Du Lịch

Khách Việt đến Thái Lan phải nộp phí nhập cảnh

Du khách đến xứ sở chùa vàng đều phải trả 300 baht (khoảng 200.000 đồng), tính chung khi mua vé máy bay, kể từ ngày 1/4.

Chính phủ Thái Lan sẽ thu phí nhập cảnh đối với du khách quốc tế là 300 baht / người. Đây là một động thái nằm trong kế hoạch “Amazing Thailand New Chapter” của Bộ Du lịch và Thể thao.

Trong đó, 250 baht dành cho việc bảo trì, cải tạo và phát triển các điểm tham quan du lịch. Thái Lan sẽ xây dựng nhiều nhà vệ sinh công cộng hơn tại các điểm tham quan, giống như Nhật Bản. 50 baht còn lại được dùng để hỗ trợ tiền bảo hiểm … cho khách du lịch. Chi phí hỗ trợ có thể lên tới 500.000 baht (hơn 340 triệu đồng) trong trường hợp bị thương và 1 triệu baht (hơn 680 triệu đồng) trong trường hợp tử vong.

Thái Lan dự kiến ​​sẽ đón 5 triệu lượt khách du lịch trong nửa cuối năm.  Ảnh: Flickr

Thái Lan dự kiến ​​sẽ đón 5 triệu lượt khách du lịch trong nửa cuối năm. Ảnh: Flickr

Người phát ngôn của chính phủ, Thanakorn Wangboonkongchana, cho biết phí đã bao gồm trong giá vé. Du khách đến bằng đường bộ sẽ được thu thập thông qua một ứng dụng yêu cầu thanh toán trước khi nhập cảnh.

Người đứng đầu Bộ Du lịch và Thể thao Pipat Ratchakitprakarn cho biết ban đầu dự kiến ​​thu phí từ tháng 1 nhưng phải hoãn lại để xin ý kiến ​​của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế. Tổng cục Du lịch Thái Lan trước đây đã yêu cầu thu 500 baht mỗi du khách khi nhập cảnh. Khoản tiền này được tính vào chi phí phát triển các dự án du lịch. Nhưng Bộ trưởng nói rằng 300 baht là con số phù hợp với kế hoạch hiện tại.

Anh minh (Theo dõi Thaiger)

Gỏi đu đủ – đặc sản vỉa hè phổ biến ở Thái Lan

.

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-viet-den-thai-lan-phai-nop-phi-nhap-canh-4415682.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button