Video

Khẩu trang vẫn là vũ khí tối ưu


Các quan chức y tế Australia vừa công bố thông tin về một cuộc chạm trán chớp nhoáng giữa một bệnh nhân COVID-19 và một người khác ở nơi công cộng, và đây dường như là minh chứng cho sự lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2, báo abc.net của Australia. au đã báo cáo.

News South Wales, Giám đốc Y tế của Úc, Kerry Chant, mô tả đây là một cuộc chạm trán “trong khoảnh khắc” tại Bondi Junction Westfield, Sydney, News South Wales (NSW), Úc. .

Cụ thể, trong quá trình truy tìm bệnh nhân COVID-19, các quan chức y tế NSW đã phát hiện ra đoạn video từ camera giám sát cho thấy cảnh một bệnh nhân COVID-19 đèo một người khác tại trung tâm thương mại. Cả hai người này hiện đều bị nhiễm COVID-19.

Australia ghi lại bằng chứng cho thấy việc đèo nhau trong trung tâm thương mại cũng có thể lây lan virus: Khẩu trang vẫn là vũ khí tối ưu - Ảnh 1.

Ảnh chụp bên ngoài trung tâm thương mại Bondi Junction Westfield, thành phố Sydney, bang News South Wales, Australia.

Cả hai người đàn ông đều có biến thể Delta, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ.

Tiến sĩ Chant nghi ngờ hai người khác trong trung tâm thương mại cũng nhiễm COVID-19 theo cách tương tự.

Tiến sĩ Chant nói: “Chúng tôi biết rằng ba người đã nhiễm virus vào ngày 12/6 và 13/6.

“Trong một trường hợp, chúng tôi có được cảnh quay bằng máy quay về cuộc chạm trán, về cơ bản đó chỉ là hai người đi ngang qua nhau. Họ đang đối mặt với nhau nhưng họ chỉ di chuyển qua nhau trong một khoảnh khắc.

“Trong hai trường hợp khác, chúng tôi không nhìn thấy cuộc chạm trán trên camera, nhưng chúng tôi biết họ đang đứng cách đó 20 mét cùng lúc … vì vậy chúng tôi nghi ngờ họ cũng đã vượt qua bệnh nhân.”

News South Wales, Thủ hiến Gladys Berejiklian nói rằng đó là một “cái nhìn thoáng qua đáng sợ”.

“Họ thậm chí không chạm vào nhau, chỉ đi vào cùng một không gian, và sau đó chúng tôi thấy virus truyền từ người sang người”, Thủ tướng nói. “Virus rất dễ lây lan.”

Australia ghi lại bằng chứng cho thấy việc đèo nhau trong trung tâm thương mại cũng có thể lây lan virus: Khẩu trang vẫn là vũ khí tối ưu - Ảnh 2.

Hai bệnh nhân COVID-19 từng chuyền tay nhau tại một trung tâm thương mại ở Úc. (Hình minh họa)

Vụ việc khiến cơ quan y tế Australia yêu cầu những người có mặt tại Bondi Junction Westfield vào ngày 12 và 13 tháng 6 phải được kiểm tra COVID-19 và hạn chế di chuyển, mặc dù họ không bắt buộc phải làm như vậy. sự cách ly.

Tiến sĩ Chant nói: “Nếu bạn có thể làm việc ở nhà, hãy làm việc ở nhà.

“Đừng đến quán bar hoặc tụ tập đông người trong khi chờ được kiểm tra, nhưng chúng tôi không áp đặt các yêu cầu cách ly nghiêm ngặt … nếu bạn không có bất kỳ triệu chứng nào và bạn chưa bao giờ ở gần vị trí của họ . chạm trán vào ”.

COVID-19 DỄ DÀNG PHÁT TRIỂN TRONG TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

CCTV thường xuyên được sử dụng trong các cuộc điều tra sức khỏe của NSW để theo dõi lịch trình vụ việc và xác định bất kỳ khoảnh khắc truyền tải nào có thể xảy ra.

Cách làm này đã được sử dụng rộng rãi trong đợt bùng phát tại một cửa hàng rượu ở Berala vào Giáng sinh năm ngoái và một đợt bùng phát khác liên quan đến một người đàn ông đến thăm một số tiệm bánh vào đầu tháng Năm.

Mới đây, biến thể Delta đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố là một biến thể đáng lo ngại. Nó được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn ít nhất 40% so với các chủng COVID-19 khác.

Nhà dịch tễ học Mary-Louise McLaws của Đại học News South Wales cho biết virus này có thể lây lan dễ dàng trong các trung tâm mua sắm do không khí lưu thông kém.

“Nếu bạn đang ở trong nhà hoặc trong trung tâm mua sắm hoặc cửa hàng, hệ thống thông gió thường thấp”, cô nói.

“Sau đó, khi bạn có ai đó đang trải qua thời kỳ có tải lượng vi rút cao và họ có nhiều dịch hô hấp, họ có thể tạo ra nhiều hạt hơn với các kích thước khác nhau, và chúng dễ lây nhiễm hơn.” .

Australia ghi lại bằng chứng cho thấy việc đèo nhau trong trung tâm thương mại cũng có thể lây lan virus: Khẩu trang vẫn là vũ khí tối ưu - Ảnh 3.

Nhà dịch tễ học Mary-Louise McLaws của Đại học News South Wales.

Giáo sư McLaws cho biết biến thể Delta đã có trong cộng đồng và người Úc cần phải hành động nhanh chóng.

Giáo sư McLaws nói: “Việc người lái xe 60 tuổi có kết quả dương tính và đã đến trung tâm mua sắm là một dấu hiệu cho thấy chúng ta cần đeo khẩu trang ở nơi công cộng trên khắp Sydney.

“Đây là cách chúng tôi … ngăn chặn sự lây lan và giảm nguy cơ bị khóa”.

Giáo sư McLaws cho biết đeo khẩu trang là điều bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng cho đến khi phần lớn dân số Sydney được tiêm phòng.

Bà nói thêm rằng việc khóa sổ trong thời gian ngắn sẽ có ý nghĩa vì nếu dịch bệnh bùng phát lan rộng trong cộng đồng, Úc có nguy cơ ghi lại biến thể đáng lo ngại của riêng mình.

Giáo sư McLaws cho biết: “Nếu chúng ta để biến thể Delta lan truyền đến cộng đồng Sydney – thành phố đông dân nhất của Úc … thì việc triển khai tiêm chủng có thể làm trật bánh.”

“Bạn không muốn mọi người [được tiêm chủng một phần] bị nhiễm … Một loại virus có khả năng lây nhiễm cao có thể xuất hiện, hãy tìm cách vượt qua khả năng miễn dịch một phần của Sydneysiders – chúng tôi không muốn ghi nhận một biến thể mới. “

(Nguồn: abc.net.au)

Trà My

Tiếp thị kinh doanh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button