Đời Sống

‘Khát vọng trong chính chúng ta là hoàn thiện mỗi ngày để làm tốt nhất việc của mình’

Khát vọng trong chính chúng ta là hoàn thiện mỗi ngày để làm tốt nhất việc của mình - Ảnh 1.

Toàn cảnh diễn đàn trực tuyến ‘Khát vọng thanh niên – Khát vọng Việt Nam’ – Ảnh: VŨ THỦY

Tại điểm cầu tòa soạn báo Tuổi Trẻ (quận Phú Nhuận, TP.HCM), Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm cùng Thành ủy viên – Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương chủ trì diễn đàn.

Khát vọng trong chính chúng ta là hoàn thiện mỗi ngày để làm tốt nhất việc của mình - Ảnh 2.

Ba “thủ lĩnh thanh niên” chủ trì diễn đàn (từ trái qua): anh Nguyễn Tường Lâm, anh Nguyễn Anh Tuấn, chị Phan Thị Thanh Phương – Ảnh: VŨ THỦY

Cũng tại điểm cầu này, các gương mặt cán bộ đoàn, hội được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải, phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM Trần Ngọc Bình, bí thư Thành đoàn Thủ Đức Nguyễn Thị Minh Hồng, phó bí thư Quận đoàn 11 Đặng Hiếu, phó bí thư Quận đoàn 6 Châu Trương Hoàng Thảo, bí thư Quận đoàn Gò Vấp Ngô Đình Lưu Tiếng và bí thư Quận đoàn 3 Ngô Thị Hiền cùng tham gia.

Khát vọng trong chính chúng ta là hoàn thiện mỗi ngày để làm tốt nhất việc của mình - Ảnh 3.

Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chủ trì diễn đàn tại đầu cầu báo Tuổi Trẻ – Ảnh: VŨ THỦY

Ngoài ra, còn có nhiều điểm cầu tại một số cơ sở Đoàn của thành phố để các bạn trẻ, cán bộ đoàn chia sẻ cùng nhau câu chuyện khát vọng về một Việt Nam hùng cường, phồn thịnh mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã xác định.

Khát vọng trong chính chúng ta là hoàn thiện mỗi ngày để làm tốt nhất việc của mình - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Tường Lâm – bí thư Trung ương Đoàn, phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam – Ảnh: VŨ THỦY

Mở đầu diễn đàn, chị Phan Thị Thanh Phương – thành ủy viên, bí thư Thành đoàn TP.HCM – đọc đề dẫn: Diễn đàn trực tuyến “Khát vọng thanh niên – Khát vọng Việt Nam” với đầu cầu chính tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ và 20 điểm cầu trực tuyến tại các cơ sở đoàn trực thuộc Thành đoàn TP.HCM. 

Chị gợi ý để các đại biểu tham gia diễn đàn cùng trao đổi những nội dung: Khát vọng hòa bình, độc lập của dân tộc; khát vọng cống hiến của thanh niên; khát vọng làm chủ tri thức, khoa học công nghệ; khát vọng làm giàu chính đáng của thanh niên và khát vọng tự cường của thanh niên.

Khát vọng trong chính chúng ta là hoàn thiện mỗi ngày để làm tốt nhất việc của mình - Ảnh 5.

Chị Phan Thị Thanh Phương – thành ủy viên, bí thư Thành đoàn TP.HCM, chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM – Ảnh: VŨ THỦY

Tại điểm cầu báo Tuổi Trẻ, anh Đặng Hiếu – phó bí thư Quận đoàn 11 – chia sẻ: Việc bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần xung kích tòng quân nhập ngũ, xung phong bảo vệ biên cương, biển đảo, bảo vệ Tổ quốc là hết sức quan trọng. 

“Tôi nghĩ một trong những việc làm thiết thực nhất để bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần xung kích chính là việc quan tâm, hỗ trợ mọi mặt cho thanh niên xuất ngũ” – anh Đặng Hiếu nói. 

