Du Lịch

Khánh Hòa đón khách quốc tế đầu tiên

Chiều 25/11, 43 du khách Hàn Quốc sử dụng hộ chiếu tiêm vắc xin đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh.

Máy bay số hiệu QH9451 của Bamboo Airways chở 43 người

Một chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways chở 43 người có hộ chiếu vắc xin đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh vào chiều ngày 25 tháng 11. Ảnh: Xuân Ngọc

Chuyến bay của Bamboo Airways chở 293 hành khách, trong đó có 43 khách du lịch theo chương trình thí điểm vắc xin hộ chiếu từ sân bay Incheon, Hàn Quốc. Đây là những người nước ngoài đầu tiên đến Khánh Hòa du lịch kể từ sau vụ dịch Covid-19. Lãnh đạo Sở Du lịch đón đoàn.

Tại sân bay, du khách tự túc làm thủ tục nhập cảnh, khám sức khỏe và cài đặt ứng dụng PC-Covid trước khi đưa về nghỉ dưỡng tại Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang ở Bãi Dài. Dài trong khu vực riêng biệt. Đây là một trong những địa điểm đã được phép đón khách quốc tế của Khánh Hòa.

Trong thời gian 7 ngày, họ được nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động du lịch, đảm bảo không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của các du khách trong nước khác. Du khách cũng sẽ được trải nghiệm tham quan các địa điểm khác trong tỉnh theo tour du lịch tự túc do công ty du lịch tổ chức.

Du khách làm thủ tục, khai báo y tế và đi bằng các kênh riêng khi vào sân bay. Ảnh: Xuân Ngọc

Du khách làm thủ tục, khai báo y tế và đi bằng các kênh riêng khi vào sân bay. Ảnh: Xuân Ngọc

Một nam du khách, 41 tuổi, cho biết anh rất vui khi được đến Việt Nam sau chuyến du lịch Covid-19, và nhận được sự chào đón nồng nhiệt. Các thành viên trong đoàn xét nghiệm âm tính với nCoV nên anh rất yên tâm: “Mong rằng mình sẽ có những trải nghiệm trong kỳ nghỉ ở Khánh Hòa”. Một du khách khác cũng bày tỏ sự thoải mái khi thời tiết khá đẹp, mát mẻ, được đón tiếp nồng hậu. Ông cũng đánh giá cao sự nghiêm túc của công tác phòng chống dịch tại sân bay.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là một trong những sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm vắc xin hộ chiếu của địa phương, đồng thời là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình phục hồi du lịch. . Toàn tỉnh hiện có 36 cơ sở đủ điều kiện đón khách quốc tế, trong đó có 25 cơ sở lưu trú biệt lập tại Bãi Dài, ngoài ra còn có 6 khu du lịch, điểm tham quan, một cơ sở mua sắm và 4 hãng lữ hành. nghề nghiệp.

Theo bà Thanh, để xây dựng tuyến đường thí điểm Để đón khách quốc tế, trước đó ngành du lịch đã lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ, tập huấn cho người lao động tại các cơ sở về các điều kiện đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh … và chuẩn bị đầy đủ các khâu chuẩn bị cần thiết. điều kiện xử lý tình huống khi rủi ro xảy ra.

Ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ đón và tặng quà kỷ niệm cho các thành viên trong đoàn quốc tế có hộ chiếu vắc xin đầu tiên đến địa phương. Ảnh: An Phước

Ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ đón và tặng quà kỷ niệm cho các thành viên trong đoàn quốc tế có hộ chiếu vắc xin đầu tiên đến địa phương. Ảnh: An Phước

Ba tháng cuối năm nay, du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu đón hơn 163.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế là 2.600 lượt, doanh thu khoảng 476 tỷ đồng.

Trước Khánh Hòa, tỉnh Quang nam và đảo Phú quốc (Kiên Giang) cũng đón khách quốc tế với hộ chiếu vắc xin. Ngoài ra, Đà Nẵng và Quảng Ninh cũng đủ điều kiện để đón khách quốc tế vào năm 2021.

Xuân Ngọc

.

Nguồn: https://vnexpress.net/khanh-hoa-don-khach-quoc-te-dau-tien-4394626.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button