Du Lịch

Khách từ Việt Nam đến Singapore phải cách ly 21 ngày ở cơ sở chuyên dụng

Khách từ Việt Nam sang Singapore phải cách ly 21 ngày trong cơ sở chuyên dụng - Ảnh 1.

Du khách từng đến Việt Nam phải trải qua đợt kiểm dịch bắt buộc 21 ngày khi nhập cảnh vào Singapore – Ảnh: ST

Chính sách thắt chặt này cũng vừa được nước này áp dụng đối với những công dân và thường trú nhân tại Singapore đã đến Đài Loan trong 21 ngày trước đó.

Đối với du khách Việt Nam, trước khi có thông báo này, du khách Việt Nam cũng phải cách ly 21 ngày, nhưng 7 ngày cuối cùng có thể thực hiện tại nơi lưu trú hoặc tự túc.

Tất cả du khách nhập cảnh vào Singapore có tiền sử du lịch đến Việt Nam trong 21 ngày qua sẽ phải trải qua quá trình cách ly 21 ngày tại các cơ sở chuyên dụng.

Tổng cục Du lịch Singapore cho biết các biện pháp thắt chặt hơn đã được công bố đối với du khách từ Việt Nam, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam gia tăng.

Những du khách bị cách ly tại nơi cư trú hoặc chỗ ở tự phục vụ sẽ phải hoàn thành 21 ngày tại địa điểm hiện tại của họ để giảm thiểu việc di chuyển và nguy cơ lây nhiễm.

Bộ Y tế cũng thông báo rằng du khách từ Việt Nam sẽ phải thực hiện xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) đối với COVID-19 khi đến, vào ngày thứ 14 của thời gian cách ly và trước khi kết thúc thời gian cách ly.

Ban đầu được coi là một mô hình chống dịch hiệu quả, Singapore và Đài Loan gần đây đã phải đối mặt với sự bùng phát COVID-19 trong cộng đồng một lần nữa.

Ngày 22/5, Singapore ghi nhận 29 ca nhiễm mới, trong đó 12 ca được phân lập trước đó và 7 ca nhập khẩu. Thậm chí, sân bay Changi còn trở thành một trong những điểm bùng phát dịch bệnh mới, buộc nhiều biện pháp an toàn phải được thắt chặt hơn.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/khach-tu-viet-nam-den-singapore-phai-cach-ly-21-ngay-o-co-so-chuyen-dung-20210522183157603.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button