Anh Hiếu nhận định rằng bên cạnh những thuận lợi thì cũng có không ít những thách thức. Và một trong những giải pháp nữa anh Hiếu đưa ra chính là việc quan tâm để thanh niên xuất ngũ bắt kịp xu hướng phát triển của xã hội, nhất là sự phát triển của công nghệ trong thời đại 4.0 hiện nay.

Khát vọng trong chính chúng ta là hoàn thiện mỗi ngày để làm tốt nhất việc của mình - Ảnh 6.

Anh Đặng Hiếu – phó bí thư Quận đoàn 11 – chia sẻ tại diễn đàn – Ảnh: VŨ THỦY

Chị Huỳnh Anh Phương Thảo – phó bí thư Quận đoàn Phú Nhuận – chia sẻ về các hoạt động tăng cường khơi gợi, cổ vũ tình yêu thương quê hương, đất nước gắn với các hoạt động cụ thể như Phú Nhuận đã phát huy hành trình đến địa chỉ đỏ, gia đình ba thế hệ chung ngọn cờ hồng… 

“Tôi cũng mong muốn các cấp cán bộ đoàn có nhiều hoạt động nhằm vun bồi tình yêu quê hương trong trái tim những bạn trẻ” – chị Thảo nói.

Về nội dung rèn luyện bản lĩnh chính trị, sức đề kháng của thanh niên trước các thông tin sai trái, xuyên tạc, đồng thời xây dựng tinh thần đấu tranh, phản bác tiêu cực, anh Trần Đoàn Hiệp – bí thư Quận đoàn Bình Thạnh – chia sẻ hiện trạng việc các đoàn viên thanh niên ngoài tiếp cận những thông tin tốt thì cũng có không ít thông tin tiêu cực, độc hại. 

“Việc tăng cường nắm bắt tư tưởng, từ đó theo dõi và tạo xu hướng tích cực về thông tin, phong trào trên các trang mạng xã hội hiện nay là vô cùng quan trọng trong việc rèn luyện bản lĩnh chính trị, sức đề kháng của thanh niên trước các thông tin sai trái, xuyên tạc” – anh Hiệp nói.

Tại điểm cầu Trường đại học Mở TP.HCM, chị Trần Cát Anh – phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường đại học Mở TP.HCM – cho hay: “Phong trào tình nguyện phải có sự đổi mới và mỗi người tham gia tình nguyện phải sáng tạo, chú trọng phát huy chuyên môn, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, cộng đồng. Trường đại học Mở sẽ gắn những hoạt động tình nguyện ngắn hạn vào từng môn học. Với người tham gia tình nguyện cũng cần sáng tạo, phát huy chuyên môn của mình nhằm góp phần phát huy sức trẻ cống hiến vì xã hội, cộng đồng”.

Khát vọng trong chính chúng ta là hoàn thiện mỗi ngày để làm tốt nhất việc của mình - Ảnh 7.

Điểm cầu diễn đàn “Khát vọng thanh niên – Khát vọng Việt Nam” tại báo Tuổi Trẻ – Ảnh: VŨ THỦY

Cần nâng chất, thay đổi về các phong trào Đoàn

Với nội dung phát huy sức mạnh của phong trào tình nguyện trong việc nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và góp phần chỉnh trang, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, anh Ngô Đình Lưu Tiếng – bí thư Quận đoàn Gò Vấp – chia sẻ trong thời gian này, chúng ta đều có nhiều hoạt động ý nghĩa bảo vệ môi trường. 

Cụ thể có thể kể đến các hoạt động hướng dẫn vận động người dân phân loại rác tại nhà, hoạt động khơi thông dòng chảy, xóa bỏ các bảng quảng cáo vi phạm… 

Tuy nhiên, anh Ngô Đình Lưu Tiếng cũng nhắc đến việc cần phải nâng chất, thay đổi về các phong trào đoàn. Đặc biệt là làm sao để các hoạt động tình nguyện tại các cơ sở đoàn cần được duy trì thường xuyên hơn, nhuần nhuyễn thành thói quen. 

