Du Lịch

Khách Việt nhập cảnh Hàn Quốc đơn giản

Đến Hàn Quốc du lịch khi mới khai trương, Minh Ngân không khỏi ngạc nhiên khi thủ tục đơn giản, nhanh chóng theo hồ sơ đã chuẩn bị.

Hàn Quốc là điểm đến quốc tế đầu tiên mà Vũ Minh Ngân, sinh năm 1981, đến từ Hải Phòng, lựa chọn để đi du lịch sau hai năm xảy ra đại dịch.

Minh Ngân check-in Busan sáng 3/6. Ảnh: NVCC

Minh Ngân check-in tại Busan vào sáng ngày 3 tháng 6. Hình ảnh: NVCC

Ngân có thị thực 5 năm cho nhiều hành khách được cấp trước năm 2020, hết hạn vào tháng 5 năm 2023 nên rất dễ lên đường. Cô nhập cảnh vào sáng sớm 2/6, ngay sau khi thắng cảnh Hàn Quốc mở cửa đón du khách nước ngoài (1/6). Vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Incheon được Ngân mua với giá 6,6 triệu đồng của hãng hàng không Vietjet Air. Ngân lưu ý, không thể làm thủ tục tại các sân bay Việt Nam nếu không có vé khứ hồi.

Trước khi đi, Ngân lo lắng sẽ bỏ sót một số giấy tờ, tài liệu dù đã chuẩn bị kỹ càng. Cô cũng lo lắng rằng thủ tục xuất nhập cảnh sẽ khó khăn và mất thời gian, ảnh hưởng đến lịch trình đã định sẵn. Tuy nhiên, Ngân khá bất ngờ khi thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là những trải nghiệm thực tế của Minh Ngân.

Quy trình nhập cư

Như trước khi có dịch, khách du lịch có 2 tờ khai: tờ khai xuất nhập cảnh và tờ khai hải quan, được phát trên máy bay hoặc khi xuống máy bay trước khi xếp hàng nhập cảnh. (Chi tiết nơi đây) Khi xuống máy bay, Bank xếp hàng để kiểm tra Q-code. Theo Ngân, Q-code cũng là bước quan trọng nhất để chuẩn bị cho chuyến đi. Cô chọn cách in ra để tiện xuất trình với nhân viên hải quan và làm thủ tục nhanh chóng hơn. “Người ta chỉ quét mã QR, tôi có in sẵn giấy nên chỉ mất 5 giây là có giấy xác nhận và hướng dẫn liên quan đến các biện pháp phòng chống Covid-19 sau khi nhập cảnh”, chị Ngân chia sẻ kinh nghiệm.

Tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc, có hướng dẫn bằng tiếng Việt.  Ảnh: NVCC

Tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc, có hướng dẫn bằng tiếng Việt. Hình ảnh: NVCC

Khi nhập cảnh, hải quan sẽ kiểm tra visa, tờ khai nhập cảnh và lấy dấu vân tay, chụp ảnh, mọi thủ tục như trước khi dịch. Ngân nhận thấy một điều là hải quan Hàn Quốc không còn dán tem nhập cảnh nữa mà dán tem QR như Nhật Bản.

Sau khi nhập cảnh nhanh chóng mà không gặp bất cứ trở ngại nào, Ngân lấy hành lý và đi qua cổng kiểm soát để đưa tờ khai hải quan. Hàn Quốc cấm mang thịt tươi, xúc xích, bông gòn, hạt và trái cây vào để tránh dịch bệnh và sâu bệnh. Vì vậy, cô khuyên khách Việt không nên mang theo, để tránh bị phạt tới 10 triệu won.

Ngân lưu ý, khách Việt Nam sang Hàn Quốc cần lưu ý làm test Covid-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh, nên test nhanh vào ngày thứ 6 và thứ 7 sau khi nhập cảnh. Ngân làm visa du lịch, thi Covid với giá 6.300 won (khoảng 1,1 triệu đồng). Nếu bạn là cô dâu Việt Nam mang quốc tịch Hàn Quốc hoặc có chứng minh thư Hàn Quốc thì miễn phí. Du khách có thể đến các trạm y tế địa phương hoặc nhờ nhân viên khách sạn hướng dẫn đến trạm y tế gần nhất.

Sân bay Incheon sáng 2/6. Ảnh: NVCC

Sân bay Incheon vào sáng ngày 2 tháng 6. Hình ảnh: NVCC

lòng trung thành

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-viet-nhap-canh-han-quoc-don-gian-4471620.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button