Thể Thao

Khai mạc Giải Vô địch súng hơi quốc gia năm 2022

Chú thích ảnh
Đại diện các đội trong Lễ khai mạc.

Giải vô địch súng hơi toàn quốc là 1 trong 5 môn thi đấu đạt thành tích cao trong hệ thống thi đấu quốc gia năm 2022. Tiếp nối thành công của “Giải vô địch bắn súng toàn quốc – Cúp Liên đoàn bắn súng Việt Nam. Năm 2020 ”, đây là lần thứ 2 Liên đoàn tổ chức Giải bắn súng với 100% kinh phí xã hội hóa do Liên đoàn tự đảm bảo và tài trợ. Thông qua Giải đấu nhằm phát hiện những tài năng trẻ bổ sung vào đội tuyển bắn súng quốc gia, hướng tới thi đấu quốc tế tại tương lai.

Đây cũng là dịp để các vận động viên, huấn luyện viên chạy hướng tới Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX, rút ​​kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, tổ chức xây dựng đội tuyển, đăng cai tổ chức. tổ chức tốt các giải bắn súng trong nước và quốc tế, thúc đẩy phong trào xã hội hóa môn thể thao bắn súng trong nước, đưa môn thể thao bắn súng Việt Nam ngày càng phát triển, có tính chuyên nghiệp cao.

Giải lần này có sự tham gia của 9 đoàn đến từ 7 tỉnh, thành phố và Bộ CHQS tỉnh, Bộ Công an. Giải được chia thành hai nhóm tuổi gồm VĐV trên 21 tuổi và VĐV dưới 21 tuổi tranh tài ở các nội dung 10m súng trường hơi, 10m súng hơi, 10m súng trường di động tiêu chuẩn, 10m súng trường hơi di động hỗn hợp, 10m súng trường hỗn hợp và 10m súng lục hỗn hợp.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Lễ khai mạc.

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tiền thân là “Hiệp hội Thể thao Bắn súng Việt Nam” được thành lập ngày 28/11/1961, là một trong những Liên đoàn ra đời sớm nhất của Thể thao Việt Nam. Hiện nay, Liên đoàn là thành viên chính thức của Liên đoàn Bắn súng Quốc tế (UIT), thành viên của Liên đoàn Bắn súng Quốc tế (ISSF), của Liên đoàn Bắn súng Châu Á (ASC) và Liên đoàn Bắn súng miền Đông. Nam Á; là thành viên tích cực của phong trào Olympic Việt Nam.

Nằm trong nhóm các nước đạt thành tích cao về môn Bắn súng trong khu vực Đông Nam Á; có khả năng tổ chức và tham gia có hiệu quả các giải bắn súng thành tích cao trong và ngoài nước; đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games, ASIAD và Olympic. Tại SEA Games 31, Bắn súng Việt Nam giành được 17 huy chương các loại, xếp thứ 2 toàn đoàn.

Giải vô địch súng ngắn toàn quốc 2022 sẽ diễn ra từ ngày 22-31 / 8/2022.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/khai-mac-giai-vo-dich-sung-hoi-quoc-gia-nam-2022-20220825210956888.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button