“Tăng cường mảng xanh, xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi, khu vực thể dục thể thao để đáp ứng nhu cầu cho người dân trên địa bàn. Đặc biệt là việc biến các “điểm đen” là các bãi rác tự phát, vận động hộ kinh doanh chuyển đổi túi nilông, sản phẩm nhựa thành các sản phẩm xanh, sản phẩm tái chế… Ngoài ra, chúng ta cần đầu tư xây dựng các bài viết trình bày dạng Infographic về các hoạt động đoàn để thu hút bạn trẻ cũng là việc cần làm” – anh Ngô Đình Lưu Tiếng chia sẻ.

Khát vọng trong chính chúng ta là hoàn thiện mỗi ngày để làm tốt nhất việc của mình - Ảnh 8.

20 điểm cầu với gần 40 thủ lĩnh đoàn, đoàn viên tham gia diễn đàn “Khát vọng thanh niên – Khát vọng Việt Nam” chiều 18-5 – Ảnh: VŨ THỦY

Cần tổ chức những sân chơi khoa học cho sinh viên

Anh Nguyễn Tường Lâm – bí thư Trung ương Đoàn – nói đến việc đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, phong trào sáng tạo trong thanh niên gắn với khát vọng làm chủ tri thức, khoa học công nghệ. 

Đáp lại, tại điểm cầu ĐHQG TP.HCM, anh Đào Vũ Hoàng Nam, bí thư Đoàn ĐH Bách khoa, nói trong giai đoạn hiện nay các trường đại học cũng trang bị các kỹ năng, tuy nhiên những đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên chưa nhiều, do vậy cần tạo môi trường phát huy để đội ngũ giảng viên trẻ hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên. Đoàn phải sáng tạo, kết hợp nhiều đơn vị tổ chức những sân chơi khoa học, thu hút sinh viên và thanh niên tham gia những nghiên cứu có giá trị cho cộng đồng.

Với nội dung đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho thanh niên trong hoạt động sáng tạo, sáng chế và phát minh các ứng dụng khoa học hiện đại, chị Ngô Thị Hiền – bí thư Quận đoàn 3 – chia sẻ đây là một trong những điều mà bản thân chị khá quan tâm. 

Theo chị Hiền, điểm tư vấn pháp luật cho thanh niên quận 3 trong thời gian qua đã hoạt động hết sức sôi nổi khi có nhiều giải đáp thắc mắc về đăng ký bảo hộ bản quyền cho thanh niên khởi nghiệp. “Bản thân tôi mong muốn ở cấp độ trung ương sẽ có những cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ, tạo thêm động lực về khởi nghiệp, bảo hộ sáng chế” – chị Hiền tâm sự.

Anh Nguyễn Minh Hiếu – phó bí thư Đoàn khoa công nghệ hóa học và thực phẩm Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM – chia sẻ: “Như chúng ta đã biết, nhiều địa phương tổ chức nhiều sân chơi phát huy các sáng tạo của sinh viên như làm ra những sản phẩm hữu ích cho xã hội, tuy nhiên chưa có nhiều sự hỗ trợ trong khởi nghiệp cho sinh viên. Tôi đề xuất tổ chức lập các cơ sở để đưa những dự án, sản phẩm của sinh viên vào cuộc sống, hỗ trợ những dự án nghiên cứu của sinh viên, nhân rộng mô hình khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên để các trường và cả nước cùng trao đổi, nhân rộng cách làm hay, mô hình tốt…”.

3T để xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an 

Tại điểm cầu TP Thủ Đức, anh Phạm Hoàng Minh – bí thư Đoàn Công an TP Thủ Đức – chia sẻ thông qua các hoạt động tình nguyện, làm sao để hình ảnh người chiến sĩ lực lượng vũ trang gần gũi hơn với nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. 

