Tin Tức

Khẩn cấp đề nghị dừng các chuyến bay đến từ 10 nước Châu Phi

Cục Hàng không Việt Nam đã kiến ​​nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép không thực hiện các chuyến bay, trong đó có các chuyến bay cứu trợ từ 10 nước châu Phi.

Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản giao các bộ, ngành tăng cường kiểm soát đối với biến thể Omicron. Đặc biệt, giao Bộ GTVT và các Bộ, ngành kiểm soát người ra, vào các nước đã phát hiện trường hợp nhiễm Omicron mới vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan biến thể này.

Chủ động ứng phó và kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước, đồng thời ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của chủng vi khuẩn mới vào Việt Nam từ các nước.

Yêu cầu khẩn cấp ngừng các chuyến bay từ 10 quốc gia châu Phi

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép không thực hiện các chuyến bay, trong đó có các chuyến bay cứu trợ từ 10 nước châu Phi (Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe, Malawi) ), Angola và Zambia) đến Việt Nam; cấm nhập cảnh đối với hành khách có tiền sử đi qua các nước này trong vòng 30 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Đồng thời, Cục kiến ​​nghị Bộ GTVT xin ý kiến ​​Bộ Y tế để có hướng dẫn cụ thể về kiểm soát y tế đối với hành khách đến từ một số quốc gia đã xuất hiện Omicron như Hàn Quốc, Nhật Bản; đề nghị Bộ Y tế tăng cường cách ly y tế, đảm bảo 100% hành khách quốc tế đến từ các nước đã xuất hiện đột biến gen Omicron khi nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện cách ly y tế.

Có ý kiến, đề nghị Bộ Công an kiểm soát chặt chẽ, kịp thời phát hiện khách đến, đi qua các nước phát hiện trường hợp nhiễm Omicron mới nhập cảnh qua đường hàng không vào Việt Nam để thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng. Bộ Y tế, cơ quan y tế địa phương để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, thế giới đang chạy đua để ngăn chặn biến thể mới của Omicron.

Trong đó các quốc gia như Israel tuyên bố sẽ cấm nhập cảnh đối với tất cả du khách nước ngoài, Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi 27 quốc gia thành viên hạn chế du lịch đến các quốc gia phía nam châu Phi. Trên thực tế, nhiều nước EU cũng đã đưa ra quyết định tương tự.

Tại châu Á, từ ngày 3/12, tất cả du khách đến Singapore bằng đường hàng không, bao gồm cả cư dân nước này và người quá cảnh tại sân bay Changi, sẽ phải tuân theo các quy định kiểm tra nghiêm ngặt; tạm dừng triển khai chương trình Làn đường du lịch cho người được tiêm chủng với 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày 1/12, Bộ Y tế Malaysia thông báo sẽ tạm thời cấm nhập cảnh đối với những người đến từ các quốc gia có trường hợp mắc biến thể Omicron hoặc được coi là có nguy cơ cao với biến thể này, bao gồm Nam Phi, Botswana, Eswatini. , Lesotho, Mozambique, Namibia, Zimbabwe và Malawi; Malaysia cũng được cho là sẽ cấm nhập cảnh của du khách đến từ các quốc gia cùng khu vực Omicron như Hong Kong, Anh, Australia và một số khu vực khác.

Bộ Y tế Thái Lan cũng đã đưa ra các hạn chế nhập cảnh đối với người dân từ Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe. Từ ngày 1/12, Thái Lan cấm hoàn toàn người dân nhập cảnh vào các nước này.

Ngày 28/11, Hàn Quốc áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với 8 quốc gia châu Phi, gồm: Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique và Malawi. Người được tiêm chủng từ các quốc gia khác phải nộp bản sao kết quả xét nghiệm PCR khi đến, sau đó làm xét nghiệm lần thứ hai tại trung tâm y tế công cộng địa phương và tự cách ly tại nơi cư trú cho đến khi nhận vắc xin. nhận được kết quả.

Các nước khác như Nhật Bản, Campuchia … đều áp dụng biện pháp cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ một số nước châu Phi hoặc du khách có tiền sử đi qua các nước này trong vòng 3 tuần trước khi nhập cảnh. Campuchia.

Cục Hàng không Việt Nam đã đồng ý tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ châu Phi

Cục Hàng không Việt Nam đã đồng ý tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ châu Phi

Cục Hàng không Việt Nam hoàn toàn đồng ý với Bộ Y tế về việc tạm dừng các chuyến bay quốc tế đi và đến các nước châu Phi.

Vu Diep

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/khan-cap-de-nghi-dung-cac-chuyen-bay-den-tu-10-nuoc-chau-phi-798424.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button