Công Nghệ

Khai trương sàn giao dịch công nghệ Bình Phước

Hơn 70 công nghệ của 40 doanh nghiệp đã được giới thiệu và sẵn sàng chuyển giao tại buổi giao lưu công nghệ tỉnh Bình Phước trong lễ khai mạc sáng 30/5.

Sàn giao dịch công nghệ của Trung tâm Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Phước hoạt động với mục tiêu kết nối cung cầu công nghệ của các cá nhân và doanh nghiệp, thương mại hóa kết quả nghiên cứu để phát triển. phát triển kinh tế xã hội. Ngoài sàn giao dịch trực tiếp, tỉnh Bình Phước còn ra mắt website với hơn 6.000 công nghệ rao bán, gần 1.000 nhà cung cấp, 934 tổ chức, chuyên gia tư vấn, phục vụ giao dịch trực tuyến.

Người dân, doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm công nghệ có thể truy cập cổng giao dịch và lựa chọn công nghệ phù hợp với nhu cầu của mình. Các tổ chức, cá nhân có thể đặt mua công nghệ và yêu cầu tư vấn để sàn giao dịch hỗ trợ tìm kiếm và kết nối với nhà cung cấp.

Tại sự kiện, công ty cơ khí Gia Bảo (phường Long Phước, thị xã Phước Long) giới thiệu máy tách hạt điều cải tiến, năng suất gấp 2-3 lần so với các loại máy trên thị trường. Năng suất máy tách được 5 tấn hạt điều trong 8 giờ, tỷ lệ sai sót thấp, khoảng 0,5%. Theo ông Nguyễn Văn Liên, giám đốc công ty, đơn vị dự kiến ​​sẽ thương mại hóa sản phẩm vào tháng 7, với giá khoảng 900 triệu đồng một máy.

Ông Nguyễn Văn Liên, Giám đốc Công ty Cơ khí Gia Bảo (trái) giới thiệu máy tách hạt điều cải tiến tại sàn giao dịch công nghệ Bình Phước, sáng 30/5. Ảnh: Hà An.

Ông Nguyễn Văn Liên, Giám đốc Công ty Cơ khí Gia Bảo (trái) giới thiệu máy tách hạt điều cải tiến tại sàn giao dịch công nghệ Bình Phước, sáng 30/5. Ảnh: Hà An.

Cũng trong lĩnh vực cơ khí, công ty cơ khí Linh (phường Tân Xuân, TP. Đồng Xoài) cung cấp các loại máy móc thay thế con người trong chăm sóc, chế biến cao su. Máy phun đa năng do công ty cung cấp có thể phun cao tới 35 m, phun 300 lít / ha trong 20 phút. Máy còn có thể phun thuốc trừ cỏ với phương pháp phun ngang tối đa 12 m, tốc độ phun 1.000 lít cho 4 ha trong thời gian 80 phút. Ngoài ra, công ty cung cấp máy thổi lá cao su có thể xoay 180 độ, thổi lá với tốc độ 3 ha trong một giờ, với giá khoảng 60 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Linh, Giám đốc công ty, sản phẩm cung cấp cho các đơn vị trong, ngoài tỉnh và xuất khẩu sang các nước như Lào, Campuchia … Công ty sẵn sàng chuyển giao công nghệ để cơ giới hóa nông nghiệp. , giúp người nông dân giải phóng sức lao động và tiết kiệm nhân lực.

Máy phun sơn đa năng của công ty cơ khí Linh tại sự kiện.  Ảnh: Hà An

Máy phun sơn đa năng của công ty cơ khí Linh tại sự kiện. Hình ảnh: Hà An

Sàn giao dịch công nghệ Bình Phước cũng giới thiệu các sản phẩm như máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, hệ thống sấy năng lượng mặt trời, phân bón vi sinh …

Bà Bùi Thị Minh Thủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Phước cho biết, thông qua sàn giao dịch công nghệ sẽ hỗ trợ giới thiệu các sản phẩm, sáng chế chủ lực của tỉnh đã được bảo hộ sở hữu trí tuệ. , sản phẩm của doanh nghiệp, kết quả nghiên cứu sử dụng ngân sách. “Hoạt động thu hút sự quan tâm của người dân, các trường đại học, doanh nghiệp… để từng bước hình thành và phát triển thị trường khoa học và công nghệ của tỉnh”, bà Thủy nói.

Hiện cả nước có hơn 800 tổ chức trung gian, trong đó có hơn 20 sàn giao dịch công nghệ địa phương, 69 cơ sở ươm tạo, 28 chương trình xúc tiến kinh doanh đã được hình thành, hỗ trợ phát triển thị trường khoa học. khoa học và Công nghệ.

Hầu hết các sàn giao dịch công nghệ hoạt động với tư cách là đơn vị sự nghiệp khoa học và công nghệ tự chủ, tự chịu trách nhiệm thuộc Sở Khoa học và Công nghệ các địa phương và được Nhà nước bảo đảm một phần kinh phí hoạt động. .

Hà An

Nguồn: https://vnexpress.net/khai-truong-san-giao-dich-cong-nghe-binh-phuoc-4469644.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button