Khát vọng trong chính chúng ta là hoàn thiện mỗi ngày để làm tốt nhất việc của mình - Ảnh 9.

Anh Phạm Hoàng Minh – bí thư Đoàn Công an TP Thủ Đức – tại đầu cầu Thành đoàn TP Thủ Đức – Ảnh: VŨ THỦY

Theo anh Minh, việc Đoàn Công an TP Thủ Đức thực hiện thường xuyên phong trào “3T – xuống tận nhà, làm tận tình và trao tận tay” cũng đã phần nào nhận được những cảm tình tích cực của người dân. 

“’Ngoài ra, các hoạt động tình nguyện liên quan đến an sinh xã hội cũng được Đoàn Công an TP Thủ Đức quan tâm đẩy mạnh trong thời gian qua. Có thể kể đến các hoạt động, chương trình như chăm lo cho trẻ em cơ nhỡ, công nhân lao động, tham gia sửa chữa “căn nhà tình bạn” – anh Hoàng Minh chia sẻ.

Các trường cần đào tạo chuyên môn gắn với nhu cầu xã hội

Anh Huỳnh Phú Vinh – bí thư Đoàn Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM – cho rằng nhiều sinh viên tốt nghiệp làm trái nghề, thậm chí làm nghề tay chân. “Tôi đề xuất các trường cần đào tạo chuyên môn gắn với nhu cầu xã hội. Đoàn các trường nên tạo không gian giao lưu để giới trẻ tìm hiểu ngành nghề, để các bạn sinh viên không bỡ ngỡ khi đi làm. Các bạn cần trang bị và tham gia đầy đủ những khóa học doanh nghiệp, trau dồi kỹ năng để ra trường đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng” – anh Vinh nói.

Tại điểm cầu Đoàn Tổng công ty Thương mại Sài Gòn, bí thư Vương Thủy Tiên bàn về cơ chế tạo điều kiện để các bạn trẻ khởi nghiệp kết nối với các doanh nghiệp trong nước, tạo sức mạnh cho hàng hóa Việt Nam, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

“Từ góc nhìn của một doanh nghiệp, là đơn vị bán lẻ, chúng tôi quan tâm các bạn khởi nghiệp trẻ và đề xuất các bạn nên kết nối với các doanh nghiệp trong nước để tạo nên sức mạnh của mình. Trong thời đại hiện đại, người tiêu dùng trẻ quan tâm đến những sản phẩm mới, tiện ích, do vậy các bạn khởi nghiệp trẻ cũng nên nghiên cứu những dòng sản phẩm thân thiện môi trường, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trẻ”, chị Tiên nói.

Tại điểm cầu báo Tuổi Trẻ, chủ tọa dẫn nội dung về việc cổ vũ ý chí vươn lên, đồng hành nâng cao thể chất, tinh thần và trang bị kỹ năng, kiến thức hội nhập cho thanh niên gắn với khát vọng tự cường của thanh niên. 

Chị Châu Trương Hoàng Thảo – phó bí thư Quận đoàn 6 – chia sẻ về các hoạt động hỗ trợ thanh niên dân tộc trên địa bàn quận 6, như tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước. “Chúng tôi cũng hỗ trợ rất nhiều bạn trẻ là người dân tộc thiểu số, đề xuất nhiều chương trình huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội để các bạn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống”, chị Thảo cho hay.

Người trẻ cần tham gia nhiều hơn các trung tâm khởi nghiệp 

Đại diện khối doanh nghiệp trẻ, anh Trần Ngọc Bình – phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP, giám đốc Công ty TNHH TM Hoàng Trần – đóng góp ý kiến về việc khởi nghiệp cho thanh niên. 

Anh Trần Ngọc Bình ghi nhận trong thời gian qua, các đơn vị đã tổ chức được nhiều chương trình, talk show tạo không gian khởi nghiệp để bạn trẻ dấn thân, học hỏi. 

