Video

Khai mạc triển lãm mỹ thuật Phật giáo ‘Sen đầu hạ’ lần thứ 8

Video: Khai mạc triển lãm mỹ thuật Phật giáo ‘Sen hạ đầu hạ’ lần thứ 8

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thượng tọa Thích Minh Hiền, Phó Trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN nhấn mạnh: Đạo Phật vượt thời gian và không gian, hãy đến để chiêm ngưỡng. Sự gắn bó đó là bằng chứng của nhóm họa sĩ Mạc Hướng trong suốt 15 năm qua.

Với tấm lòng hướng Tam Bảo, triển lãm mỹ thuật Phật giáo “Sen hạ đầu mùa” lần thứ 8 quy tụ tác phẩm của 18 nghệ sĩ Phật giáo, như đóa sen vàng dâng lên chào mừng Đại hội Phật giáo. Thứ chín trên toàn quốc.

Theo Thượng tọa Thích Minh Hiền, mỗi mùa sen về cũng là lúc nhóm họa sĩ Mạc Hướng cùng nhau triển lãm, trưng bày những tác phẩm sáng tác với chủ đề Phật giáo, mỗi tác phẩm như một thành quả tu tập của chính mình. Triển lãm mỹ thuật Phật giáo “Sen đầu hè” năm nay có 36 tác phẩm, trong đó có 36 bông sen dâng lên Đức Phật nhân dịp Đại lễ Phật đản 2566.

Chú thích ảnh
Đại diện Ban Trị sự Trung ương GHPGVN cắt băng khai mạc triển lãm.

Trong số các tác phẩm mỹ thuật Phật giáo tại triển lãm, có bộ ba tác phẩm “Chư Tăng 1 – Chư Tăng 2 – Ba nốt nhạc nhỏ” của Hòa thượng Thích Từ Quang, vẽ trên lụa, phác họa sinh hoạt của chư Tăng dưới mái trường Tăng già. ngôi chùa Thần Kính đơn sơ. Hay hai tác phẩm “Bồ tát Tara” và “Tổ tiên Hương Sơn” của họa sĩ Pháp Lạc Nguyễn Thị Nhàn đánh dấu sự trở lại của chị với chất liệu lụa khiến tác phẩm và nét bút bỗng trở nên mềm mại. chi tiết, nhưng tôn kính. Họa sĩ Pháp Lạc Nguyễn Thị Nhàn cho biết, với cô, vẽ tranh là thiền hành.

Chiêm ngưỡng tác phẩm “Bồ tát Tara” của họa sĩ Pháp Lạc, người xem có thể thấy ở đó vẻ đẹp thuần khiết của người con Phật Việt Nam, điểm xuyết nhiều điểm nhấn mang dấu ấn nghệ thuật Mật tông rõ nét. Hay tác phẩm “Mái chùa” hiện hữu trong tâm thức nữ họa sĩ, được thể hiện trong tranh với kỹ thuật vẽ cổ điển mộc mạc, đậm nét chùa Việt…

Chú thích ảnh
Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham quan triển lãm.

Thượng tọa Thích Minh Hiền cho biết, chúng ta đang trải qua những ngày đầy biến động do dịch COVID-19 và chưa bao giờ tính chất “Thành – Trụ – Hoài – Không” hiện hữu rõ nét như vậy. Với tâm từ và hướng đến trí tuệ, triển lãm mỹ thuật Phật giáo lần thứ 8 “Sen hạ đầu tiên” là tập hợp tác phẩm của các họa sĩ Phật giáo, như đóa sen A lăng dâng lên Tam Bảo, để thấy được sự tinh tấn trong tu tập và hành đạo của danh họa Mặc Hương.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/khai-mac-trien-lam-my-thuat-phat-giao-sen-dau-ha-lan-thu-8-20221126192712168.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button