Tin Tức

Khẩn thiết xin máy bay bỏ không ở Nội Bài làm dụng cụ giảng dạy

Học viện Hàng không Việt Nam yêu cầu khẩn cấp máy bay Boeing B727-200 hoạt động làm công cụ giảng dạy.

Cục Hàng không Việt Nam đã kiến ​​nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vướng mắc liên quan đến quá trình bán đấu giá chiếc máy bay bỏ hoang 14 năm ở Nội Bài.

Chiếc Boeing B727-200 bị hãng hàng không Royal Khmer Airlines bỏ rơi tại Nội Bài. Sau hơn 14 năm, chiếc máy bay này vẫn nằm lại đây, bất chấp việc nhiều đơn vị liên tục gửi đề xuất mới được nhận.

Mới đây nhất, Học viện Hàng không Việt Nam đã có công điện khẩn đề nghị được giao khai thác loại máy bay này. Trong đề án gửi Cục Hàng không Việt Nam, đơn vị này đã báo cáo nhu cầu cũng như phương án đưa máy bay này về học viện.

Theo Học viện Hàng không, trong danh mục quản lý của gia đình, hầu hết các dụng cụ, thiết bị phục vụ huấn luyện, thực hành đều cũ kỹ, lạc hậu. Trong khi việc mua sắm các trang thiết bị phục vụ hành nghề thì vô cùng tốn kém vì hầu hết phải nhập khẩu từ nước ngoài với tiêu chuẩn hàng không. Vì vậy, đơn vị tha thiết đề nghị được giao chiếc máy bay để phục vụ công tác giảng dạy.

Khẩn cầu chiếc máy bay bỏ hoang ở Nội Bài làm giáo cụ
Chiếc Boeing B727-200 bị Royal Khmer Airlines bỏ rơi tại Nội Bài 14 năm

Chiếc Boeing 727-200 để lại sân bay Nội Bài tuy không còn khả năng khôi phục hoạt động bay nhưng là tài sản vô cùng quý giá để làm giáo cụ trực quan cho học sinh.

Nếu được chấp nhận vận hành, học viện hàng không sẽ thuê đơn vị khảo sát, lập phương án khả thi để tháo dỡ, chuyển về cơ sở 3 của học viện tại Cam Ranh.

Ủng hộ việc bàn giao chiếc Boeing B727-200 cho Học viện Hàng không, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn cho biết, đây là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ GTVT, là cơ sở đào tạo đại học đầu ngành. . hệ thống giáo dục đại học quốc dân trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Khi việc giao nhận trong cùng một hệ thống, Bộ GTVT sẽ thuận tiện hơn trong quá trình điều chuyển.

Máy bay được sử dụng làm mô hình, dụng cụ thực hành, thực tập trong các cơ sở đào tạo chuyên ngành hàng không sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở trong nước cũng như thu hút sự quan tâm của dư luận. các nước trong khu vực về vấn đề đào tạo hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam kiến ​​nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển phương án xử lý từ đấu giá sang bàn giao tài sản công.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, nếu bán đấu giá, cơ quan này sẽ không có đủ điều kiện, chức năng để thực hiện việc xác định giá khởi điểm của tài sản cũng như bán đấu giá mà phải thuê đơn vị thẩm định giá độc lập.

Tài sản đem ra đấu giá là máy bay xuống cấp, hư hỏng nặng, không thể phục hồi. Ở Việt Nam chưa có tiền lệ và trên thế giới cũng chưa có trường hợp tương tự.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy không đủ cơ sở và sẽ thiếu thuyết phục trong quá trình phê duyệt giá khởi điểm của tài sản do thẩm định viên đưa ra.

Tăng tần suất các chuyến bay Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh lên không quá 6 chuyến một chiều / ngày

Tăng tần suất các chuyến bay Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh lên không quá 6 chuyến một chiều / ngày

Bộ GTVT vừa quyết định tăng tần suất trên nhiều tuyến nội địa, trong đó có tuyến Hà Nội – TP.HCM đã tăng tần suất lên gấp 6 lần. Ngành đường sắt sẽ chạy thêm một đôi tàu Bắc Nam.

Vu Diep

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/khan-thiet-xin-may-bay-bo-khong-o-noi-bai-lam-dung-cu-giang-day-786673.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button