“Tuy nhiên, với vai trò là phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP cũng như là một người trẻ, tôi  mạnh dạn chia sẻ cùng các bạn trẻ rằng chúng ta cần tham gia nhiều hơn các tổ chức hội, trung tâm khởi nghiệp. Đây sẽ nơi giúp các bạn học hỏi thêm được nhiều bài học quý giá, quen biết thêm nhiều người, từ đó hỗ trợ thêm ý tưởng, hoạt động khởi nghiệp của mình”. 

Ngoài ra, anh Bình còn nhắn nhủ rằng các bạn trẻ cần bổ sung kiến thức, kỹ năng cơ bản về pháp luật, loại hình doanh nghiệp. 

“Việc chúng ta ra khởi nghiệp 1-2 năm và việc tạo giá trị cho khách hàng là hoàn toàn khác nhau. Nếu được thì các bạn cần xây dựng kế hoạch, mục đích kinh doanh ngay từ đầu giúp chúng ta bước vào kinh doanh bền vững hơn, hạn chế các rủi ro cũng như rút ngắn thời gian đến thành công. Các cơ quan cần tuyên truyền và thúc đẩy các bạn trẻ hiểu hơn về câu chuyện khởi nghiệp – kinh doanh buôn bán và khởi nghiệp tạo ra giá trị” – anh Bình nói.

Cũng liên quan đến nội dung sáng tạo khởi nghiệp, anh Ngô Minh Hải – phó bí thư Thành đoàn TP.HCM – chia sẻ để hoạt động khởi nghiệp mang khát vọng phát triển, vươn tầm, cần chú ý đến hai yếu tố: Các đoàn viên thanh niên cần mang một khao khát làm sao để sản phẩm trước tiên phải được người Việt sử dụng, và đặc biệt hơn chính là đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.

“Tổ chức Đoàn – Hội làm gì để hỗ trợ thanh niên trong các khâu này?” – anh Ngô Minh Hải đặt câu hỏi. Và để trả lời, anh Hải chia sẻ: “Vai trò của Đoàn – Hội chính là tổ chức các hoạt động giúp kết nối các ý tưởng, tiếp cận nhiều hơn các nguồn vốn, trao đổi kiến thức về tổ chức hình thành bộ máy, quản trị doanh nghiệp. Đặc biệt, vai trò của Đoàn – Hội để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp chính là việc giúp họ kết nối sản phẩm, trước là đến với các đoàn viên thanh niên, sau là toàn xã hội, ra quốc tế”.

Không thể nuôi dưỡng tinh thần to lớn trong một thân hình yếu ớt 

Bạn Nguyễn Hòa Kim Thái – sinh viên ĐH Kinh tế – luật, ĐHQG TP.HCM – khẳng định như vậy tại diễn đàn khi trao đổi về nội dung tăng cường định hướng, giới thiệu các loại hình văn hóa cho thanh niên, vận động và khuyến khích thanh niên rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực. Thái khẳng định những việc trên đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành nên tình yêu quê hương, lập thân lập nghiệp chính đáng trong sinh viên, thanh niên. 

“Theo tôi, chúng ta không thể nuôi dưỡng tinh thần to lớn trong một thân hình yếu ớt. Chính vì thế, tôi xin được kiến nghị một số vấn đề, mong Đoàn – Hội các cấp quan tâm hơn trong việc tạo dựng môi trường, công trình rèn luyện sức khỏe cho sinh viên và thanh niên. Ngoài ra cũng cần quan tâm đẩy mạnh giúp thanh niên nhận biết được ý nghĩa khi tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, thể chất cũng như việc hoàn thiện thể chế chính sách, tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình giao lưu quốc tế để sinh viên có cơ hội thể hiện mình” – bạn Kim Thái chia sẻ.

