Công Nghệ

Khai mạc ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Sơn La

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022 (Techfest Sơn La) đã khai mạc vào sáng 4/6 với chủ đề “Đột ​​phá giữa thiên niên kỷ”.

Techfest Sơn La được tổ chức nhằm định hướng thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp gắn với khai thác thế mạnh của địa phương. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện Techfest quốc gia năm 2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, Techfest Sơn La là một điểm mới khi mang một mô hình mới có sức lan tỏa. ở quy mô toàn quốc, các tỉnh, thành phố lớn, từ thung lũng Silicon (Hoa Kỳ), các quốc gia khác đến các địa phương.

Anh cho biết chủ đề “Đột ​​phá giữa đại ngàn” rất phù hợp với vùng đất đầy tiềm năng về con người, thiên nhiên và nhiều sản vật đặc hữu được công nhận chỉ dẫn địa lý. “Đó là nguồn lực vô giá cần được bổ sung đổi mới để có thể trở thành trung tâm của khởi nghiệp và thành công”, ông Quất nói.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phát biểu tại ngày hội.

Đồng chí Phạm Hồng Quất phát biểu tại ngày hội. Hình ảnh: BTC

Với định hướng về Techfest quốc gia năm nay, ông Phạm Hồng Quất bày tỏ mong muốn các tỉnh sẽ hình thành một hành lang, lộ trình đổi mới sáng tạo với những vùng quê, vùng đất có cùng điều kiện, văn hóa và thế mạnh, để tạo ra một thế hệ mới có thể kết nối và chia sẻ để xây dựng hệ sinh thái khu vực, từ đó cạnh tranh với các nước lớn.

Techfest Sơn La bao gồm chuỗi các hoạt động kết nối; Đối thoại sâu giữa các cấp, các ngành, địa phương, tổ chức, chuyên gia và doanh nghiệp về định hướng phát triển để giải quyết vấn đề đầu ra của nông sản. Bên cạnh khả năng cạnh tranh, làm chủ đầu vào; liên kết nhà nước – nhà khoa học – nhà doanh nghiệp – nhà nông; tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp để giải quyết các vấn đề về việc làm, an ninh trật tự, an toàn xã hội và môi trường. Techfest Sơn La sẽ giới thiệu, quảng bá sản phẩm của các dự án khởi nghiệp, điển hình là tỉnh Sơn La.

Techfest Sơn La diễn ra trong hai ngày 4-5 / 6. Trong khuôn khổ chương trình còn có tọa đàm “Thu hút nguồn lực đầu tư và hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La” và hai tọa đàm khoa học về lĩnh vực nông nghiệp, dược, du lịch và giáo dục, xúc tiến đặt hàng từ đơn vị, thúc đẩy chuyển đổi số.

Ngày hội còn có Lễ ký kết phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp Sơn La với Hệ sinh thái Quốc gia và Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ I năm 2022”.

Như Quỳnh

Nguồn: https://vnexpress.net/khai-mac-ngay-hoi-khoi-nghiep-doi-moi-sang-tao-son-la-4471946.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button