Thể Thao

Khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tỉnh Bắc Giang.

Được sự đầu tư tập trung và chuyên nghiệp của Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang được trang bị sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA, với diện tích 105m x 68m sử dụng cho mục đích thể thao. điểm đến thi đấu, với 4 sân tập kích thước 105m x 68m, hệ thống phòng tập đa năng, trung tâm y tế được trang bị hiện đại. Để phục vụ nhu cầu làm việc và sinh hoạt của khoảng 160 vận động viên, huấn luyện viên, Trung tâm được thiết kế gồm khu nhà văn phòng 4 tầng, khu nhà ở hiện đại 3 tầng, hội trường và bếp ăn tiêu chuẩn. dân tộc.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang đặt mục tiêu mỗi năm đào tạo, huấn luyện khoảng 150-160 vận động viên trẻ trong độ tuổi từ 7-19 tuổi. Ngoài ra, Trung tâm cũng sẽ phối hợp với các lớp năng khiếu tại cộng đồng và các trường học để tìm kiếm và đào tạo thêm khoảng 150 em từ 6-10 tuổi trong 3 năm đầu đào tạo.

Các vận động viên đặc biệt xuất sắc ở lứa tuổi U15 trở lên của Trung tâm sẽ được tuyển chọn tập luyện tại Học viện Bóng đá Hà Nội và thi đấu cho Câu lạc bộ Hà Nội, có cơ hội được cử tham gia chương trình tập huấn. tập luyện, đào tạo ở nước ngoài tại các trung tâm đào tạo bóng đá liên kết với Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T, liên kết với Câu lạc bộ Hà Nội. Các vận động viên còn lại sẽ tiếp tục tập luyện và thi đấu cho các đội của tỉnh Bắc Giang.

Hết năm thứ 19, kết thúc quá trình đào tạo, hết hợp đồng đào tạo, Trung tâm có thể chuyển cầu thủ đến các câu lạc bộ bóng đá khác trên toàn quốc với điều kiện không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như chất lượng bóng đá. . số lượng nhân sự của đội tuyển bóng đá tỉnh Bắc Giang khi tham gia các giải đấu.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tỉnh Bắc Giang có nhiệm vụ xây dựng đội tuyển bóng đá tỉnh Bắc Giang thi đấu giải hạng ba quốc gia từ năm 2025 và cung cấp vận động viên trẻ ở các tuyến đào tạo cho các đội tuyển trẻ và đội chưa đủ tuổi. Tuyển trẻ của tỉnh sẽ tham gia các giải U11, U13, U15 quốc gia bắt đầu từ năm 2023.

Theo ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn T&T, Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, với sự quan tâm, đầu tư của lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, ông tin rằng đến năm 2030, Bắc Giang sẽ có một tỉnh. đội thi đấu các giải hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất và các giải V.League các năm tiếp theo như mục tiêu đã đề ra. Trong một tương lai không xa, những học viên được phát hiện và đào tạo tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ cống hiến hết mình cho bóng đá Việt Nam, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn khẳng định, bóng đá nói riêng và các môn thể thao tập thể khác của Bắc Giang nói chung chưa có nguồn lực để đầu tư đáp ứng yêu cầu phát triển. Chủ trương của lãnh đạo tỉnh là đẩy mạnh xã hội hóa để phát triển các môn thể thao tập thể. Chủ trương đó đã được cụ thể hóa bằng việc đầu năm 2022, UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận cho Công ty CP Thể thao Hà Nội – T&T (đơn vị quản lý CLB bóng đá Hà Nội) thuê SVĐ Bắc Giang. cùng một số công trình phụ trợ để đơn vị phối hợp với địa phương trùng tu, sửa chữa, khai thác, sử dụng có hiệu quả sân vận động.

Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Mai Sơn đề nghị lãnh đạo Tập đoàn T&T và Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T tiếp tục quan tâm đầu tư về mọi mặt cho Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang để trung tâm ngày một trở thành trung tâm. . ngày càng phát triển, là mô hình kiểu mẫu trong công tác đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam.Nguồn: https://baotintuc.vn/chuyen-the-thao/khanh-thanh-trung-tam-dao-tao-bong-da-tre-bac-giang-20220915192402308.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button