Hơn 19h cùng ngày, tổng kết lại diễn đàn, anh Nguyễn Anh Tuấn – bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn – nói: “Tôi đánh giá rất cao khi chúng ta tổ chức diễn đàn này. Khi nói đến dân tộc hùng cường, chúng ta nhớ đến Bác Hồ kính yêu. Từ câu chuyện khát vọng ra đi tìm đường cứu nước của Bác, chúng ta thấy khát vọng đó là chính đáng, là cao đẹp, khát vọng ấy tiếp tục được bồi đắp. 

Câu chuyện khát vọng của Bác cho ta thấy đó chính là dòng chảy yêu nước, giúp chúng ta vững vàng đi lên. Câu chuyện khát vọng có thể là rất to lớn nhưng cụ thể như thế nào và qua các ý kiến của các bạn, chúng ta thấy khát vọng trong chính chúng ta là phải học tập hoàn thiện mỗi ngày để làm tốt nhất công việc của mình trong học tập, lao động, sản xuất. Chúng ta phải làm tốt vai trò của mình hằng ngày, sinh viên thì nỗ lực học tập để là sinh viên 5 tốt, chiến sĩ làm tròn nhiệm vụ của mình trong bảo vệ dựng xây nước nhà. 

Khát vọng nghe tưởng chừng như lớn lao nhưng rất cụ thể. Tổ chức Đoàn phải làm gì để khơi gợi khát vọng trong bạn trẻ? Trước mắt chúng ta phải là người có khát vọng, cán bộ Đoàn cần đổi mới để có những phong trào gần với nhu cầu của thanh niên, nâng cao chất lượng phong trào công tác Đoàn. 

Chúng ta phải khỏe, phải giỏi và có đủ kỹ năng để hội nhập quốc tế, phải bồi dưỡng vun trồng nhiều thanh niên tiên tiến và lan tỏa khát vọng dựng xây đất nước – đưa khát vọng Việt Nam thành hiện thực. Chúng ta hãy xem mỗi khát vọng của thanh niên là dòng sông nhỏ thì khát vọng của tập thể thanh niên Việt Nam là dòng sông lớn góp vào sự phát triển, phồn vinh của đất nước”.

Chủ đề diễn đàn khởi đi từ câu chuyện cách đây 110 năm, ngày 5-6-1911, khi người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đặt chân xuống tàu, rời cảng Sài Gòn, bắt đầu chuỗi ngày bôn ba qua bốn biển năm châu tìm đường cứu nước và đã mở ra cho dân tộc Việt Nam những trang vàng chói lọi sau này.

Năm ấy, Bác Hồ mới 21 tuổi, cũng là độ tuổi của đa số thanh niên, sinh viên hôm nay, những người trẻ mà tổ chức Đoàn đang hướng đến xây dựng hình ảnh thanh niên Việt Nam ngày nay với ‘tâm trong – trí sáng – hoài bão lớn’.

Câu chuyện khát vọng ấy chính là lòng yêu nước luôn sẵn có và nồng nàn trong mỗi bạn trẻ, thể hiện sinh động qua từng nỗ lực của bản thân, cống hiến sức trẻ, tạo nên thành quả chung trong quá trình dựng xây, bảo vệ và phát triển đất nước.

Cùng với sự dẫn dắt, định hướng của tổ chức Đoàn, Hội, tuổi trẻ Việt Nam vẫn đang từng ngày dấn thân cho một giấc mơ về đất nước hưng thịnh, hùng cường qua thành quả về học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, mưu cầu làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đó còn là khát vọng tự cường của thanh niên qua việc tích lũy kỹ năng, trau dồi kiến thức, cập nhật thông tin thời sự, xã hội để tự tin hội nhập cùng bạn bè thế giới, để không bạn trẻ nào bị bỏ lại phía sau dù là thanh niên yếu thế, tái hòa nhập cộng đồng…

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/khat-vong-trong-chinh-chung-ta-la-hoan-thien-moi-ngay-de-lam-tot-nhat-viec-cua-minh-20210518133157643.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button