Du Lịch

Khách Việt có thể du lịch Nhật Bản theo dạng tự túc

Từ ngày 7/9, khách Việt Nam sang Việt Nam chỉ cần tiêm đủ 3 mũi vắc xin này sẽ không phải cách ly, xét nghiệm và không bắt buộc phải đi tour.

Thông tin trên được Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) xác nhận. Theo đó, chính phủ nước này đã công bố quy định mới về nhập cảnh. Khách từ Việt Nam có thể đi du lịch theo hình thức du lịch trọn gói hoặc tự túc.

Tuy nhiên, nếu bạn đi một mình hoặc không theo tour, bạn vẫn phải đặt đầy đủ các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn qua công ty du lịch, không nên tự liên hệ đặt phòng hoặc đặt qua các trang trực tuyến. Quy định này đã xóa bỏ những yêu cầu khắt khe về phòng chống dịch bệnh, tạo cảm giác thoải mái khi đi lại nhưng vẫn giúp chính quyền kiểm soát được hành trình của khách.

Mùa thu Nhật Bản.  Thời điểm đẹp nhất là vào khoảng tháng 11 hàng năm.  Ảnh: NickM

Mùa thu Nhật Bản. Thời điểm đẹp nhất là vào khoảng tháng 11 hàng năm. Hình ảnh: NickM

Cũng từ ngày 7/9, khách Việt Nam nhập cảnh không cần cách ly, xét nghiệm nếu tiêm đủ 3 mũi vắc xin Covid-19. Nếu tiêm chưa đủ, du khách cần làm xét nghiệm trước khi bay, sau khi nhập cảnh. Nếu khách dương tính, họ sẽ phải đi điều trị. Nếu âm tính, khách cần cách ly ba ngày và sau ngày thứ ba phải làm bài kiểm tra tại nơi ở và thông báo cho cơ quan chức năng.

Nhân dịp này, JNTO thực hiện chiến dịch “Đã đến lúc cho Japan Okaeri” (Đã đến lúc cho Japan Okaeri) nhằm cập nhật tin tức và quảng bá du lịch. Thông điệp của chiến dịch thể hiện sự chào đón nồng nhiệt và chân thành của Nhật Bản đối với các vị khách Việt Nam.

“Đón khách trở lại sau hai năm đại dịch là một bước ngoặt lớn đại diện cho thời kỳ hậu Covid-19. Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi: bao giờ Nhật Bản mới mở cửa đón khách Việt Nam. Xin lỗi vì đã giữ chân các bạn”. Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cho biết.

Từ ngày 10 tháng 6, Nhật Bản mở biên giới tiếp đón các vị khách quốc tế. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, chỉ những du khách từ vùng xanh (Việt Nam nằm trong vùng vàng) với các điều kiện phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt mới được phép vào. Ngày 31/8, Thủ tướng Kishida Fumio thông báo Chính phủ Nhật Bản sẽ nới lỏng hơn nữa các hạn chế đối với việc ngăn chặn Covid-19. Theo đó, khách du lịch trên thế giới, trong đó có Việt Nam, có thể đến Nhật Bản như trước khi dịch.

Phương Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-viet-co-the-du-lich-nhat-ban-theo-dang-tu-tuc-4507392.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button