự chỉ đạo thống nhất của các cấp chính quyền đối với tất cả các cơ sở du lịch trên đảo. khu vực, tuyên truyền rộng rãi đến du khách để họ yên tâm du lịch Bình Thuận, nhất là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới.

Bình Thuận hiện mới chỉ mở cửa cho khách du lịch nội địa đến từ các khu vực cây xanh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết đang tham mưu UBND tỉnh đề xuất Chính phủ cho phép địa phương này được đón thêm lượng khách quốc tế trong thời gian tới.

Việt quốc

.

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-tp-hcm-thoai-mai-du-lich-mui-ne-4409031.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button