Du Lịch

Khánh Hòa đón khách tham quan Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar từ ngày mai 15/10

TPO – Tỉnh Khánh Hòa sẽ mở cửa đón khách tham quan danh thắng Hòn Chồng và di tích Tháp Bà Ponagar tại TP. Nha Trang từ ngày mai (15/10).

Ngày 14/10, Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ mở cửa đón khách tham quan danh thắng Hòn Chồng và di tích Tháp Bà Ponagar từ ngày mai (15/10). Để đảm bảo phòng chống COVID-19, Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng có lối ra vào riêng biệt. Du khách phải có “thẻ xanh”, “thẻ vàng”, người đã phục hồi sau COVID-19 hoặc có chứng chỉ xét nghiệm PCR âm tính và được yêu cầu quét mã QR vị trí bằng ứng dụng PC-COVID. .

Khánh Hòa đón khách tham quan Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar từ ngày mai 15/10 ảnh 1

Khu di tích Tháp Bà Ponagar tại TP. Nha Trang. Ảnh: Công Hoan

Hiện cán bộ, công nhân viên của 2 điểm tham quan nói trên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và trong quá trình mở cửa trở lại sẽ tiến hành khám sàng lọc định kỳ, xét nghiệm nhanh đối với những người thay ca làm việc tại điểm tham quan. Quan thoại. Ngoài ra, tại mỗi điểm tham quan đều bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly khi có trường hợp khẩn cấp về dịch bệnh.

Khánh Hòa đón khách tham quan Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar từ ngày mai 15/10 ảnh 2
Tháp Bà Ponagar Nha Trang luôn thu hút du khách đến tham quan. Ảnh: Công Hoan

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 16-10, các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh được phép đón khách nội địa ở tất cả các địa phương trong cả nước.

Du khách đến Khánh Hòa phải có “thẻ xanh”, “thẻ vàng”, người khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng hoặc phải có giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với SAR-CoV-2. Một số doanh nghiệp cho biết đã lên kế hoạch đón hàng nghìn lượt khách từ Hà Nội và TP HCM đến Khánh Hòa bằng các chuyến bay thuê bao.

Khánh Hòa đón khách tham quan Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar từ ngày mai 15/10 ảnh 3

Danh thắng Hòn Chồng tại TP. Nha Trang. Ảnh: Trung tâm Bảo tồn Di tích Khánh Hòa.

Hiện tỉnh Khánh Hòa cũng đang xin phép Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm đón khách quốc tế bằng “hộ chiếu vắc xin”. Theo đó, Khánh Hòa dự kiến ​​sẽ đón các vị khách quốc tế đến từ các thị trường đã kiểm soát tốt dịch COVID-19 như Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… và các nước Bắc Âu, Bắc Mỹ. Khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến Khánh Hòa sẽ đi theo chương trình khép kín, có sự giám sát chặt chẽ của các công ty lữ hành cũng như các cơ quan quản lý nhà nước.

HIỆU TRƯỞNG

.

Nguồn: https://tienphong.vn/khanh-hoa-don-khach-tham-quan-hon-chong-thap-ba-ponagar-tu-ngay-mai-15-10-post1384908.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button