Video

Khẩu trang vải có chặn được các biến thể Covid-19 như Omicron?

Theo các chuyên gia y tế, mặc dù Mặt nạ vải là phổ biến, nhưng chúng không làm được gì nhiều để ngăn chặn các hạt vi rút siêu nhỏ xâm nhập vào mũi hoặc miệng, và không có tác dụng đối với biến thể mới.

Giới y khoa đang kêu gọi mọi người lựa chọn khẩu trang phẫu thuật ba lớp, khẩu trang KN95 hoặc Khẩu trang n95. Những loại này cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn chống lại Biến thể Omicron.

Mặt nạ vải có thể chặn các biến thể Covid-19 như Omicron không?  - 1.  ảnh

Khẩu trang vải không giúp ngăn chặn các hạt vi rút siêu nhỏ xâm nhập vào mũi hoặc miệng

Vậy mặt nạ nào chống lại? Covid-19 hiệu quả nhất?

Mặt nạ phòng độc N95, KN95 và KF94 được làm từ vật liệu mang điện tích “bắt các giọt bụi khi chúng bay xung quanh và giúp ngăn người đeo hít phải chúng”, Tiến sĩ Abraar Karan, bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại Đại học Stanford cho biết.

Theo một nghiên cứu của Đại học Duke vào năm ngoái, Khẩu trang n95 Mang lại hiệu quả cao nhất trong việc ngăn chặn các giọt đường hô hấp lên đến 99%.

n

Tiếp theo là mặt nạ phẫu thuật.

Tiến sĩ Leana Wen từ Trường Y tế Công cộng Milken thuộc Đại học George Washington cho biết khẩu trang phẫu thuật là một lựa chọn tuyệt vời, hợp túi tiền hơn.

Mặt nạ vải có thể chặn các biến thể Covid-19 như Omicron không?  - 2.  ảnh

Các chuyên gia cho rằng khẩu trang phẫu thuật vẫn là lựa chọn tốt hơn và tiết kiệm hơn

Chuyên gia Wen cho biết: “Chúng ta cần đeo ít nhất khẩu trang phẫu thuật ba lớp. Bạn có thể đeo khẩu trang vải lên trên, nhưng không nên chỉ đeo khẩu trang vải”.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/khau-trang-vai-co-chan-duoc-cac-bien-the-covid-19-nhu-omicron-post1419207.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button