Kinh Doanh

Khan hiếm nhà ở giá bình dân


Phát triển không đồng đều

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, căn hộ chung cư vẫn là dòng sản phẩm chủ lực trong nguồn cung bất động sản cho thị trường thủ đô năm 2021. Theo đó, căn hộ chiếm 80% tổng nguồn cung với 3.725 căn trong tổng số 4.278 sản phẩm bất động sản được chào bán. thị trường.

Tuy nhiên, thị trường căn hộ chung cư Hà Nội đang phát triển lệch, khi nghiêng về phân khúc trung cấp với 2.374 sản phẩm, chiếm 64% tổng nguồn cung căn hộ chào bán trong quý II, phân khúc căn hộ cao cấp là 1.052 sản phẩm. chiếm 28%), trong khi phân khúc bình dân có nhu cầu lớn, khả năng hấp thụ tốt chỉ có gần 300 căn hộ mới, chỉ chiếm 8%.

Phần lớn nguồn cung thị trường được đóng góp bởi 11 dự án bất động sản cũ và không có dự án mới nào đủ điều kiện bán hàng trong quý II.

So với quý trước, JLL Việt Nam đánh giá, nguồn cung và quy mô mở bán căn hộ của các chủ đầu tư tại Hà Nội giảm mạnh do lượng căn hộ mở bán chính thức chỉ đạt 2.067 căn trong quý II / 2021.

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát và các biện pháp xa lánh xã hội, thị trường chứng kiến ​​rất ít dự án mới được mở bán trong quý II, do hầu hết các sự kiện mở bán đều bị hoãn lại. Thay vào đó, chủ đầu tư tập trung xử lý lượng hàng tồn kho còn lại của các dự án đang triển khai. Dự án FLC Garden City nằm đối diện quỹ nhà ở thương mại Aeon Mall Hà Đông là điểm nhấn nổi bật và đáng chú ý trong quý, cung cấp ra thị trường 135 căn hộ mới chào bán.

Tổng doanh số bán hàng trong quý 2 giảm 14,9% so với quý trước. Các khu vực ngoại thành bao gồm quận Nam Từ Liêm và Gia Lâm dẫn đầu thị trường về số lượng căn bán được, lần lượt đóng góp 44% và 18% tổng số căn bán được.

Nhìn lại nửa đầu năm 2021, Savills Việt Nam cho biết, với 1 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 6 dự án, cung cấp khoảng 1.600 căn hộ, nguồn cung mới của thị trường căn hộ Hà Nội giảm 60% theo quý và 74% theo năm- Vào năm. Đây là nguồn cung mới thấp nhất trong 5 năm.

Giá cả vẫn leo thang bất chấp dịch bệnh

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, cả nguồn cung mới và giao dịch từ các dự án bất động sản khu đô thị và nhà ở tại Hà Nội đều giảm mạnh. Sự lệch pha cung – cầu đang có biểu hiện gay gắt, ngày càng khan hiếm nhà ở giá rẻ, bình dân.

Trong khi căn hộ bình dân có sức hấp thụ tốt trong quý II, thì ở phân khúc cao cấp hấp thụ rất chậm. Ngay cả những dự án được đánh giá là chất lượng tốt cũng có tỷ lệ hấp thụ thấp. Hàng tồn kho chủ yếu nằm ở các căn hộ có giá trên 35 triệu đồng / m2.

Thị trường chung cư Hà Nội cuối năm 2021: Khan hiếm nhà giá rẻ - Ảnh 1.

Dự án FLC Garden City giá từ 25 triệu đồng / m2 đang thu hút sự quan tâm của khách hàng

Theo ghi nhận của Savills Việt Nam, giá căn hộ vẫn đang tăng mạnh dù có Covid-19. Đây là quý thứ 10 liên tiếp, giá bán sơ cấp tăng. Nguồn cung thấp, cộng với việc giá sắt thép, vật liệu xây dựng tăng mạnh trong thời gian gần đây đã khiến giá căn hộ chung cư tăng chóng mặt.

Kể từ năm 2017, giá sơ cấp đã tăng 14% mỗi năm tại quận Cầu Giấy, nơi có các cơ sở y tế và giáo dục chất lượng. Giá bán sơ cấp của căn hộ tại Long Biên tăng 12% / năm do gần khu vực trung tâm và những cải thiện gần đây về cơ sở hạ tầng đô thị, bao gồm nút giao thông kết nối đường vành đai 3 và xa lộ Hà Nội. Đường Vành Đai 2, Nội – Hải Phòng đã mang lại lợi ích cho các dự án hạng B, C tại đây. Các quận / huyện Đống Đa, Thanh Xuân, Từ Liêm, Hoài Đức, Hoàng Mai, Thanh Trì cũng ghi nhận mức tăng giá chung cư.

“Sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng đang thu hẹp khoảng cách về giá giữa khu đô thị trung tâm và lân cận. Quy hoạch phân khu đô thị lịch sử nhằm giảm dân số khu vực, đồng thời khẳng định xu hướng phát triển chung cư về trung tâm TP. tạo điều kiện thuận lợi cho việc cải tạo, nâng cấp cũng như tạo ra các dòng sản phẩm cao cấp nhằm nâng cao vị thế trên thị trường ”.

Tham khảo giá bán tại Văn phòng bán hàng tại dự án: Kiot tòa HH2 và HH3 dự án FLC Garden City

Hotline: 0978476537 – 0979938934 – 0868999259

Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống kinh tếSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button