Giải Trí

Khán giả Việt phẫn nộ khi phim Trung Quốc lại lồng ghép bản đồ ‘đường lưỡi bò’ | Giải trí

[

Trong tập 13 của phim TV Trung Quốc Một cuộc đời, một cuộc đời (Sinh nhiều nhất trên thế giới), phân đoạn có tấm bản đồ “đường lưỡi bò” xuất hiện trong cảnh nhân vật Thôi Nghị (Bạch Lộc đóng) ngồi máy bay sang Đức. Hình ảnh tấm bản đồ có “đường 9 đoạn” bao quát toàn bộ Biển Đông chỉ mất vài giây, nhưng nhiều thính giả Việt Nam rất dễ phát hiện.
Ban đầu, cảnh có bản đồ “đường lưỡi bò” trong Một cuộc đời, một cuộc đời được chiếu trên nền tảng iQiyi Việt Nam mà không bị cắt. Ngay sau khi nhận được phản hồi từ phía khán giả Việt, iQiyi đã nhanh chóng có động thái xử lý cảnh quay trên và không đưa ra thông báo gì thêm.
Khán giả Việt Nam phẫn nộ khi phim Trung Quốc lồng ghép bản đồ 'đường lưỡi bò' - Ảnh 1

Hình ảnh tấm bản đồ có “đường lưỡi bò” trong tập 13 Một cuộc đời, một cuộc đời phát sóng trên iQiyi Việt Nam

Trên fanpage và diễn đàn iQiyi Việt Nam Phim trung quocNhiều cư dân mạng Việt Nam tỏ ra phẫn nộ và đòi tẩy chay Một cuộc đời, một cuộc đời. “Thôi xem đi, dù phim rất hay”, “Phim nào có” đường lưỡi bò “thì phải tẩy chay. Lòng tự tôn dân tộc”, “Các bạn xem mà ủng hộ phim đó thì chẳng khác nào thừa nhận” đường lưỡi bò. “. Tốt nhất hãy nghỉ ngơi đi. Phim nào có”đường lưỡi bò“Dù hay đến đâu, tôi nhất định không xem”, “Nếu động chạm đến chủ quyền của Việt Nam hoặc bôi nhọ Việt Nam, tôi sẽ không ủng hộ”, “Dù có chuyện gì xảy ra. Phim để sự giải trí, nhưng liên quan đến việc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam thì không được xem xét. Là công dân Việt Nam chúng ta nên hiểu những điều cơ bản này ”… là những bình luận kêu gọi tẩy chay phim.
Nhiều bình luận khác chỉ trích một số người tuyên bố vẫn ủng hộ Một cuộc đời, một cuộc đời bất chấp tác phẩm có hình ảnh vi phạm Chủ quyền việt nam. “Nhiều người cứ nói không sao đâu. Xem nhiều lần bản đồ “đường lưỡi bò” là tự nhiên, mai xem bản đồ đó chỗ khác thì không phản ứng gì. Đó là tuyên truyền, đưa chính trị vào thuộc Văn hóa“,” Đừng nghĩ sai. Xem phim là đúng để giải trí, nhưng phim có nội dung, hình ảnh liên quan, ảnh hưởng đến lợi ích của Việt Nam thì chúng ta không nên tiếp tay “,” Trung Quốc hay tuyên truyền trên phim ảnh vì họ muốn từng bước hợp pháp hóa “đường lưỡi bò” phi pháp và làm người xem quen với nó. Chúng tôi nhắm mắt làm ngơ để ngầm chấp nhận bản đồ đó. Mọi người xem phim hãy giữ niềm tự hào dân tộc trong lòng, suy nghĩ xem có nên xem tiếp hay không ”, nhiều người để lại bình luận.
Khán giả Việt Nam phẫn nộ khi phim Trung Quốc lồng ghép bản đồ 'đường lưỡi bò' - Ảnh 2

Fanpage tại Việt Nam của hai diễn viên Nhậm Gia Luân (trái) và Bạch Lộc đều thông báo dừng cập nhật phim sau cảnh có bản đồ “đường lưỡi bò”.

Một số cư dân mạng tức giận “ném đá” iQiyi Việt Nam: “Thật là vô lễ luật việt nam. Về nước đi “,” Phim có nội dung “đường lưỡi bò” ở tập 13 là hành động khinh thường Việt Nam và cũng vi phạm pháp luật Việt Nam. Nếu iQiyi Việt Nam hoạt động tại Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật nước sở tại, nếu không sẽ bị mời về nước. Được biết, iQiyi là một nền tảng chiếu phim và truyền hình trực tuyến có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Một số dịch vụ trên iQiyi buộc người xem phải trả phí để xem.
Tính đến sáng ngày 15/9, iQiyi Việt Nam vẫn giữ im lặng trước thông tin về tập 13 Một cuộc đời, một cuộc đời có hình bản đồ “đường lưỡi bò”. Chúng tôi đã liên hệ với iQiyi Việt Nam để hỏi về vấn đề trên nhưng chưa nhận được phản hồi. Trong khi, Fanpage việt nam của hai diễn viên chính Một cuộc đời, một cuộc đời Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc đã thông báo ngừng cập nhật tác phẩm và nhân vật trong phim, cho đến khi có thông báo mới.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/khan-gia-viet-phan-no-khi-phim-trung-quoc-lai-long-ghep-ban-do-duong-luoi-bo-1449854.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button