Công Nghệ

Khám nghiệm tử thi gấu xám cái, kinh ngạc với thủ phạm

Xác một con gấu xám cái nặng 70kg được phát hiện tại Vườn quốc gia Canada vào ngày 4/9.

Các nhân viên kiểm lâm ban đầu không biết nguyên nhân cái chết của con vật. Họ chỉ tìm thấy vết thương trên cổ và nách của nó.

Một cuộc khám nghiệm tử thi gần đây cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên.

“Khám nghiệm pháp y xác nhận các vết thương trước khi khám nghiệm của con gấu xám phù hợp với kích thước và hình dạng của sừng dê núi.” David Laskin, nhà sinh thái học động vật hoang dã tại Công viên Quốc gia Canada.

Khám nghiệm tử thi gấu xám cái, kinh ngạc với thủ phạm - 1

Dê núi sử dụng cặp sừng sắc nhọn để phòng thủ. (Ảnh: Shutterstock)

Vị trí của các vết thương trên cổ và nách của con gấu xám cho thấy con dê đã sử dụng sừng của mình để phòng vệ sau khi bị tấn công.

“Khi gấu xám tấn công, chúng có xu hướng tập trung vào đầu, gáy và vai của con mồi. Vì vậy, phản ứng phòng thủ của dê núi sẽ là tự vệ bằng cách sử dụng cặp sừng sắc nhọn của nó. Tôi đoán. Dê núi đã thành công trong trường hợp này và biến thủy triều, “ Laskin nói.

Dê núi rất hiếm khi sống sót khi chạm trán với gấu xám. Vì vậy, việc nó có thể bảo toàn mạng sống và lấy đi mạng sống của kẻ thù là điều hết sức bất ngờ.

Theo Liên đoàn Động vật Hoang dã Quốc gia Canada, con gấu trúc trong cuộc đối đầu gần đây khá nhỏ, chỉ nặng bằng 1/5 gấu cái trưởng thành.

Theo dõi Triển vọng núi Rocky, khám nghiệm tử thi cũng cho thấy con gấu xấu số chưa trưởng thành hoàn toàn.

.

Nguồn: https://vtc.vn/kham-nghiem-tu-thi-gau-xam-cai-kinh-ngac-voi-thu-pham-ar637863.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button