Giải Trí

Khán giả và nghệ sĩ: Ai nuôi ai?

Với câu chuyện góc nhìn “khán giả nuôi nghệ sĩ”, nhiều người trong nghề đã bày tỏ quan điểm dựa trên cảm nhận và góc nhìn của chính mình.

Những ngày qua, bài viết của đạo diễn Bùi Quốc Bảo xoay quanh quan điểm “khán giả không nuôi nghệ sĩ” và “nghệ sĩ không cần biết ơn khán giả” đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng.

Đạo diễn viết: “Nghệ sĩ sống bằng nghề thì phải mang ơn khán giả, phải nghĩ mình được khán giả nuôi dưỡng, phải biết ơn khán giả, phải nghĩ rằng bát cơm của mình là do khán giả tặng cho mình chứ?” , sao mà vui thế? … ”. Theo anh, nghệ sĩ tự nuôi mình chứ không phải do khán giả “nuôi”. Bởi để có được hào quang, họ cũng đánh đổi tiền bạc tương xứng với công sức của mình.

Khán giả và nghệ sĩ: Ai cho ai ăn?
Đạo diễn Bùi Quốc Bảo với một bài báo làm dấy lên tranh cãi của nghệ sĩ và khán giả.

Bài viết đã góp phần làm dấy lên những tranh cãi trái chiều từ giới nghệ sĩ và dư luận với những quan điểm, ý kiến ​​trái chiều qua góc nhìn của mỗi người. Trong đó, một bên muốn sòng phẳng và rõ ràng, một bên đặt nặng tình cảm và sự tôn trọng của khán giả.

“Khán giả không nuôi nghệ sĩ!”

Trên trang cá nhân, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên Đăng dòng chia sẻ xung quanh vụ việc. Nữ MC cho rằng khái niệm của từ “cho ăn” có nghĩa là một bên cho và một bên nhận và người nhận không cần phải “cho lại” dưới bất kỳ hình thức nào.

“Và khi chúng ta nói ‘khán giả nuôi nghệ sĩ’, chỉ đúng nếu khán giả trả tiền chứ nghệ sĩ không cần làm gì, không cần hát, đàn, diễn, nhảy … Nói chung là chỉ” im lặng “. miệng ăn tiền “, Kỳ Duyên nghĩ thế mới gọi là nuôi”, nữ MC chia sẻ.

Bài đăng của Kỳ Duyên nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý với hơn 10.000 lượt bình luận. Bên cạnh số ít ý kiến ​​đồng tình thì đa số lại tỏ ra không hài lòng, chỉ trích thậm chí chê bai nữ MC.

Kỳ Duyên và Vy Oanh thẳng thắn bày tỏ quan điểm trái ngược với số đông.

Ca sĩ Vy Oanh cũng thẳng thắn khẳng định mọi mối quan hệ trong cuộc sống hay nghệ thuật đều “cộng sinh”. Họ có thể biết ơn nhau về tình cảm, tình cảm nhưng không nên coi đó là “thước đo” cho chữ “nuôi”.

“Không thể phủ nhận sự yêu mến và biết ơn của khán giả dành cho nó. Nhưng cũng không thể bỏ qua sự cố gắng của người nghệ sĩ vì chẳng ai mang tiền đến cho họ cả, cứ ngồi lại hưởng thụ”, cô chia sẻ với người bạn của mình. . Tiếng nói Dong xanh nghĩ đã đến lúc mọi người nên “sòng phẳng” với nhau để tạo cái nhìn và sự thoải mái cho cả hai bên.

Trong khi đó, MC Quốc Bình khẳng định, nghệ sĩ cũng giống như bao nghề khác – tức là phải lao động và tạo ra giá trị để đổi lấy những thứ tương đương, thay vì luôn định kiến ​​với suy nghĩ “cho – nhận” như vậy. lâu rồi.

