Giáo Dục

Khen thưởng học sinh đạt huy chương Olympic sinh học quốc tế

Chiều 20-7, UBND TP Cần Thơ tổ chức lễ chúc mừng và khen thưởng em Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, đạt huy chương đồng tại cuộc thi. Olympic Sinh học Quốc tế 2022, được tổ chức tại Armenia. Phước Nguyên là một trong 4 học sinh của đội tuyển Việt Nam tham gia cuộc thi và xuất sắc giành huy chương.

Cần Thơ: Khen thưởng học sinh đạt huy chương Olympic Sinh học quốc tế - ảnh 1
Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD & ĐT Cần Thơ, tặng giấy khen và tuyên dương thành tích của em Đỗ Trọng Phước Nguyên

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đợi, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã biểu dương và chúc mừng Phước Nguyên. Ông Hiển cho rằng, kết quả này có ý nghĩa rất lớn, là niềm vinh dự, tự hào của ngành giáo dục TP Cần Thơ.

“Trước đây là học sinh chuyên Toán nhưng có niềm đam mê đặc biệt với môn sinh học. Được sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo trong trường, em đã nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi, trang bị kiến ​​thức để đạt được kết quả như ngày hôm nay là điều đáng tự hào” của và đáng khích lệ “, ông Hiền nói.

\N

Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ, em Đỗ Trọng Phước Nguyên gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các thầy cô giáo đã giúp đỡ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi. để tôi có kết quả như ngày hôm nay. Tôi cũng không quên cảm ơn gia đình đã luôn động viên và ủng hộ. Em hứa sẽ học chăm chỉ để tiếp tục thi Học sinh giỏi Sắp tới.

Theo Sở GD & ĐT TP Cần Thơ, thời gian tới, Sở cùng với nhà trường và gia đình tiếp tục tạo điều kiện cho em Phước Nguyên nói riêng và Học sinh Nhìn chung, các em rèn luyện ý chí, sức sáng tạo, bản lĩnh … để các em tiếp tục phát huy tài năng, chinh phục ước mơ, đỉnh cao tri thức để trở thành nhân tài, làm rạng danh thành phố Cần Thơ.

Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế 2022 (IBO 2022) được tổ chức tại Armenia với sự tham gia của 231 thí sinh đến từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm bốn học sinh. Trong đó, em Trương Văn Quốc Đạt, lớp 12 Trường THPT chuyên Quốc Học (Thừa Thiên – Huế) đạt huy chương bạc; Nguyễn Phúc Lâm, lớp 12 trường THPT Chuyên Quang Trung (Bình phước), Võ Tiến Thành, lớp 12 Trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) và Đỗ Trọng Phước Nguyên đều đoạt HCĐ.



Nguồn: https://thanhnien.vn/can-tho-khen-thuong-hoc-sinh-dat-huy-chuong-olympic-sinh-hoc-quoc-te-post1480218.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button