Du Lịch

Khách Việt thích du lịch thư giãn hơn đi phượt

Theo khảo sát của Klook, khách châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm cả người Việt Nam, thích du lịch thư giãn và sang trọng hơn là đi du lịch tiết kiệm.

Theo dữ liệu của ứng dụng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Klook, 60% du khách của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có người Việt Nam, tham gia cuộc khảo sát, muốn nghỉ dưỡng trong không gian thoải mái và tận hưởng một khu nghỉ dưỡng sang trọng hơn là đi du lịch ba lô. Họ mong có “ngày nghỉ” sống chậm“. Xu hướng du lịch hiện nay là chọn một chuyến đi thoải mái và nhẹ nhàng thay vì tiết kiệm ngân sách.

Du khách Việt Nam được khảo sát thích đi chơi “có duyên có thuyền”, với 75% bày tỏ rằng họ đi để kết giao bạn bè hơn là đi một mình. Chỉ 30% du khách châu Á Thái Bình Dương quan tâm đến du lịch một mình và tự phát. Trái ngược với thời kỳ trước dịch bệnh, 79% thanh niên thuộc nhóm tuổi mang gen Y (sinh từ 1981 đến 1996) chọn ở một mình.

Người Việt Nam thích đi du lịch cùng bạn bè hơn là đi du lịch một mình và thích những điểm đến có khí hậu nóng bức.  Ảnh: Giang Thùy Anh

Người Việt Nam thích đi du lịch cùng bạn bè hơn là đi du lịch một mình và thích những điểm đến có khí hậu nóng bức. Hình ảnh: Giang Thùy Anh

Du khách Việt Nam cũng có xu hướng đến các địa điểm nóng, du lịch để thưởng thức văn hóa bản địa với phần lớn lựa chọn để trải nghiệm văn hóa, thưởng ngoạn phong cảnh, chỉ một số ít chọn khám phá các di tích lịch sử. Hiện họ có xu hướng chọn những điểm gần gũi với thiên nhiên để thư giãn. Bên cạnh đó, lượng đặt chỗ đi nước ngoài của người Việt trong tháng 5 tăng gấp 4 lần so với đầu năm, báo hiệu nhu cầu đi lại quốc tế tăng mạnh khi nhiều hạn chế được dỡ bỏ.

Michelle Ho, Giám đốc điều hành khu vực của Klook tại Philippines, Thái Lan và Việt Nam, cho biết kết quả cuộc khảo sát không làm cô ngạc nhiên. Bà nói: “Hai năm đại dịch là vòng xoáy của cảm xúc khiến mọi người phải định hướng lại nhu cầu và sở thích của mình. “Có rất nhiều thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi trong hai năm qua, vì vậy chúng tôi cần cân nhắc và cân nhắc nhiều hơn khi đi du lịch. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng khách du lịch ngày nay có ý định và kỳ vọng riêng về việc xây dựng một hành trình trải nghiệm dựa trên những gì quan trọng đối với họ, “Michelle nói thêm.

Khách hàng Việt Nam thích sống chậm hơn sau đại dịch.  Ảnh: Oxalis

Khách hàng Việt Nam thích “sống chậm” sau đại dịch. Hình ảnh: Oxalis

Khảo sát dựa trên dữ liệu từ 57.000 người dùng Klook Khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

lòng trung thành

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-viet-thich-du-lich-thu-gian-hon-di-phuot-4476847.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button