Du Lịch

Khánh Hòa xây dựng phương án đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc-xin

Khánh Hòa xây dựng kế hoạch đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin

Đây là phương án thí điểm và được cho là sẽ đặt ra những yêu cầu rất khắt khe đối với khách quốc tế đến Khánh Hòa.

Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký văn bản cho biết, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay thuê bao đến tỉnh Khánh Hòa. theo yêu cầu của Sở Du lịch.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa xây dựng kế hoạch chi tiết, lấy ý kiến ​​các sở, ngành, địa phương, đơn vị. các tổ chức có liên quan; tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh trước khi hoàn thiện, trình UBND tỉnh quyết định hoặc báo cáo, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định làm cơ sở triển khai thực hiện.

UBND tỉnh Khánh Hòa lưu ý Sở Du lịch một số nội dung như cập nhật các chỉ đạo, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương về các nội dung liên quan; thí điểm trong một khu vực nhỏ với ít tác động đến các hoạt động nên kinh tê – xã hội và đời sống nhân dân; thực hiện theo thời gian có sự thống nhất chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng của tỉnh, các Bộ, ngành Trung ương, chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân có liên quan; phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho tổ chức, cá nhân trong toàn bộ quá trình thực hiện và xử lý các vấn đề phát sinh. Kết quả báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/7/2021.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Ảnh: PL
Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện tại sân bay quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa. Ảnh: PL

Trước đó, báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa ngày 1/7, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, theo phương án đoán khách theo kế hoạch (Kế hoạch số giải pháp thu hút khách du lịch 6 tháng cuối năm 2021), ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đề xuất thu hút thị trường khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay thuê bao đến Khánh Hòa khi được Chính phủ phê duyệt trong thời gian tới.

Để thực hiện mục tiêu “kép” vừa phát triển du lịch vừa ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh Covid-19, đảm bảo phát huy thế mạnh du lịch Khánh Hòa “Điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn”, Sở Du lịch đề xuất lộ trình UBND tỉnh cho phép Sở Du lịch chủ trì cùng các sở, ngành, địa phương, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các cơ quan ban ngành. xí nghiệp Ngành Du lịch xây dựng kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay thuê bao đến tỉnh Khánh Hòa.

Theo dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu bằng chuyến bay thuê chuyến đến tỉnh Khánh Hòa của Sở Du lịch, đối với khách du lịch quốc tế, các yêu cầu như sau: Ưu tiên nhóm khách nghỉ dưỡng biển, sử dụng dịch vụ tự túc. tại các khu nghỉ dưỡng, chơi golf, hiếm khi di chuyển; Có giấy chứng nhận đủ liều vắc xin Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia sử dụng vắc xin cấp (vắc xin phải được Tổ chức Y tế Thế giới hoặc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ chấp thuận). , Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu hoặc Việt Nam cấp phép sử dụng); Liều cuối cùng của vắc xin nên được tiêm trong ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng kể từ thời điểm nhập viện.

Ngoài ra, khách du lịch quốc tế phải có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm Covid-19 với mức bảo hiểm tối thiểu 200 triệu đồng cho các chi phí khám chữa bệnh, nằm viện liên quan đến Covid-19; Có kết quả xét nghiệm PT = PCR âm tính với SAS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành, có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thực hiện xét nghiệm (bằng tiếng Anh); Xét nghiệm kháng thể kháng SARS-CoV-2 dương tính vào ngày đầu tiên sau khi nhập cảnh; Người nhập cảnh có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền của nước điều trị cấp (thời gian từ khi ra viện đến khi nhập cảnh không quá 12 tháng).

.

Nguồn: https://baodautu.vn/khanh-hoa-xay-dung-phuong-an-don-khach-quoc-te-co-ho-chieu-vac-xin-d147207.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button