“Khán giả – nghệ sĩ nuôi lẫn nhau”

Với suy nghĩ ngược lại trên, một số nghệ sĩ cũng bày tỏ cảm xúc khác về vụ việc. Ca sĩ Trịnh Thăng Bình nhận được nhiều sự đồng tình với ý kiến: “Khán giả có quyền nghĩ rằng mình đang nâng tầm nghệ sĩ ở khía cạnh nào đó, một góc nhìn của khán giả khi ủng hộ sản phẩm. Âm nhạc của nghệ sĩ hoặc một lời quảng cáo và giới thiệu cho bạn bè về sản phẩm cũng tạo ra những giá trị vô hình cho nghệ sĩ “.

Nam ca sĩ dẫn chứng câu chuyện của bản thân với quãng thời gian bế tắc vì bị người trong nghề từ chối. Đổi lại, anh nhận được tình yêu, sự ủng hộ và động lực từ người hâm mộ để có được vị trí như ngày hôm nay. “Cá nhân tôi nghĩ rằng tôi có được ngày hôm nay là nhờ khán giả. Vì vậy, tôi vẫn theo sát khán giả là khách hàng và khách hàng là thượng đế”, anh nói.

Nathan Lee cũng đưa ra suy nghĩ trung lập rằng khán giả nuôi nghệ sĩ là có. Nhưng ngược lại, bản thân người nghệ sĩ cũng “nuôi” khán giả bằng chất xám của sự sáng tạo và cảm xúc qua tác phẩm của mình.

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh viết bài thơ với tứ: “Khán giả nuôi nghệ sĩ / Nghệ sĩ nuôi tác phẩm / Tác phẩm nuôi tâm hồn / Ôi những tâm hồn tội nghiệp …” qua đó thể hiện góc nhìn cá nhân của ông. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng chia sẻ, khi nghệ sĩ sai thì công chúng có quyền bênh vực, chỉ trích, chê bai, thậm chí tẩy chay, vì đó là quyền của họ. Ngược lại, khi khán giả sai, nghệ sĩ có quyền khó chịu, lên tiếng, trách móc, tức giận nhưng tuyệt đối không được nói câu “không cần khán giả” vì câu đó xúc phạm đến những ai. không sai và đang yêu họ.

Khán giả và nghệ sĩ: Ai cho ai ăn?
Đạo diễn Đức Thịnh cho rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng nếu hai bên tranh luận không cùng quan điểm và góc nhìn.

Đạo diễn Đức Thịnh cho rằng, mọi vấn đề so sánh, thắng thua sẽ không có kết quả nếu mỗi bên không có chung một hệ quy chiếu để xem xét, nhìn nhận. Anh cho rằng nên khép lại vụ án vì cuộc sống còn nhiều điều quan trọng hơn đáng để quan tâm. “Ngày sau, đá và đá cũng cần có nhau”, anh trích lời bài hát diễm lệ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để khép lại bài viết.

Đỗ Mạnh Cường thẳng thắn cho rằng nghệ sĩ không có khán giả cũng giống như doanh nghiệp không có khách. Nhà thiết kế so sánh rằng mọi người có thể chết vì không có tiền, nhưng sẽ không chết vì không thể nghe nhạc, xem phim hay thưởng thức nghệ thuật. Vì vậy, sự tôn trọng và cống hiến lẫn nhau là điều cần thiết thay vì tranh cãi.

Thuy Ngoc

'Mỹ Anh - con gái Mỹ Linh rất cần sự đồng cảm của cộng đồng'

‘Mỹ Anh – con gái Mỹ Linh rất cần sự đồng cảm của cộng đồng’

Hầu hết mọi người đều đánh giá quá cao và quá mức, đôi khi kết án vượt quá bản chất / bản chất của sự việc, gây nguy hại hoặc hình thành tâm lý tiêu cực cho đối tượng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/khan-gia-va-nghe-si-ai-nuoi-ai-737843.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button