Du Lịch

Khách Việt không thích du lịch một mình sau dịch

Theo một khảo sát sau dịch, người Việt Nam thích đi chơi với bạn bè hơn là đi du lịch một mình, thích những điểm đến có khí hậu ấm áp …

Theo dữ liệu của ứng dụng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới KlookDu khách Việt Nam được khảo sát thích đi chơi “có duyên có thuyền”, với 75% bày tỏ rằng họ đi để kết giao bạn bè chứ không phải đi một mình. Một kết quả khác của cuộc khảo sát là người Việt Nam thích đi du lịch những nơi có khí hậu nóng.

Người Việt Nam thích đi du lịch cùng bạn bè hơn là đi du lịch một mình và thích những điểm đến có khí hậu nóng bức.  Ảnh: Giang Thùy Anh

Người Việt Nam thích đi du lịch cùng bạn bè hơn là đi du lịch một mình và thích những điểm đến có khí hậu nóng bức. Hình ảnh: Giang Thùy Anh

Cũng theo dữ liệu của KlookDu khách Việt Nam có xu hướng đi du lịch để thưởng thức văn hóa bản địa với phần lớn lựa chọn trải nghiệm văn hóa, thưởng ngoạn phong cảnh, chỉ một số ít chọn khám phá các di tích lịch sử. Du khách Việt Nam hiện nay có xu hướng chọn những điểm gần gũi với thiên nhiên để nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, lượng đặt chỗ đi nước ngoài của người Việt trong tháng 5 tăng gấp 4 lần so với đầu năm, báo hiệu nhu cầu đi lại quốc tế tăng mạnh khi nhiều hạn chế được dỡ bỏ.

Michelle Ho, Giám đốc điều hành khu vực của Klook tại Philippines, Thái Lan và Việt Nam, cho biết kết quả cuộc khảo sát không làm cô ngạc nhiên. Bà nói: “Hai năm đại dịch là vòng xoáy của cảm xúc khiến mọi người phải định hướng lại nhu cầu và sở thích của mình. “Mọi người giờ đây đi du lịch không chỉ để nghỉ ngơi tinh thần. Đi du lịch là khám phá những gì thực sự mang lại niềm vui cho họ, cũng là để kết nối với những người thân yêu.”

Du khách Việt Nam trong chuyến du lịch Thái Lan sau Covid-19.  Ảnh: Đặng Thùy Dương

Du khách Việt Nam trong chuyến du lịch Thái Lan sau Covid-19. Hình ảnh: Đặng Thùy Dương

Không chỉ người Việt Nam, du khách đến từ Châu Á Thái Bình Dương nói chung cũng thích đi du lịch theo nhóm bạn. Chỉ 30% quan tâm đến việc đi du lịch một mình và tự phát, trái ngược với thời kỳ trước dịch bệnh khi 79% thanh niên trong độ tuổi Gen Y (sinh từ 1981 đến 1996) chọn đi du lịch một mình.

60% du khách được khảo sát muốn nghỉ ngơi trong không gian thoải mái và tận hưởng một khu nghỉ dưỡng sang trọng hơn là đi du lịch bụi. Họ muốn có “kỳ nghỉ” sống chậm“. Xu hướng du lịch là chọn một chuyến đi thoải mái và nhẹ nhàng thay vì tiết kiệm ngân sách.

Khách hàng Việt Nam thích sống chậm hơn sau đại dịch.  Ảnh: Oxalis

Khách hàng Việt Nam thích “sống chậm” sau đại dịch. Hình ảnh: Oxalis

Michelle cũng cho biết: “Có rất nhiều thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi trong hai năm qua, vì vậy cần phải xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng hơn khi đi du lịch. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy du khách ngày nay có nhiều ý định và kỳ vọng độc đáo để xây dựng một hành trình trải nghiệm về những gì quan trọng đối với họ. “

Khảo sát dựa trên dữ liệu từ 57.000 người dùng Klook Khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

lòng trung thành

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-viet-khong-thich-du-lich-mot-minh-sau-dich-4476847.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button