Thể Thao

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thành phố Đà Nẵng lần thứ IX năm 2022

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thành phố Đà Nẵng lần thứ IX năm 2022.

Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Tổng cục, các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang và 7 quận, huyện trên. khu vực thành phố.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết: Nhiều năm qua, thành phố luôn quan tâm phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, hoàn thiện thể lực. chất lượng con người, đóng góp tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần bảo vệ, xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung. đã chia sẻ.

Phó Chủ tịch nước Ngô Thị Kim Yến cho rằng, Đại hội Thể dục thể thao thành phố Đà Nẵng lần thứ IX năm 2022 là minh chứng sống động cho sự trở lại mạnh mẽ và ngày càng phát triển của phong trào Thể dục thể thao thành phố sau sự kiện này. một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Để tiến tới Đại hội TDTT thành phố, Đà Nẵng đã tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp xã, phường, quận, huyện. Hiện nay, Đại hội TDTT thành phố có 16/21 môn được tổ chức an toàn, chu đáo và thành công, thu hút hàng nghìn lượt người tham dự, cho thấy sự phục hồi và phát triển. của công tác thể dục thể thao quần chúng.

Bà Ngô Thị Kim Yến chia sẻ, Lễ khai mạc Đại hội TDTT thành phố Đà Nẵng lần thứ IX năm 2022 là ngày hội thể hiện sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân thành phố, qua đó đánh giá sự phát triển của thành phố. công tác thể dục, thể thao trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Thông qua Đại hội, những vận động viên xuất sắc của phong trào cơ sở sẽ được lựa chọn để bổ sung vào đội tuyển thể thao thành tích cao của Thành phố, nhằm chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao. Thứ 9 trên toàn quốc – 2022.

Chú thích ảnh
Nghi thức rước ảnh Bác Hồ qua sân khấu lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thành phố Đà Nẵng lần thứ IX năm 2022.

“Thể thao thành tích cao của thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua đã có bước phát triển vượt bậc với việc khẳng định vị trí tốp 5 địa phương dẫn đầu, nổi bật là thành tích tại SEA Games 31, các vận động viên Đà Nẵng đã giành được tổng cộng 31 huy chương. , với 14 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng; Có 3 vận động viên giành từ 2 đến 3 huy chương Vàng và 5 vận động viên phá kỷ lục SEA Games 31. Đây là thành tích nổi bật, có tính đột phá về số lượng và chất lượng của thể thao Đà Nẵng đóng góp cho Thành đoàn. Thể thao Việt Nam so với các kỳ SEA Games trước ”, bà Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh.

Lễ khai mạc có sự tham dự của hơn 4.200 người. Trong lễ khai mạc có các tiết mục văn nghệ, diễu hành của các đơn vị quận, huyện, lực lượng vũ trang trên địa bàn và nghi thức rước đuốc, thắp đuốc và đánh trống khai mạc của lãnh đạo thành phố. Đà Nẵng. Sau lễ khai mạc, các môn còn lại trong chương trình Đại hội TDTT TP Đà Nẵng lần thứ IX sẽ tiếp tục tranh tài.

Đại hội TDTT thành phố Đà Nẵng lần thứ IX được tổ chức với 26 môn, bộ môn (21 môn, phân môn và 5 môn thi đấu hưởng ứng Đại hội), thời gian tổ chức từ tháng 3/2022 đến ngày 1/9/2022.

Tính đến tháng 6 năm 2022, Đại hội Thể dục thể thao thành phố đã tổ chức 16 môn thi đấu và bộ môn như Cờ tướng, Cờ vua, Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Điền kinh, Bóng bàn, Chạy việt dã. … Kết quả tạm thời: Quận Hải Châu xếp thứ nhất toàn đoàn với 15 huy chương Vàng, 12 huy chương Bạc, 17 huy chương Đồng; Đứng thứ hai là quận Thanh Khê với 12 huy chương Vàng, 12 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng; Đứng thứ ba là quận Ngũ Hành Sơn với 9 huy chương Vàng, 10 huy chương Bạc, 10 huy chương Đồng.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/khai-mac-dai-hoi-the-duc-the-thao-thanh-pho-da-nang-lan-thu-ix-nam-2022-20220703201744777.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button